> SET > CPW

25 พฤศจิกายน 2021

ถึงรอบสินค้าไอที CPWไอโฟนผงาด รายได้ปีนี้โต20%

CPW มอบเงินสนับสนุนแคมเปญ "Nomad BeTogether Project" ช่วยเหลือเด็ก-เยาวชน


CPWรับทรัพย์กำลังซื้อฟื้น ลุยขยาย12สาขาใหม่ปีหน้า


ทันหุ้น – สินค้าไอทีเข้าไฮซีซันกำลังซื้อฟื้น บิ๊ก CPW เผยดีมานด์สินค้าไอทีพุ่ง ชูยอดขายไอโฟนโตเด่น แย้มไตรมาส 4/2564 จ่อบุ๊กมีรายได้จาก Xiaomi,   Samsung และ IBIZ Plus มั่นใจผลงานปีนี้รายได้โตตามเป้า 20% หวังรัฐมีมาตรการกระตุ้นซื้อสินค้าปลายปี แย้มไม่ปิดกั้นการลงทุนคริปโท ฟากโบรกประเมินกำไรโค้งท้ายโตดีจากความนิยมสินค้าแบรนด์ Apple


บริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด ระบุในบทวิเคราะห์ถึงรายงานการนำเข้า ส่งออก เดือนตุลาคมล่าสุด โดยกลุ่มที่น่าสนใจได้แก่กลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภคที่เติบโตถึง 34% โดยเป็นการเติบโตในกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน รวมไปถึงสมาร์ทโฟนที่เติบโตถึง 178% โดยมองเป็นปัจจัยบ่งชี้กำลังซื้อของคนที่มีแนวโน้มฟื้นตัวต่อเนื่อง และมองเป็น Sentiment เชิงบวกต่อกลุ่มหุ้นค้าปลีกที่เน้นการขยายสินค้าไอที ต่างๆ เช่น COM7, SYNEX, JMART, SIS, SPVI, CPW เป็นต้น


*CPW ยอดขายพุ่ง

นายปรเมศร์  เหรียญเจริญสุข ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอปเปอร์ ไวร์ด จำกัด (มหาชน) หรือ CPW เปิดเผยว่าแนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 4/2564 คาดว่าจะเติบโตต่อเนื่อง เพราะเป็นช่วงไฮซีซันธุรกิจที่จะมียอดขายสินค้าเข้ามาจำนวนมาก อีกทั้งจะรับรู้รายได้หลังจากการเข้าไปลงทุนในบริษัท ไอบิส พลัส เน็ทเวอร์ค จำกัด (IBIZ Plus) นอกจากนี้ช่วงปลายปียังคาดหวังว่าภาครัฐจะมีมาตรการมากระตุ้นการจับจ่ายใช้สอย เช่น การซื้อสินค้าและนำไปลดหย่อนภาษีได้ ที่ผ่านมาที่มีมาตรการดังกล่าวก็ทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ


นอกจากนี้ไตรมาส 4/2564 บริษัทเริ่มรับรู้รายได้จากการขายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ Xiaomi และ Samsung ที่ผ่านมาก็มียอดขายในระดับที่ดี ซึ่งเป็นการขยายสินค้าให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นเข้าถึงผู้บริโภคได้ทุกกลุ่ม ขณะที่ยอดขาย iPhone 13 ได้รับการตอบรับที่ดี มียอดจำหน่ายเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ส่วนรายได้ทั้งปี 2564 บริษัทประเมินรายได้ตามเป้าโต 20% จากปีก่อน เพื่อตอบรับธุรกิจที่ขยายตัวต่อเนื่อง


นอกจากนี้บริษัทไม่ปิดกั้นโอกาสในการลงทุนหรือการขยายธุรกิจ อย่างในเรื่องของ Cryptocurrency (คริปโทเคอร์เรนซี) ซึ่งบริษัทมีการศึกษาอยู่ แต่ยังไม่ใช่เรื่องที่บริษัทให้ความสำคัญ


*การขาดแคลนสินค้าดีขึ้น

ด้านบริษัทหลักทรัพย์ ทิสโก้ จำกัด ระบุถึง CPW ว่า สำหรับไตรมาส 4/2564 คาดจะเห็นแนวโน้มที่ต่อเนื่องจาก 1.สินค้าใหม่ของแบรนด์ Apple ที่เปิดตัวและวางจำหน่ายในไตรมาส มีกระแสตอบรับที่ดีและการวางจำหน่ายที่เร็วกว่าเดิม 1 เดือน 2.สถานการณ์การขาดแคลนสินค้าที่ผ่อนคลายลงเมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า ทำให้บริษัทมีสินค้าวางจำหน่ายครบทุกไลน์สินค้า และ 3.การเริ่มรับรู้รายได้จากการเข้าซื้อ IBIZ Plus ซึ่งมีสาขา 56 สาขา (AIS 28, Samsung 20 และ Mi 9 สาขา) ในช่วงเวลาที่เหมาะสมสอดรับกับช่วง High Season และเป็นช่วยขยายกลุ่มสินค้า Non-Apple จากเดิมสินค้าของบริษัทมีเพียง Digital Life และ Apple


*กำไรโตต่อเนื่อง

ทำให้คาดกำไรสุทธิของ CPW จะเติบโตเฉลี่ย 24% ต่อปี (CAGR 2 ปี 2565-2567) ซึ่งการเติบโตของ CPW มาจาก 1.แผนการขยายสาขา โดยในไตรมาส 4/2564 บริษัทมีแผนขยายสาขาของบริษัทเองโดยแผนการเปิด A-Store 2 สาขา และในปี 2565 มีแผนขยาย U-Store อย่างน้อย 4-5 สาขาและบริษัทรับรู้ IBIZ Plus จำนวนสาขาเพิ่มขึ้นมาเป็น 109 สาขาในปีนี้ 2.ยอดขายสาขาที่เติบโตตามกำลังซื้อที่คาดจะฟื้นตัวดีขึ้นในไตรมาส 4 ปีหน้า คาดยอดขายสาขาเดิมในปี 2565 อยู่ที่ 10% และลดลงมาเป็น 8% ในปีถัดไป เนื่องจากบริษัทเริ่มมีการจำหน่ายสินค้า Apple ในร้าน .Life ในปี 2563 เป็นต้นมา ในขณะที่ คาดหลังจากการควบรวม IBIZ Plus จะกดดันอัตรากำไรของบริษัทในเบื้องต้น แต่คาดในระยะยาวจะกลับมาดีขึ้น


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X