> SET > EA

13 ธันวาคม 2021

#ภควัตจัดให้!!! "EA" ไปได้ไกลแค่ไหน ?

EAน้ำมันแพงใช้อีวี ปีนี้ส่งรถบัสเกินพัน


#คัดให้!! 7หุ้นเทคนิคแน่น เคาะขวา ปาซ้าย


สำนักข่าว "ทันหุ้น" รายงานว่า #ภควัตจัดให้!! "EA" ไปได้ไกลแค่ไหน ?

“ภควัต พิสุทธิพันธุ์”ผู้อำนวยการ สายงานธุรกิจหลักทรัพย์ ลูกค้ารายย่อย บล.ซีจีเอสซีไอเอ็มบี(ประเทศไทย) กล่าวกับ"ทันหุ้น"ว่า "บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA" Sentiment บวกจากการลงหน้า 1 หนังสือพิมพ์ทันหุ้นเกี่ยวกับการเปิดโรงงานแบตเตอรี่ 1 GWh ใหญ่ที่สุดในอาเซียน และการที่ภาครัฐเตรียมออกมาตรการจูงใจซื้อยานยนต์ EV เร็วๆนี้


ส่วนผลการดำเนินงานไตรมาส 4/64 มีโอกาสเติบโตได้ดีทั้ง YoY และ QoQ ได้อานิสงค์บวกจากทุกกลุ่มธุรกิจ โดยธุรกิจ Biodiesel แม้ภาครัฐจะปรับลดสัดส่วนการใช้ biodiesel ผสมในน้ำมันดีเซลลง แต่ปริมาณการเดินทางภายในประเทศยังมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นหลังมีการประกาศผ่อนคลายมาตรการ lockdown ส่งผลให้ demand ยังทรงตัวอยู่ในระดับสูง


ขณะที่ธุรกิจโรงไฟฟ้าคาดว่าผลการดำเนินงานจะสามารถเติบโตได้ต่อเนื่อง โดยเฉพาะโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ หลังมีการปรับแผง solar หนุนกำลังการผลิตไฟฟ้าดีขึ้น ส่วนธุรกิจแบตเตอรี่เริ่ม COD โรงแบตเตอรี่ขนาด 1 GWh ได้แล้วในเดือนนี้ พร้อมทั้งเตรียมส่งมอบรถบัสไฟฟ้าเพิ่มเติม 


ผู้บริหารคาดว่าจะสามารถส่งมอบได้ประมาณ 400 คัน (E-bus 77 คัน ในไตรมาส 3) นอกจากนั้นบริษัทตั้งเป้าในการติดตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศไว้ที่ 600 และ 1,000 สถานี ในปี 64 – 65


Upside ที่สำคัญต่อราคาหุ้นอยู่ที่การเติบโตควบคู่ไปกับแผนการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน และบริการด้านคมนาคมเชิงรุกของภาครัฐ ที่เน้นการผลักดันเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าสำหรับรถขนส่งสาธารณะ (E-bus) รวมทั้งการพัฒนารถไฟ EV และ เรือไฟฟ้าสำหรับการโดยสารสาธารณะ


กราฟราคาหุ้นมีแนวรับ 83.00 บาท แนวต้าน 87.00 บาท (Stop loss ถ้าหลุด 81.75 บาท)

.

.

รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ได้ที่นี่

APP ทันหุ้น ANDROID คลิก https://qrgo.page.link/US6SA

APP ทันหุ้น IOS คลิก https://qrgo.page.link/QJKT7

[email protected] คลิก https://lin.ee/uFms4n5

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X