> mai > WINMED

17 ธันวาคม 2021

WINMED เผย Q4/64 ฟอร์มดี-ไฮซีซันหนุน ลุยธุรกิจใหม่เปิดตัว “WINMED LAB”

WINMED ฟอร์มแจ่ม โควิดหนุนงบฟู 22%


WINMED โชว์ Q1/65 กำไรโต 22.10% ดีมานด์สินค้า-บริการโควิดเพิ่ม ดันยอดขายพุ่ง


ทันหุ้น - WINMED เผยแนวโน้ม Q4/64 ฟอร์มดี ธุรกิจเข้าสู่ช่วงไฮซีซัน ธุรกิจหลักปรับตัวดีขึ้นเดินหน้าโมเดลธุรกิจใหม่ พร้อมให้บริการห้องปฏิบัติการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 ยืนยันผลด้วยวิธี RT-PCR และ TMA รายเดียวในประเทศ และหน่วยบริการเชิงรุกนอกสถานที่ ออกชุดตรวจ ATKที่ตรวจด้วยตนเองทั้งทางโพรงจมูกและน้ำลายมีความแม่นยำสูง สามารถตรวจหาเชื้อโควิดทุกสายพันธุ์รวมทั้งโอไมครอน รองรับความต้องการเพิ่มโชว์ผลประกอบการ Q3 /64 รายได้ 145 ล้านบาท กำไรโต 63 %


นายนันทิยะ ดารกานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วินเนอร์ยี่ เมดิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ WINMED ผู้นำเข้า และจำหน่ายเครื่อง อุปกรณ์ สำหรับการเก็บ การตรวจวิเคราะห์ วินิจฉัย และการบำบัดรักษาทางการแพทย์ เปิดเผยว่า ทิศทางธุรกิจในช่วงไตรมาส 4/64 คาดว่าจะเห็นการเติบโตดีต่อเนื่องปัจจัยสนับสนุนจากความคืบหน้าของการกระจายฉีดวัคซีนทั่วประเทศ สร้างความเชื่อมั่นใช้บริการทางการแพทย์เพิ่มขึ้น ประกอบกับธุรกิจเข้าสู่ช่วงไฮซีซัน ผู้ใช้บริการให้ความสำคัญกับการตรวจสุขภาพมากขึ้น โครงการ สปสช.เร่งตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก หนุนธุรกิจกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพสตรี อีกทั้ง ความกังวลของประชาชนลดลง สามารถปรับตัวในการใช้ชีวิตวิถีใหม่ประกอบกับการผ่อนคลายมาตรการควบคุมโรค ส่งผลให้ธุรกิจกลุ่มผลิตภัณฑ์ธนาคารโลหิต กลุ่มผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยทางโลหิตปรับตัวดีขึ้น


ทั้งนี้ บริษัทเริ่มให้บริการ“ WINMED LAB“ ห้องปฏิบัติการมาตรฐานการตรวจหาสารพันธุกรรมของไวรัส และยืนยันผลด้วยระบบ RT-PCRและ TMA (Transcription Mediated Amplification) ซึ่งเป็นคลินิกเทคนิคการแพทย์แห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองการตรวจทั้งสองระบบ สามารถตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19ได้ทุกสายพันธุ์รวมถึงสายพันธุ์ใหม่ โอไมครอน ร่วมกับบริการตรวจคัดกรองโควิด-19 เชิงรุกนอกสถานที่ ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในปัจจุบัน รองรับความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย เสริมศักยภาพธุรกิจ


อีกทั้งบริษัทเดินหน้าออกผลิตภัณฑ์ใหม่ชุดตรวจคัดกรองโควิด-19 แบบเร่งด่วน (ATK) แบรนด์ LITUO สำหรับตรวจคัดกรองด้วยตนเอง ด้วยวิธีการเก็บตัวอย่างจากทางโพรงจมูกส่วนปลายและเก็บตัวอย่างจากน้ำลาย ที่มีประสิทธิภาพความแม่นยำสูงและใช้งานง่าย สามารถตรวจจับหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ทุกสายพันธุ์ที่แพร่ระบาดในปัจจุบัน รวมถึงสายพันธุ์ โอไมครอน ที่ได้รับการอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เพื่อออกจำหน่ายให้แก่ประชาชนทั่วไป ผ่านช่องทางออนไลน์ ร้านขายยา โรงพยาบาลสถานพยาบาลทั่วประเทศ ในช่วงไตรมาส 4/64


โดยก่อนหน้าบริษัทออกจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ชุดตรวจคัดกรองโควิด-19 แบรนด์ JOYSBIO สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ และสำหรับตรวจคัดกรองด้วยตนเอง ซึ่งทั้งสองผลิตภัณฑ์มีกระแสตอบรับที่ดี ได้รับคำสั่งซื้อเข้ามาต่อเนื่อง อีกทั้ง จัดหาและเตรียมออกผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่กลุ่มป้องกันเชื้อไวรัสเข้ามาเพิ่มเติมต่อเนื่อง เพื่อรองรับความต้องการประชาชนในวงกว้าง ช่วยสร้างรายได้ให้บริษัท เติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้


สำหรับผลประกอบการไตรมาส 3/64 บริษัทมีรายได้รวม 145.20 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 144.49ล้านบาท จำนวน 0.7ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 0.49% และมีกำไรสุทธิ 27.02 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 16.59 ล้านบาท จำนวน 10.43 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 62.88%


ขณะที่ผลประกอบการงวด 9 เดือนปี 2564 บริษัทมีรายได้รวม 380.52 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 390.19 ล้านบาท จำนวน 9.67 ล้านบาท หรือลดลง 2.48 % และมีกำไรสุทธิ 41.49 ล้านบาท เพิ่มจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 32.94 ล้านบาท จำนวน 8.56  ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 25.98 %อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X