> SET > ANAN

21 ธันวาคม 2021

ANANยอดโอนปีหน้าโต20% จ่อรับรู้แบ็กล็อก1.28หมื่นล.

ANAN กระตุ้นยอดครึ่งปีหลัง ผุดแคมเปญเจาะกลุ่มลูกค้าลักซ์ชัวรี่


ANANครึ่งหลังพลิกบวก ขายไตรมาส2ผงาด80%


ทันหุ้น – ANAN ตั้งเป้ายอดโอนปีหน้าโต 20% แตะ 1.2 หมื่นล้านบาท ทยอยรับรู้แบ็กล็อกในมือที่มีอยู่กว่า 1.28 หมื่นล้านบาท มั่นใจผลประกอบการปี 2565 จะพลิกเป็นบวกจากปีนี้ที่มีผลขาดทุน มองธุรกิจอสังหาฟื้นตัวต่อเนื่องตั้งแต่ไตรมาส 4/2564 ชูระบบปฏิบัติการ “Ananda Sure” พิชิตใจลูกค้า


นายประเสริฐ  แต่ดุลยสาธิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ ANAN เปิดเผยว่า บริษัทมั่นใจผลประกอบการปี 2565 จะพลิกเป็นบวกจากปีนี้ที่มีผลขาดทุน เนื่องจากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มีสัญญาณฟื้นตัวต่อเนื่องตั้งแต่ไตรมาส 4/2564ซึ่งยอดขายและยอดโอนของบริษัทปรับตัวดีขึ้นต่อเนื่อง หลังจากจากผ่านจุดต่ำสุด ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา


ทั้งนี้ บริษัทมั่นใจปีหน้ายอดโอนกรรมสิทธิ์เพิ่มขึ้น 20% อยู่ที่ 12,000 ล้านบาท จากปีนี้คาดอยู่ที่ 10,000 ล้านบาท เนื่องจาก บริษัทมียอดขายรอรับรู้รายได้ (Backlog) กว่า 12,821 ล้านบาท ที่จะทยอยรับรู้รายได้ในปีหน้าถึงปี 2566 และบริษัทมีแผนเปิดตัวโครงการใหม่ปีหน้า จำนวน 7 โครงการ มูลค่า 28,000 ล้านบาท แบ่งเป็นโครงการคอนโดมิเนียม 5 โครงการ และบ้าน 2 โครงการ ซึ่งเจาะกลุ่มวัยทำงาน และลูกค้าระดับที่มีกำลังซื้อสูง เพราะจะฟื้นตัวเร็วกว่าลูกค้ากลุ่มอื่น


*เปิดกลยุทธ์พิชิตใจลูกค้า

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาอนันดาได้เดินหน้าพัฒนาศักยภาพของ “Ananda Sure” ซึ่งถือเป็น Backbone สำคัญในการจัดการโครงการในเครืออนันดา ที่มีโครงการที่อยู่ในความรับผิดชอบกว่า 48 โครงการ มูลค่ากว่า 1 แสนล้านบาท เพื่อส่งมอบสินค้าและบริการที่มีคุณภาพ (Product & Service Quality) ทำให้อนันดาเกิดการเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคตต่อไป


โดย “Ananda Sure” เป็นหัวใจสำคัญที่จะเข้ามายกระดับคุณภาพการบริหารจัดการและบริการ ครอบคลุมการดูแลลูกค้าตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาตลอดจนทุกช่วงเวลาของการอยู่อาศัย เพื่อนำไปสู่ความเป็นเลิศด้านปฏิบัติการดูแลลูกค้า (Operation Excellence) ในทุกๆ ด้าน


ภายใต้แกนหลักสำคัญ คือ Ananda Focus คือ การวางแผนงาน ที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นงานบริหารงานขาย งานบริหารการก่อสร้าง งานบริหารงานบริการลูกค้ามาร่วมกันจัดทำแผน นำเสนอผลงาน และมีการติดตามรายสัปดาห์ เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย ทั้งรายได้ และความพึงพอใจของลูกค้า, Ananda Sure คือ Operation Excellence เพื่อสร้างคุณภาพสินค้าและบริการ เพิ่มมูลค่าให้กับโครงการในเครืออนันดา ในะระยะยาว,


*สร้างมูลค่าเพิ่ม

Ananda Clear คือ การดูแลระบบจัดการตั้งแต่การเตรียมห้องพักให้พร้อม ตรวจรายละเอียดทุกอย่างภายในห้องพัก ก่อนส่งมอบแก่ลูกค้า, Ananda Quick คือ กระบวนการวัดประสิทธิภาพการปฏิบัติงาน โดยนำข้อมูลในทุกจุดมาวิเคราะห์ เพื่อใช้ในการพัฒนาและปรับปรุงคุณภาพผลิตภัณฑ์และบริการอย่างต่อเนื่อง, Ananda PMO คือการควบคุมงานระดับโปรเจ็กต์ตั้งแต่ต้นจนจบ

ทั้งนี้ กระบวนการดังกล่าวเป็นการทำงานร่วมกันทั้งหมดทั้งองค์กร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องบุคลากร เทคโนโลยีและข้อมูล เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด


“Ananda Sure” คือ ทุกเสียงสะท้อนของลูกค้า แต่ก่อนซื้อจนกระทั่งหลังซื้อ โดยจะถูกส่งไปถึงตั้งแต่ระดับปฏิบัติการจนถึงผู้บริหารระดับ CEO ด้วยระบบการจัดการทั้งด้านข้อมูลที่ผสมผสานด้วยเทคโนโลยี เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ที่ตอบโจทย์ลูกค้าได้ดีกว่าเดิม ซึ่งปฏิบัติการนี้สามารถนำเสนอบริการและเข้าถึงลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับทรัพย์สินที่มีอยู่ ส่งผลดีให้กับลูกค้าและอนันดาในระยะยาวด้วยเช่นกัน


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X