> mai > BC

04 มกราคม 2022

BC เปิดแผนปี 65 ลุยธุรกิจกัญชาเพื่อการแพทย์ รับเทรนด์ท่องเทียวงเชิงสุขภาพ

BC ลุยกัญชาเพื่อสุขภาพ เตรียมเปิดคลินิก-ศูนย์สุขภาพกลางปีนี้


BC พร้อมลุยธุรกิจอสังหาฯ ยืนหนึ่งธุรกิจกัญชา เตรียมเปิดคลินิกแรกกลางปี


ทันหุ้น- BC เผย กรรมการ และผู้บริหาร ใช้สิทธิใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนที่เสนอขายให้แก่กรรมการ ผู้บริหาร และพนักงาน (BC-ESOP-W1) รวมกว่า 30% ของสิทธิที่ได้รับการจัดสรรแล้ว สะท้อนความเชื่อมั่นในการเติบโตของบริษัทฯ พร้อมเปิดแผนปี 2565 เดินหน้าขยายการเติบโต จากธุรกิจด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ มุ่งสู่ธุรกิจเพื่อสุขภาพ รับเมกะเทรนด์ทั่วโลกที่ให้ความสนใจเรื่องกัญชาเพื่อการแพทย์  โดยมี บริษัท บีสโปค ไลฟ์ ไซเอนซ์ จำกัด บริษัทในเครือที่ลุยธุรกิจนี้เต็มตัว ภายใต้ความร่วมมือกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา 


ล่าสุด ในเดือนธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา BC ก็ประกาศข่าวใหญ่ในการได้รับใบอนุญาตเพิ่มเติม เพื่อการผลิตและเพาะปลูกกัญชาเพื่อการแพทย์และการแพทย์แผนไทย จาก อย. ในการเพาะปลูกต้นกัญชาได้ถึง 406 ต้นต่อการปลูก 1 รอบและ 4 รอบต่อปี โดยคาดว่าจะปลูกกัญชาได้ประมาณ 1,624 ต้นต่อปี ฉายภาพ BC ได้อย่างชัดเจนในการเป็นกลุ่มผู้นำในตลาดนี้


นายปรับ ทักราล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น หรือ BC เปิดเผยว่า บริษัทพร้อมรับมือกับความท้าทายจากสถานการณ์โควิด-19 และคาดหวังว่าปี 2565 จะเป็นปีแห่งการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ และอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและการโรงแรมอย่างมีนัยยะ บริษัทยังคงเดินหน้าขยายธุรกิจหลักด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ควบคู่การต่อยอดความสำเร็จในธุรกิจด้านสุขภาพ เตรียมส่งผลิตภัณฑ์สุขภาพจากกัญชาสู่คลินิกที่ทันสมัย ระดับพรีเมียม โดยคลินิกแห่งแรกจะตั้งอยู่ ณ โครงการ Summer Point ที่เป็นอาคารแบบ mixed-use โดยคาดว่าจะเปิดตัวในเดือนพฤษภาคม ปี 2565 


ทั้งนี้ ตั้งแต่ไตรมาส 4 ที่ผ่านมา BC ทยอยแจ้งข่าวดีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนอกจากความคืบหน้าของธุรกิจกัญชาเพื่อสุขภาพแล้ว ในเดือนตุลาคม และพฤศจิกายน 2564 ก็มีข่าวการปิดการขายเงินลงทุนในโครงการซิทาดีนส์ สุขุมวิท 23 ให้กลุ่มภิรัชบุรี ตามโมเดลธุรกิจ สร้าง-ดำเนินการ-ขายโครงการอสังหาริมทรัพย์ของ BC ซึ่งนอกจากจะสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ร่วมทุน BC ยังนำเงินที่ได้จากการขายไปต่อยอดธุรกิจในโครงการอสังหาริมทรัพย์อย่างต่อเนื่อง


นอกจากนี้  BC มีแผนที่จะขยายธุรกิจเพื่อสุขภาพนี้ไปยังโครงการโรงแรมและอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ของกลุ่มบริษัทเพิ่มเติม ตอบสนองต่อเทรนด์ด้านการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ Medical and Wellness Tourism และนโยบายภาครัฐในการพัฒนาการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ผ่านการนำจุดเด่นด้านกัญชา-กัญชง ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางเข้ามาเพื่อรับบริการจนสามารถสร้างรายได้เข้าสู่ประเทศ จึงน่าจะได้เห็นโอกาสใหม่ๆ ของกลุ่มบริษัท ที่จะมีการอัพเดทตลอดปี 2565 นี้อย่างแน่นอน


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X