> Digital Coin > BC

10 มกราคม 2022

BC นำธุรกิจกัญชา ก้าวสู่วงการ Blockchain กับ CannaThai420

BC ลุยกัญชาเพื่อสุขภาพ เตรียมเปิดคลินิก-ศูนย์สุขภาพกลางปีนี้


BC พร้อมลุยธุรกิจอสังหาฯ ยืนหนึ่งธุรกิจกัญชา เตรียมเปิดคลินิกแรกกลางปี


ทันหุ้น - บริษัท บีสโปค ไลฟ์ ไซเอนซ์ จำกัด (“บีสโปค”) ภายใต้บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)(“บูทิค”) เดินหน้าเข้าสู่วงการบล็อกเชนอย่างเป็นทางการ ด้วยการเปิดตัว CannaThai420 ซึ่งเป็นโครงการบนบล็อกเชนที่เน้นการแสดงให้เห็นถึงวงจรชีวิตและห่วงโซ่คุณค่าของกัญชาที่ถูกต้องตามกฎหมายในประเทศไทย โดยชุด NFT ที่พัฒนาโดย CannaThai420 จะสะท้อนกระบวนการเติบโต วัฏจักร และระบบนิเวศของการเพาะปลูกกัญชาของ บีสโปค ตั้งแต่ขั้นตอนแรกไปจนถึงการนำส่งเพื่อใช้และจำหน่ายในคลินิกและศูนย์สุขภาพของบีสโปค ที่จะมีการเปิดขึ้นทั่วประเทศไทย


เมื่อเร็วๆ นี้ บีสโปค ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาน่าน (RMUTL) ได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) สำหรับการผลิตและเพาะปลูกกัญชาเพื่อการแพทย์และการแพทย์แผนไทย โดยทางบีสโปคตั้งเป้าที่จะใช้ประโยชน์จากโอกาสพิเศษนี้ เพื่อมอบประสบการณ์แปลกใหม่ไม่ซ้ำใครให้แก่ชาว CannaThai420 ทุกคน ทั้งนี้ ในช่วงเริ่มต้นโครงการ CannaThai420 จะเปิดตัว Non-Fungible Token (NFTs) ซึ่งจะสะท้อนถึงระบบนิเวศทั้งหมดของการผลิตและการเพาะปลูกกัญชาที่ถูกกฎหมายของบีสโปคในประเทศไทย (ตาพภาพประกอบ) โดยผู้ถือNFT สุดพิเศษเหล่านี้ จะได้รับสิทธิพิเศษต่างๆรวมถึงการใช้บริการคลินิกกัญชาและศูนย์สุขภาพของบีสโปคทั่วประเทศไทย


ทีมงานผู้เชี่ยวชาญได้รวมตัวกันเพื่อออกแบบและพัฒนาระบบนิเวศ CannaThai420และเพื่อสร้าง NFTs ที่สามารถเป็นของสะสมดิจิตอลที่มีความโดดเด่นสวยงาม นอกเหนือจากสิทธิประโยชน์ที่ได้รับในโลกแห่งความเป็นจริง โดย CannaThai420 ได้มอบหมายให้ศิลปิน NFT ชื่อดังของไทย อาทิ 3puck, Zleepygirlและ Dojo Namwong ออกแบบงานศิลปะแต่ละชิ้นให้โดดเด่นไม่เหมือนใคร


NFT ชุดแรกที่จะออกสู่ตลาด จะถูกเรียกว่า Seed Plant ในขั้นต้นจะมีการสร้าง NFT ที่ไม่ซ้ำกันทั้งหมด 120 แบบ และจะขายในตลาดเพียง 99 แบบเท่านั้น ส่วนที่เหลือของ Seed Plant จะเพิ่มเข้าไปอยู่ในคลังของ CannaThai420 โดย NFT 99 ชิ้นนี้ จะตามรอยการเจริญเติบโตของ 99 เมล็ดพันธุ์ ที่ได้ปลูกไปแล้วในสถานที่ปลูกในร่ม ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยจากนวัตกรรมของบีสโปคที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาน่าน (RMUTL) ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2564 ความร่วมมือระหว่าง RMUTL และ บีสโปคได้รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยา (อย.) ให้นำเข้ากัญชา เพื่อใช้สำหรับการเพาะปลูกกัญชาเพื่อการวิจัยและพัฒนา (R&D) 


โดยปัจจุบัน บีสโปคและ RMUTL ได้นำเข้าเมล็ดพันธุ์ 380 เมล็ดจาก 39 สายพันธุ์ ซึ่งถือได้ว่าRMUTL และ บีสโปค มีเมล็ดพันธุ์กัญชาคุณภาพสูงจากต่างประเทศที่มากที่สุดในประเทศไทยในแง่ของจำนวนสายพันธุ์ ปัจจุบัน บีสโปคได้ทำการเพาะเมล็ดไปแล้วทั้งสิ้น 120 เมล็ดดังนั้น แม้ว่าจะมีการสร้าง NFT ที่ไม่ซ้ำกัน 120 รายการตามแบบเมล็ดพันธุ์จริงที่ปลูก แต่ระบบนิเวศ CannaThai420 ทั้งหมดจะมี Seed Plant NFT อย่างมากที่สุดเพียง 380แบบเท่านั้น


Seed Plant NFT จะเป็นชุดแรกของ NFT ที่จะเปิดตัวซึ่งจะแสดงให้เห็นและสะท้อนถึงกระบวนการเติบโต วัฏจักร และระบบนิเวศของการเพาะปลูกกัญชาของบีสโปคตั้งแต่ขั้นตอนแรกไปจนถึงคลินิกและศูนย์สุขภาพของ บีสโปคประเทศไทย


NFTs ของ CannaThai420 มีจุดมุ่งหมายเพื่อแสดงถึงการเดินทางในโลกแห่งความเป็นจริงและคุณค่าของการเพาะปลูกกัญชา จึงทำให้ความสำคัญของ Seed Plant NFT ยิ่งมีมากขึ้นประการแรก Seed Plant NFT จะเป็นการริเริ่มนำเสนอพืชกัญชาที่ถูกกฎหมายครั้งแรกในประเทศไทย ประการที่สอง เมื่อผ่านการเพาะต้นกล้าจากเมล็ดพันธุ์แล้ว วงจรการปลูกต้นกัญชาแม่พันธุ์ไม่จำเป็นต้องเริ่มจากการเพาะเมล็ดพันธุ์ซ้ำแล้วดังนั้น Seed Plant NFT ที่สร้างขึ้นจึงจะยังคงเป็นสิ่งที่หายากและเป็นที่ต้องการภายในระบบนิเวศของ CannaThai420 ประการที่สาม Seed Plant NFT จะเป็นบันไดขั้นแรกในการค้นหาแม่พันธุ์กัญชาที่แข็งแรงและมีค่าที่สุด ซึ่งเรียกว่า Royal Alpha Family ซึ่งประกอบด้วย 1อัลฟ่าควีน (Alpha Queen)และ 9 อัลฟ่าปริ๊นเซส (Alpha Princesses) ซึ่งหมายความว่าผู้ถือ Seed Plant NFT มีโอกาสที่ได้เป็นผู้ถือครองพืชกัญชาที่ทรงคุณค่าและทรงพลังที่สุดในประเทศไทยในรูปแบบของสะสมดิจิตอลด้วย


NFT ของ CannaThai420 จะได้รับการพัฒนาบนบล็อกเชน Ethereum ซึ่งSeed Plant NFTจะมีราคาเริ่มต้นที่ 0.42 ETH ทั้งนี้ NFTs จะวางจำหน่ายบนเว็บไซต์ที่กำลังถูกพัฒนาขึ้นมาสำหรับการ ขายhttp://www.cannathai420.com/และสามารถซื้อขายได้ในตลาดรองของ NFT เช่น OpenSeaเป็นต้น โดยจะพร้อมเปิดขายอย่างเป็นทางการเริ่มต้นวันที่28 มกราคม 2565 เวลา 13.00 น. สำหรับการอัปเดตล่าสุด เกี่ยวกับแผนงานและโครงการ สามารถติดตามได้ที่ช่องทางโซเชียลมีเดียของ CannaThai420 เช่นTwitter, Instagram, Facebook และ Telegram


นาย ปรับทักราล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า“การตัดสินใจเข้าสู่วงการบล็อคเชน แสดงให้เห็นความคล่องตัวและวิสัยทัศน์เชิงนวัตกรรมของบูทิค เพื่อปรับตัวและต่อยอดในช่วงโควิด-19 โดยเรากำลังขับเคลื่อนไปสู่กลยุทธ์ธุรกิจแบบ Asset Light ผมมองถึงการผสานรวมเทคโนโลยีบล็อกเชนในพอร์ตอสังหาริมทรัพย์และไพรเวทอิควิตี้ของเรา และภายในการดำเนินงานของสำนักงานใหญ่ ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นการเริ่มต้นของหนึ่งในหลายจุดเปลี่ยนที่จะร่วมเปลี่ยนแปลง บูทิค คอร์ปอเรชั่น ไปในทิศทางที่ดียิ่งขึ้นเรื่อย ๆ ในอนาคต”ธุรกิจกัญชายังคงเติบโตและขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ บีสโปคร่วมกับ RMUTL กำลังวางแผนพัฒนาสถานที่ปลูกในร่มขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อรองรับการปลูกกัญชากว่า 40,000 ต้น ที่จะพัฒนาขึ้นบนพื้นที่กว่าหกไร่ภายในวิทยาเขต RMUTL ควบคู่ไปกับการเปิดคลินิกและศูนย์สุขภาพระดับไฮเอนด์แห่งแรกของ บีสโปคอีกด้วยคลินิกแห่งแรกจะเปิดให้บริการที่อาคารซัมเมอร์พอยท์(หนึ่งในโครงการของบูทิค คอร์ปอเรชั่น) บนถนนสุขุมวิท ติดรถไฟฟ้าบีทีเอสพระโขนง


สำหรับการอัปเดตล่าสุดเกี่ยวกับ CannaThai420สามารถติดตามได้ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย - Discord, Twitter, Facebook, Instagramและ Telegram


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X