> Trendtalk > IND

13 มกราคม 2022

IND

IND หุ้นน้ำดี..น่าสนใจ


IND ส่งซิกโค้งสุดท้ายสัญญาณดี อานิสงส์งานในมือเสริมทัพเต็มสูบ 2.24 พันลบ.


ตลาดหุ้นไทยเมื่อวานปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่องไปทดสอบจุดสูงสุดในระยะสั้นที่ 1675 หลังจากปรับตัวลดลงไปทดสอบแนวรับที่ 1650-1655 ทำให้แนวโน้มหลักยังมีโอกาสปรับตัวเพิ่มขึ้นไปทดสอบแนวต้านที่ 1700 และมีเป้าหมายในการปรับตัวเพิ่มขึ้นที่ 1750


สำหรับหุ้นที่น่าสนใจวันนี้ คือ IND หรือ บริษัท อินเด็กซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจให้บริการด้านวิศวกรรมที่ปรึกษา ทั้งด้านงานสำรวจและศึกษาความเหมาะสมของโครงการ งานออกแบบเบื้องต้นและออกแบบรายละเอียด งานควบคุมการก่อสร้างและงานบริหารโครงการ และงานออกแบบพร้อมก่อสร้าง


ผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 3 ปี 64 มีขาดทุนสุทธิ 2 ล้านบาท คิดเป็นขาดทุนต่อหุ้น 0.006 บาท ขาดทุน เมื่อเทียบกับผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 3 ปี 64 ที่กำไรสุทธิ 8 ล้านบาท คิดเป็นกำไรต่อหุ้น 0.031 บาท


สำหรับผลการดำเนินงาน 9 เดือน ปี 64 มีขาดทุนสุทธิ 19 ล้านบาท คิดเป็นขาดทุนต่อหุ้น 0.054 บาท เมื่อเทียบกับผลการดำเนินงาน 9 เดือน ปี 63 ที่มีกำไรสุทธิ 5 ล้านบาท คิดเป็นกำไรต่อหุ้น 0.025 บาท


นางพรลภัส ณ ลำพูน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อินเด็กซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป (IND) เปิดเผยถึง แนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 4/64 คาดว่าจะออกมาอยู่ในทิศทางบวก เมื่อเทียบกับทุกไตรมาสที่ผ่านมา โดยพิจารณาจากงานในมือที่รอรับรู้รายได้ (Backlog) ประมาณ 2.24 พันล้านบาท และในช่วงที่เหลือของปีนี้บริษัทฯเตรียมเข้าร่วมประมูลโครงการออกแบบและก่อสร้างเพิ่มอีก 2-3 โครงการ คิดเป็นมูลค่าประมาณ 1,000 ล้านบาท


โดยที่ผ่านมาโครงการที่ IND เข้าร่วมประมูลมีโอกาสที่จะคว้างานมาได้ราว 80% ทั้งนี้จากการที่รัฐบาลมีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและเร่งการเบิกจ่ายงบประมาณรายจ่ายประจำปี งบลงทุนรัฐวิสาหกิจ โดยเฉพาะโครงการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานรวมถึงสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิดที่เริ่มคลี่คลาย ทำให้เห็นสัญญาณบวกที่จะเกิดขึ้นกับบริษัทที่มีโอกาสในการเข้าร่วมประมูลงานใหม่ๆ


โดยล่าสุด IND ได้รับงานโครงการออกแบบและก่อสร้างระบบบริการน้ำมันเชื้อเพลิงอากาศยานสนามบินอู่ตะเภา ณ ท่าอากาศยานอู่ตะเภา กับ บริษัท โกลเบิลแอโร่แอสโซซิเอทส์ จำกัด โดยมีมูลค่าสัญญาประมาณ 2,118 ล้านบาทจึงทำให้เชื่อว่าผลการดำเนินงานทั้งปีจะกลับมาฟื้นตัวเป็นบวกได้จากปีก่อนที่มีรายได้รวม 576.81 ล้านบาท


บริษัทเริ่มเห็นสัญญาณเชิงบวกของผลประกอบการไตรมาส 4 ปีนี้ จากงานที่มีเข้ามาอย่างต่อเนื่องแม้ยังมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยภาครัฐยังเร่งเดินหน้าโครงการสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานออกมา ทำให้บริษัทมีโอกาสเข้าร่วมประมูลโครงการต่างๆ มากขึ้น


ล่าสุดได้รับการพิจารณาดำเนินโครงการจากสนามบินอู่ตะเภาสะท้อนให้เห็นถึงความไว้วางใจในศักยภาพของ IND ซึ่งจะช่วยหนุนให้ผลการดำเนินงานของบริษัทเติบโตอย่างมีศักยภาพเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะไตรมาส 4 เชื่อว่าจะเป็นไตรมาสที่ดีที่สุดของปี 2564 อย่างไรก็ตามบริษัทมีความพร้อมในทุก ๆด้านที่จะรับงานทั้งจากภาครัฐและเอกชนเพื่อต่อยอดให้ธุรกิจที่ดำเนินการอยู่เติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนในอน

ราคาหุ้นปรับตัวเพิ่มขึ้นเกิดสัญญาณฟื้นตัวทางเทคนิคไปเคลื่อนไหวเหนือเส้นค่าเฉลี่ย 200 วันที่ 1.90 ทำให้แนวโน้มของราคาหุ้นมีโอกาสปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่องไปทดสอบแนวต้าน 2.30 เป็นจังหวะขายทำกำไรในระยะสั้น แต่ถ้าปรับตัวลดลงต่ำกว่า 1.92 ลงไป จะเป็นสัญญาณขายหุ้นออกไปก่อน


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X