> SET > CPN

14 มกราคม 2022

CPNปรับช่วยเหลือผู้เช่า เรือธงลุยมิกซ์ยูสอาเซียน

CPN 'กสิกรไทย' คงกำไร-เป้าหมาย มองบวกการปรับแผนธุรกิจใหม่


CPN ฟื้นตัวตามธีมเปิดเมือง-เปิดประเทศ


ทันหุ้น – CPN มั่นใจเศรษฐกิจปี 2565 ฟื้นตัวต่อเนื่อง เล็งปรับมาตรการช่วยเหลือผู้เช่า หนุนรายได้ค่าเช่าฟื้นแกร่ง เดินหน้าเปิด “เซ็นทรัล สุวรรณภูมิ เฟส 2” - ย้ำกรอบลงทุน 5 ปี ชู CPN เป็นหัวหอกรุกขยายฐานลงทุนรูปแบบ Mixed-Usedevelopment ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


ดร.ณัฐกิตติ์  ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN เปิดเผยว่า เบื้องต้นบริษัทคาดว่าจะยังคงรักษาระดับผลการดำเนินงานทั้งปี 2564 ให้อยู่ในระดับที่น่าพอใจได้ แม้ว่าจะได้รับผลกระทบจากการดำเนินมาตรการภาครัฐ เพื่อควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั้งนี้บริษัทมีแผนที่จะประกาศผลประกอบการปี 2564 อย่างเป็นทางการในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2565


ส่วนการดำเนินงานปี 2565 คาดว่าภาพรวมทางเศรษฐกิจทั้งปีมีแนวโน้มที่ดีขึ้น ประชาชนมีความรู้ วางแผนการใช้ชีวิตได้เหมาะสมขึ้น เป็นปัจจัยหนุนให้บรรยากาศการจับจ่ายของประชาชนดีขึ้น ส่วนการแพร่ระบาดของโอมิครอนเชื่อว่าจะไม่รุนแรงและต่อเนื่องนานเหมือนปีก่อนๆ ดังนั้นบริษัทมีแผนที่จะเปิด “เซ็นทรัล วิลเลจ สุวรรณภูมิ เฟส 2” ภายในเดือนมกราคม 2565 นี้


“ช่วงปลายปี 2564 หลังคลายล็อกดาวน์ จะเห็นได้ว่าเศรษฐกิจและการจับจ่ายใช้สอยของประชาชนเริ่มกลับมาคึกคัก และปรับเข้าสู่ภาวะปกติ ในส่วนของศูนย์การค้าของเซ็นทรัลพัฒนา โดยเฉพาะในช่วงใกล้เทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ทราฟฟิกในช่วงปลายปีฟื้นตัวขึ้น 90-100% และเชื่อว่าในปีนี้เศรษฐกิจและสถานการณ์ต่างๆ จะมีแนวโน้มที่ดียิ่งขึ้นกว่าปีที่แล้ว”


@ปรับมาตรการช่วยเหลือผู้เช่า


ทั้งนี้บริษัทยังคงมาตรการให้ความช่วยเหลือผู้เช่าพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 อยู่อย่างต่อเนื่อง โดยมีการประเมินปรับลด “การให้ส่วนลด” ลงให้สอดคล้องกับสถานการณ์ ส่งผลให้บริษัทมีรายได้จากค่าเช่าพื้นที่ดีขึ้นตามลำดับตั้งแต่ช่วงปลายปี 2564 ที่ผ่านมา

สำหรับปี 2565 หากสถานการณ์กลับมาสู่ภาวะปกติ บริษัทอาจพิจารณาปรับแผนการให้ความช่วยเหลือความเหมาะสมของสถานการณ์ควบคู่กับการจัดทำแผนการตลาด การจัดแคมเปญช่วยผลักดันยอดขายร้านค้าทุก Category รวมถึงการรุกแพลตฟอร์มใหม่ๆ ผ่านช่องทางดิจิทัลเช่น ระบบ CRM Tool และแอปพลิเคชันสำหรับอำนวยความสะดวกผู้เช่าได้อย่างครบวงจร


@ย้ำแผนลงทุน


บริษัทยังคงย้ำแผนการลงทุนและเป้าหมายธุรกิจในระยะ 5 ปี (ปี 2564-2568) ภายใต้กรอบการลงทุน 116,000 ล้านบาท สำหรับพัฒนาโครงการใหม่อีกมากกว่า 10 โครงการ ทั้งโครงการอสังหาริมทรัพย์แบบผสม, โครงการที่พักอาศัย รวมถึงการซื้อกิจการ, และการลงทุนในต่างประเทศในแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อาทิ มาเลเซีย และเวียดนาม รวมถึงศึกษาโอกาสการลงทุนในธุรกิจใหม่ที่มีศักยภาพเพื่อขยายช่องทางในการสร้างรายได้ใหม่ และการลงทุนในช่องทางออนไลน์ สอดคล้องกับแผนการเติบโตตามเป้าหมายในอนาคต เพื่อสร้างรายได้ให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง


พร้อมกันนี้ กลุ่มเซ็นทรัล ได้เตรียมกำหนดแผนการดำเนินงานระหว่าง บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN กับบริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CRC เพื่อให้สามารถกำหนดกลยุทธ์การดำเนินงานได้ชัดเจน โดย CPN ดูแลธุรกิจพัฒนาอสังหา เน้นรูปแบบ Mixed-Usedevelopment ครบวงจง โดยจะคำนึงถึง โอกาส–ช่องทางการต่อยอดธุรกิจที่ดำเนินการอยู่ให้เติบโตได้ดีในระยะยาว โดยจะเน้นการลงทุนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (Southeast Asia) รวมถึงบริหารธุรกิจที่ร่วมลงทุนกับ CRC เช่น Grab เพราะตอบโจทย์เรื่อง Lifestyle คนยุคใหม่ได้ดี และสนับสนุนธุรกิจค้าปลีกของ CRC และ Tenants ในศูนย์การค้าของเซ็นทรัลพัฒนาได้ทั้งคู่ ไม่ว่าจะเป็น Ride Hailing หรือ Food Delivery ช่วยส่งเสริมยอดขายของร้านค้าในศูนย์ได้


ขณะที่ CRC เบื้องต้นมีแผนการดำเนินงานภายใต้ยุทธศาสตร์ New Central New Retail ในการพัฒนา Central Retail Ecosystem และแพลตฟอร์มออมนิแชนเนลที่สมบูรณ์แบบ เชื่อมทั้งออนไลน์และออฟไลน์อย่างไร้รอยต่อ


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X