> SET > HENG

20 มกราคม 2022 เวลา 11:47 น.

HENG ประกาศเป้าปีนี้พอร์ตสินเชื่อโต 30% ขยายความร่วมมือบ.ประกัน หนุนรายได้เพิ่ม

HENG


การซื้อขายหุ้นของผู้บริหาร บจ. ประจำวันที่ 24 พฤศจิกายน 2565


ทันหุ้น - HENG หนึ่งในผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการสินเชื่อรายใหญ่ของประเทศไทยภายใต้แบรนด์ ‘เฮงลิสซิ่ง’ประกาศเป้าหมายปี 65 ดันพอร์ตสินเชื่อขยายตัว 30% รับดีมานด์จากประชาชนที่หันไปประกอบอาชีพอิสระเพิ่มขึ้นและต้องการเข้าถึงแหล่งเงินทุนรับโอกาสการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ พร้อมเดินหน้าปั้นรายได้กลุ่มธุรกิจการให้บริการนายหน้าประกันวินาศภัยและนายหน้าประกันชีวิตผ่านเครือข่ายสาขาให้แก่บริษัทประกันชั้นนำเพิ่มเป็น 11 ราย และพัฒนาบุคลากรรองรับการเติบโตในปีนี้


นางสุธารทิพย์ พิสิฐบัณฑูรย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฮงลิสซิ่ง แอนด์ แคปปิตอล จำกัด (มหาชน)หรือ HENG หนึ่งในผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการสินเชื่อรายใหญ่ของประเทศไทยภายใต้แบรนด์ ‘เฮงลิสซิ่ง’เปิดเผยว่าบริษัทฯ ได้ตั้งเป้าหมายการเติบโตของพอร์ตสินเชื่อรวมในปี 2565 เพิ่มขึ้น 30% หรือคิดเป็น 11,500 ล้านบาท แม้มีความเสี่ยงด้านการแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอก 5 ส่งผลให้มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้น แต่ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อความต้องการสินเชื่อแต่อย่างใด เพราะประชาชนต้องการสินเชื่อเพื่อนำไปประกอบอาชีพเสริมหรืออาชีพอิสระมากขึ้น เพื่อเป็นอีกหนึ่งการป้องกันความเสี่ยงเรื่องช่องทางรายได้ในชีวิตง


โดยภาพรวมเชื่อมั่นว่าภาวะเศรษฐกิจไทยปีนี้มีแนวโน้มฟื้นตัวที่ดีขึ้น ทำให้ ‘เฮงลิสซิ่ง’ มองเห็นโอกาสนำเสนอผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่มีความหลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการแหล่งเงินทุนเพื่อให้ประชาชนในแต่ละท้องถิ่นได้เข้าแหล่งเงินทุนที่เป็นธรรม ในปีนี้ บริษัทฯ ยังคงตอกย้ำแผนงานขยายพอร์ตสินเชื่อที่มีหลักประกันในกลุ่มผลิตภัณฑ์สินเชื่อภายใต้การกำกับที่มีทะเบียนรถเป็นประกัน (สินเชื่อจำนำทะเบียนรถ) ที่มองว่ามีแนวโน้มเติบโตสูง โดยมีเป้าหมายภายในสิ้นปีนี้ ทำสัดส่วนรายได้จากดอกเบี้ยจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเพิ่มขึ้นเป็น 55-60% ของพอร์ตรายได้รวมจากเดิมที่มีสัดส่วนรายได้ 32%


นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้ปรับกลยุทธ์การขยายสาขาจากเดิมเร่งลงทุนเพิ่มจำนวนสาขาในช่วงปลายปีมาเป็นขยายสาขาให้แล้วเสร็จตามแผนภายในต้นไตรมาส 2/2565 โดยจะมีสาขา ‘เฮงลิสซิ่ง’รวมทั้งหมดมากกว่า 630 สาขา ทั่วประเทศ หรือเพิ่มขึ้นกว่าอีก 100 แห่ง จะเน้นพื้นที่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางและภาคตะวันออก เพื่อเพิ่มโอกาสนำเสนอผลิตภัณฑ์สินเชื่อของ HENG ที่มีความหลากหลาย ทั้งกลุ่มสินเชื่อที่มีหลักประกันและไม่มีหลักประกัน ตอบสนองความต้องการแก่ประชาชนในแต่ละท้องถิ่นด้วยแนวคิด ‘ใครๆ ก็กู้ได้’ เพื่อสร้างโอกาสการเข้าถึงแหล่งเงินทุนที่เป็นธรรม โดยจะอบรมพนักงานที่เป็นคนท้องถิ่นให้มีความพร้อมด้านการให้บริการ เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่เหมาะสมกับความต้องการ ด้วยหลักความเข้าใจ เป็นธรรม โปร่งใส รวดเร็ว และคำนึงถึงประโยชน์สูงสุดของลูกค้า


ขณะเดียวกัน HENG มีแผนเร่งสร้างการเติบโตของรายได้จากกลุ่มธุรกิจการให้บริการนายหน้าประกันวินาศภัยและนายหน้าประกันชีวิตผ่านเครือข่ายสาขาให้แก่บริษัทประกันชั้นนำ โดยขยายความร่วมมือพันธมิตรชั้นนำเพิ่มเป็น 11 ราย จากเดิม 6 ราย ทำให้บริษัทฯ สามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายและบริการครบวงจร เช่น ประกันภัยรถยนต์ ประกันภัยจักรยานยนต์ ประกันอุบัติเหตุ ประกันชีวิต รองรับความต้องการประชาชนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ประกันภัยเพิ่มขึ้น หลังจากมีความเข้าใจและใช้เป็นการป้องกันความเสี่ยง


“แม้ปีนี้จะมีความไม่แน่นอนของโควิด-19 แต่เรามั่นใจว่าพอร์ตสินเชื่อรวมจะเติบโตได้ 30% โดยบริษัทฯ ให้ความสำคัญกับการพัฒนาบุคลากรให้มีความรู้ความเข้าใจด้านการเงินและการให้บริการแบบมืออาชีพ รองรับการเติบโตขององค์กรจากแผนงานขยายสาขาใหม่ๆ เพิ่มเติม เพื่อให้ HENG นำเสนอผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่หลากหลายได้อย่างเหมาะสมกับประชาชนแต่ละท้องถิ่น สร้างโอกาสเข้าถึงแหล่งเงินทุนที่เป็นธรรมเพื่อนำไปประกอบอาชีพรองรับกับจังหวะเศรษฐกิจที่มีแนวโน้มฟื้นตัวที่ดี”นางสุธารทิพย์ กล่าว


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิก
https://twitter.com/thunhoon1


จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X