> mai > STI

28 มีนาคม 2022 เวลา 15:32 น.

STI กางแผนปี 65 ยกระดับองค์กรสู่ SET ลุยที่ปรึกษาคุมงานรับเมกะเทรนด์อสังหาฯ

STI – ส่งมอบศูนย์ประชุม QSNCC เตรียมลุยงานใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม


STIย้ายเทรดSET เดินหน้าชิงงานใหม่ ดันแบ็กล็อกนิวไฮ


#STI #ทันหุ้น - STI เปิดกลยุทธ์ เส้นทางความสำเร็จของปี 65 ตั้งเป้ารายได้ทะลุ 2 พันลบ. ขยายความเชี่ยวชาญการบริหารโครงการไปในทุกกลุ่มอุตสาหกรรม แม้ภายใต้สถานการณ์โควิดสายพันธุ์ใหม่ มีการเปิดประมูลเมกะโปรเจกต์เข้ามาเสริมพอร์ต จากปัจจุบันตุน Backlog แน่นปึ้กที่ 4,000 ลบ. พร้อมก้าวสำคัญสู่การยกระดับองค์กร ติดปีกย้ายเข้าเทรดใน SET


นายสมเกียรติ ศิลวัฒนาวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สโตนเฮ้นจ์ อินเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ STI เปิดเผยถึง กลยุทธ์ในปี 2565 เดินหน้าประมูลงานใหม่เต็มสูบรับสถานการณ์เศรษฐกิจและการลงทุนทยอยฟื้นตัว ปัจจัยสนับสนุนจากการฉีดวัคซีนที่มีความคืบหน้าทำให้สถานการณ์โควิดผ่อนคลายลง ขณะที่ อุตสาหกรรมก่อสร้างเดินหน้า การเร่งลงทุนในงานโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ จะเป็นอีกปัจจัยที่มีบทบาทสำคัญต่อเศรษฐกิจ ภาครัฐบาลเดินหน้าขับเคลื่อนโครงการสำคัญให้เกิดเป็นรูปธรรม ทั้งในงานโครงสร้างพื้นฐาน งานระบบสาธารณูปโภค และโครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ส่งผลต่อความเชื่อมั่นภาคเอกชนทยอยเปิดตัวโครงการใหม่จากกลุ่มผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ และน่าจะเห็นภาพชัดเจนของการลงทุนต่อเนื่องในระยะ 2-3 ปีข้างหน้า ซึ่งยังไม่รวมถึงยุทธศาสตร์การพัฒนาระบบคมนาคมขนส่งของไทยระยะ 20 ปี  เป็นโอกาสของกลุ่ม STI ในการเข้าไปคว้างานใหญ่เหล่านี้ จากปัจจุบัน มีงานในมือที่รอรับรู้รายได้ (Backlog) สูงระดับ 4,000 ล้านบาท แบ่งเป็นงานภาครัฐ 70% งานภาคเอกชน 30%


อีกทั้งกลุ่ม STI ได้ขยายความเชี่ยวชาญการให้บริการที่ปรึกษาบริหารและควบคุมงานก่อสร้างไปยังอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์หลากหลายประเภท อาทิ โครงการโรงพยาบาลศูนย์ราชการมิกซ์ยูส คลังสินค้า และสวนสาธารณะเพื่อเป็นการกระจายความเสี่ยงทางธุรกิจ และสนับสนุนให้ STI สร้างการเติบโตได้อย่างต่อเนื่องผนวกกับบริษัทในเครือ บริษัท เอเชี่ยน เอ็นจิเนียริ่ง คอนซัลแต้นส์ จำกัด หรือ AEC ซึ่งเชี่ยวชาญในงานโครงสร้างพื้นฐานและงานสาธารณูปโภคของภาครัฐ ทำให้มีโปรเจกต์ในมือที่แข็งแกร่ง และเป็นการทยอยรับรู้รายได้ที่มั่นคง อย่างไรก็ดี ในปีนี้มองว่าภาพรวมปริมาณงานที่ออกมาประมูลจะสูงขึ้น จึงตั้งเป้ารายได้เติบโตแตะ2,000 ล้านบาท หรือเติบโตมากกว่า 15% จากปีก่อนมีรายได้ราว 1,733 ล้านบาท


ด้านแนวโน้มไตรมาส 1/2565 มีทิศทางที่ดี STI ได้รับงานใหม่เพิ่มเติม สำหรับความคืบหน้าของโครงการในมือ อาทิ โครงการศูนย์การแพทย์รามาธิบดีศรีอยุธยา มูลนิธิรามาธิบดี,ที่ปรึกษาคุมงานก่อสร้างโครงการสวนป่าเบญจกิติ ระยะที่ 2 และ 3,ที่ปรึกษาคุมงานโครงการก่อสร้างศูนย์ราชการกระทรวงมหาดไทยแห่งใหม่, ที่ปรึกษาคุมงานก่อสร้างสนามบินอู่ตะเภา เมืองการบิน เฟส1, โครงการ One Bangkok, โครงการปรับปรุงศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์,โครงการอาคารชุดพักอาศัยหลายโครงการ โครงการอาคารสำนักงาน และโครงการประเภทอาคารอเนกประสงค์เป็นต้นยังคงเดินหน้าตามแผน


“ปีนี้ STI จะขึ้นบันไดไปสู่อีกก้าวที่สำคัญในการเตรียมพร้อมย้ายเข้าตลาด SET อีกทั้งเปิดแผนขยายความเชี่ยวชาญเติบโตไปพร้อมกับเทรนด์ของอุตสาหกรรม อาทิ ในกลุ่มงานโรงพยาบาล ราชการ สันทนาการ คลังสินค้า และอื่นๆ เพื่อรองรับการเติบโตของเศรษฐกิจที่อัดอั้นงานก่อสร้างมาเป็นเวลากว่า 2 ปี เราจึงเสริมสร้างความรู้ความเชี่ยวชาญให้กับวิศวกร เพื่อเตรียมพร้อมลุยงานได้อย่างเต็มที่พร้อมเป็นองค์กรที่เชี่ยวชาญและมีมาตรฐานในระดับสากล” นายสมเกียรติ กล่าว


ก่อนหน้านี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ มีมติอนุมัติการจ่ายปันผลเป็นหุ้นในอัตรา 0.8 หุ้นเดิม ต่อ 1 หุ้นใหม่ เทียบเป็นมูลค่า 0.625 บาท/หุ้น บวกกับเงินสดอีก 0.0694444444 บาท/หุ้นกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้น 11 พฤษภาคมกําหนดจ่ายปันผล27 พฤษภาคม 2565 และทำให้ STI มีความพร้อมที่จะยื่นคำขออนุญาตย้ายหุ้นจากตลาดหลักทรัพย์ mai ไปเทรดใน SET ได้ภายในปีนี้  นับเป็นอีกก้าวที่สำคัญในการเติบโตและเพิ่มโอกาสนักลงทุนสถาบันเข้าลงทุน โดยบริษัทฯ จะจัดประชุมผู้ถือหุ้น ในวันศุกร์ที่ 29 เมษายน 2565 เวลา 14.00 น. ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-Meeting)รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

APP ทันหุ้น ANDROID คลิก https://qrgo.page.link/US6SA

APP ทันหุ้น IOS คลิก https://qrgo.page.link/QJKT7

[email protected] คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news 

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X