> mai > BGT

21 เมษายน 2022 เวลา 11:28 น.

BGT เจรจาพันธมิตรเวียดนาม รุกออนไลน์-เร่งชี้แจงตลาด

#BGT #ทันหุ้น - BGT แย้มอยู่ระหว่างเจรจาพันธมิตรเวียดนาม นำแบรนด์บอดี้โกล์ฟโกอินเตอร์ พร้อมปรับกลยุทธ์รุกขายบนแพลตฟอร์มออนไลน์ทั้ง Shoopee และ Lazada ส่งซิกเตรียมคลอดโปรดักต์ใหม่ รองเท้าและชุดว่ายน้ำ ปลายปี พร้อมแจงกรณีหุ้นถูกหยุดพักการซื้อขายได้ร่อนจดหมายชี้แจงต่อ ตลท. แล้วยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดกระทบต่อการซื้อขาย


ดร.นพดล ธรรมวัฒนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บีจีที คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) หรือ BGT เปิดเผยว่า โมเดลธุรกิจในปัจจุบันยังพยายามปรับให้เข้ากับสถานการณ์ ซึ่งยอดขายมีการเติบโตผ่านทางช่องทางออนไลน์มากขึ้น ขณะที่การขายผ่านสาขาต่างๆ ปัจจุบันได้ลดจำนวนลงเหลือ 130 สาขา จากเดิม 170 สาขา ซึ่งยอดขายในไตรมาส 1/2565ยังทรงตัวอยู่เนื่องจากผลกระทบสถานการณ์โควิด-19


// แพลตฟอร์มซื้อขาย

สำหรับแพลตฟอร์มการซื้อขายของบริษัทในปัจจุบันมีเว็บไซต์ของตัวเอง และผ่านช่องทาง Shoopee-Lazada ซึ่งใน Shoopee กำลังจะขยายไปสู่ประเทศฟิลิปปินส์


“ตอนนี้เรารุกไปออนไลน์มากขึ้น เราโตได้ดีอยู่ในท็อป 1-5 ของช้อปปี้และลาซาด้า ซึ่งตอนนี้มียอดขายออนไลน์ 15-20%ที่เราหันมาออนไลน์มากขึ้น เนื่องจากเราถูกปิดได้ 73 วัน ในปี 2564 ทำให้ส่งผลกระทบต่อพฤติกรรมของผู้บริโภคเริ่มหันไปซื้อทางออนไลน์ แต่เราก็หวังว่าเมื่อโควิดเบาลงทุกอย่างจะกลับมาเหมือนเดิม” ดร.นพดล กล่าว


สำหรับในปีนี้จะมีผลิตภัณฑ์ที่นำเข้ามาขาย คือ รองเท้า และชุดว่ายน้ำ ซึ่งจะทำเป็นแบรนด์ของบอดี้โกล์ฟ เข้ามาประมาณไตรมาส 4/2565 โดยคาดว่าจะช่วยทำให้มีรายได้อยู่ในทิศทางที่ดีขึ้น


นอกจากนี้ยังอยู่ระหว่างเจรจากับพันธมิตรเวียดนามที่ทำธุรกิจลักษณะเดียวกันกับบริษัท เข้ามาเจรจาเพื่อนำแบรนด์ “บอดี้โกล์ฟ” ไปทำตลาดในประเทศเวียดนาม คาดว่าจะเห็นความชัดเจนเร็วๆ นี้


// ลุ้นผลงานดีขึ้น

ด้านผลประกอบการในปีนี้คาดว่าจะปรับตัวได้ดีขึ้นจากปีก่อน ส่วนจะพลิกกลับมามีกำไรได้หรือไม่นั้นยังไม่สามารถตอบได้ เนื่องจากช่วงโอไมครอน และสงครามระหว่างยูเครน-รัสเซีย เข้ามาได้ส่งผลกระทบต่อการจับจ่ายใช้สอย และกำลังซื้อของผู้บริโภค ซึ่งเป็นไปตามภาวะเศรษฐกิจ


ส่วนการลงทุนเพิ่มในปีนี้ยังไม่มีแผนลงทุน เนื่องจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นยังไม่เหมาะสม จึงเน้นการประคองตัว และคาดว่าจะสามารถทำให้ผลขาดทุนลดลงมาเรื่อยๆ


ดร.นพดล กล่าวต่อว่า สำหรับกระแสข่าวการเข้ามาซื้อกิจการ หรือการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างผู้ถือหุ้น ตอนนี้ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ และผู้ถือหุ้นเดิมยังคงถือหุ้นอยู่ทั้งหมด ซึ่งที่ผ่านมาทางตลาดหลักทรัพย์ได้มีการสอบถามมา หลังจากที่ราคาหุ้นปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างมาก และได้ชี้แจงต่อตลาดหลักทรัพย์แล้วว่ายังไม่มีพัฒนาการใดๆ ที่อาจจะส่งผลกระทบต่อสภาพการซื้อขายหุ้น และไม่ทราบสาเหตุ


// ร่อนจดหมายแจง

“ผู้ถือหุ้นเดิมก็ยังคงอยู่ตามปกติ ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงผู้ถือหุ้น และก็ไม่มีปัจจัยอะไรที่มีผลต่อการซื้อขายหุ้น เราได้แจ้งตลาดไปแล้ว ว่าไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ในกลุ่มผู้ถือหุ้น ส่วนการหยุดซื้อขายหุ้นก็เป็นไปตามเกณฑ์ แต่ในส่วนของเราเองยังคงเดินหน้าธุรกิจให้ดีขึ้น” ดร.นพดล กล่าว


ขณะที่ก่อนหน้านี้ ตลาดหลักทรัพย์ได้ประกาศหลักทรัพย์ที่เข้าเกณฑ์มาตรการกำกับการซื้อขายระดับ 3 ในหุ้น BGT โดยขึ้นเครื่องหมายห้ามการซื้อขาย หรือ SP ในวันที่ 20 เมษายน 2565 เป็นเวลา 1 วัน โดยในวันทำการถัดไปยังคงกำหนดให้ซื้อด้วยบัญชี Cash Balance, ห้ามคำนวณวงเงินซื้อขาย และห้าม Net Settlement ต่อไปจนกว่าจะสิ้นสุดระยะเวลาตามที่ตลาดหลักทรัพย์กำหนด คือตั้งแต่วันที่ 20 เมษายนถึง 10 พฤษภาคม 2565 เนื่องการพบว่าการซื้อขายผิดไปจากสภาพปกติ โดยไม่มีปัจจัยพื้นฐานรองรับรู้ทันเกม  รู้ก่อนใคร  ติดตาม  "ทันหุ้น"  ได้ทุกช่องทางเหล่านี้ 

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/ 

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA 

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_ 

APP ทันหุ้น ANDROID คลิก https://qrgo.page.link/US6SA 

APP ทันหุ้น IOS คลิก https://qrgo.page.link/QJKT7 

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5 

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news 

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X