> mai > ALL

12 พฤษภาคม 2022 เวลา 10:05 น.

ALL ปรับโฉมธุรกิจครั้งใหญ่ รุก AMC-คาร์บอนเครดิต

#ALL #ทันหุ้น – ALL ปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ ตั้งเป้าเทิร์นอะราวด์ พร้อมยกระดับสู่ “โฮลดิ้ง คอมพานี” แตกไลน์ 3 ธุรกิจใหม่ AMC บริหารหนี้ และคาร์บอนเครดิต รับกระแสเมกะเทรนด์หนุนโตก้าวกระโดด พุ่งเป้าดันมาร์เก็ตแคปแตะ 3 หมื่นล้านบาท ภายใน 3 ปี


นายธนากร ธนวริทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ ALL เปิดเผยว่า บริษัทมีแผนทุ่มเงินลงทุนราว 1.4 พันล้านบาท เพื่อขยายไลน์ธุรกิจใหม่เพิ่มเติม พร้อมตั้งเป้าเทิร์นอะราวด์ เตรียมก้าวสู่ “โฮลดิ้ง คอมพานี” เพิ่มความคล่องตัวในการขยายธุรกิจไปสู่ธุรกิจใหม่ที่สามารถสร้างรายได้อย่างต่อเนื่อง รองรับการเติบโตอย่างยั่งยืนในระยะยาว เพื่อให้บรรลุเป้าหมายตามที่ตั้งไว้ โดยผ่าน 3 กลยุทธ์ทางธุรกิจ


** แตกไลน์ธุรกิจใหม่

1. ธุรกิจบริหารสินทรัพย์ Assets Management (AMC) รูปแบบการดำเนินงานคือ การจัดตั้งบริษัทใหม่พร้อมจับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ รวมถึงการควบรวมกิจการและพร้อมเข้าประมูลกับสถาบันการเงิน


2. ธุรกิจบริหารหนี้สิน Debt Management เป็นการเข้าซื้อหนี้เสียมาบริหาร ปรับปรุงโครงสร้างหนี้ อาทิ สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อบัตรเครดิต หรือหนี้อื่นๆ และมีแผนร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ


3.  ธุรกิจคาร์บอนเครดิต Carbon Credits ได้มีการร่วมทุนกับพันธมิตรทางธุรกิจระดับโลก โดยรูปแบบการดำเนินธุรกิจ One Stop Service ซื้อ ขาย พัฒนา คาร์บอนเครดิต ผ่านบล็อกเชน รายแรกของประเทศไทย


สำหรับเงินลงทุนกล่าวจะมาจากการเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนใหม่ให้กับนักลงทุนแบบเฉพาะเจาะจง (PP) ประมาณ 750 ล้านบาท ประกอบกับการออกและเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนให้กับผู้ถือหุ้นเดิมของ ALL อีก 650 ล้านบาท คาดกระบวนการจะแล้วเสร็จในช่วงไตรมาส 3/2565


** หาโอกาสพลิกธุรกิจ

อย่างไรก็ดี การแตกไลน์ธุรกิจใหม่ครั้งนี้ถือเป็นการปรับโครงสร้างธุรกิจครั้งสำคัญ ภายใต้แนวคิด “All New Era” ที่มองหาโอกาสใหม่ๆ เพื่อการพลิกฟื้นธุรกิจให้มีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็ว นำพาองค์กรไปสู่การเติบโตอย่างก้าวกระโดด รองรับเทรนด์การเปลี่ยนแปลงของโลก รวมถึงสร้างความเชื่อมั่นและผลตอบแทนผู้ถือหุ้น ตลอดจนดันมาร์เก็ตแคป 30,000 ล้านบาท ภายใน 3 ปี


ทั้งนี้หากแผนงานต่างๆ สำเร็จตามที่วางไว้สัดส่วนธุรกิจในปี 2565 ของบริษัทนั้นจะเปลี่ยนแปลงเป็นธุรกิจบริหารสินทรัพย์อยู่ที่สัดส่วน 30% ธุรกิจบริหารหนี้สิน  มีสัดส่วนราว 30% ธุรกิจคาร์บอนเครดิต มีสัดส่วน 30% ส่วนที่เหลือมาจากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์


อย่างไรก็ตามการปรับตัวถือเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อประคองธุรกิจให้สามารถดำเนินงานต่อไปได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการขับเคลื่อนองค์กรเพื่อลดความเสี่ยงจากการพึ่งพิงรายได้จากธุรกิจหลักเพียงอย่างเดียว ซึ่งจะเป็นออลล์ อินสไปร์ ยุคใหม่ ที่ไม่หยุดแค่อสังหาริมทรัพย์อีกต่อไป


นายธนากร กล่าวเสริมว่า ทิศทางผลประกอบการปี 2565 บริษัทตั้งเป้ารายได้ไว้ราว 4-4.5 พันล้านบาท เนื่องจากธุรกิจมียอดขายที่รอ (Backlog) ในธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่รอรับรู้เป็นจำนวนมาก ประกอบกับจะมีรายรับจากธุรกิจใหม่เข้ามาเพิ่มเติม จึงเชื่อว่าจะผลักดันให้ตัวเลขปีนี้กลับมาพลิกเป็นบวกได้รู้ทันเกม  รู้ก่อนใคร  ติดตาม  "ทันหุ้น"  ได้ทุกช่องทางเหล่านี้ 

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/ 

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA 

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_ 

APP ทันหุ้น ANDROID คลิก https://qrgo.page.link/US6SA 

APP ทันหุ้น IOS คลิก https://qrgo.page.link/QJKT7 

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5 

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news 

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวล่าสุด

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X