> SET > WICE

19 พฤษภาคม 2022

WICE รุกตลาดสหรัฐ เพิ่มปริมาณขนส่งเรือคาดรายได้ปีนี้ 9 พันลบ.ตามเป้า

WICE มั่นใจ Q3/65 ดีต่อเนื่อง ตลาดสหรัฐฯ พุ่ง-เปิดด่านจีนหนุน


WICE โบรกฯ มองราคาน่าสน ธุรกิจ cross border หนุน Q3 เด่น


#WICE #ทันหุ้น-WICE เผยแนวโน้มไตรมาส 2/65 โตต่อเนื่อง ร่วมมือบริษัทในเครือรุกตลาดอเมริกา รองรับปริมาณความต้องการขนส่งทางเรือพุ่ง ธุรกิจขนส่งทางรถไฟลาว-จีนโตก้าวกระโดด คว้าสัญญาใหม่ จัดการคลังสินค้าแบบออนไซต์ 15,000 ตร.ม. มุ่งมั่นดำเนินธุรกิจตามแผน ดันรายได้ตามเป้า 9,000 ล้านบาท


นายชูเดช คงสุนทร กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ไวส์ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ WICE ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ระหว่างประเทศแบบครบวงจร เปิดเผยว่า ทิศทางธุรกิจช่วงไตรมาส 2/65 แนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง โดยมีปริมาณความต้องการขนส่งทางทะเล (Sea Freight) เพิ่มขึ้นในกลุ่มลูกค้าหลัก อาทิ ประเทศสหรัฐอเมริกา และ จีน ครอบคลุมการให้บริการขนส่งสินค้ามาร์จิ้นสูง ได้แก่ กลุ่มชิ้นส่วนยานยนต์, กลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน และ กลุ่มชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งสอดคล้องกับตัวเลขการส่งออกของไทยในช่วงไตรมาส 1/65 ที่มีมูลค่า 73,601.38 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และมีอัตราการขยายตัว 14.94%


อีกทั้ง บริษัทร่วมมือกับบริษัทในเครือทั้ง 9 แห่ง เพื่อขยายตลาดไปยังประเทศสหรัฐอเมริกามากขึ้น ปัจจุบันส่งออกแล้วจำนวน 2,647 TEUS จากเป้าหมายการส่งออกจำนวน 10,000 TEUS ในปี 2565 ซึ่งนอกจากจะเป็นการขยายฐานลูกค้าให้กับกลุ่มบริษัทแล้ว ยังถือว่าได้รับอานิสงส์จากค่าเงินบาทที่อ่อนตัวในช่วงนี้อีกด้วย


ด้านบริการขนส่งข้ามแดน (Cross Border Service) แนวโน้มเติบโตก้าวกระโดด จากความต้องการใช้บริการขนส่งทางรถไฟ (Road-Rail Service) ที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น เป็นขนส่งทางเลือกที่ช่วยลดปัญหาการติดค้างของสินค้าหน้าด่านศุลกากร ปัจจุบันบริษัทเปิดให้บริการไปแล้วจำนวน 255 เที่ยว และคาดว่าจะให้บริการได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ในปี 2565 จำนวน 3,000 เที่ยว


สำหรับบริการคลังสินค้าที่บริหารงานโดยบริษัท ไวส์ ซัพพลายเชน โซลูชั่นส์ จำกัด ผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชนโซลูชั่นส์แบบครบวงจร ทั้งงานคลังสินค้า การกระจายสินค้า การขนส่งสินค้า (Equipment) ขนาดใหญ่ บริษัทได้รับสัญญาใหม่ให้บริการจัดการคลังสินค้าให้ลูกค้าในรูปแบบออนไซต์ (Onsite Warehouse Management) พื้นที่ขนาด 15,000 ตร.ม. ครอบคลุมการออกแบบขั้นตอนการปฏิบัติงาน วางแผนและจัดหากำลังคน รวมถึงควบคุมการทำงานภายในคลังสินค้าของลูกค้า นอกจากนี้บริษัทอยู่ระหว่างการเจรจาเพื่อเตรียมเปิดคลังสินค้าแห่งใหม่ ถนนบางนา-ตราด จ.กรุงเทพฯ พื้นที่ 10,000 ตร.ม. ซึ่งจะมีความชัดเจนในช่วงครึ่งปีหลัง 2565


“บริษัทประเมินสถานการณ์ล่วงหน้าและปรับกลยุทธ์เพื่อรับมืออยู่เสมอ อาทิ การเตรียมแผนบริหารต้นทุนน้ำมัน โดยกำหนดราคาให้อยู่ในค่าบริการขนส่ง ซึ่งเป็นไปตามที่ตกลงกันในสัญญาสำหรับลูกค้าระยะยาว และการปรับราคาในกลุ่มลูกค้าระยะสั้น พร้อมทั้งเจรจากับลูกค้าต่อเนื่องเพื่อปรับราคาต้นทุนน้ำมันให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ทั้งนี้ บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะดำเนินการตามแผนกลยุทธ์ที่วางไว้ เพื่อสร้างรายได้ให้เป็นไปตามเป้าหมายในปี 2565 ที่ 9,000 ล้านบาท” นายชูเดช กล่าว


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

APP ทันหุ้น ANDROID คลิก https://qrgo.page.link/US6SA

APP ทันหุ้น IOS คลิก https://qrgo.page.link/QJKT7

[email protected] คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X