> SET > AP

24 พฤษภาคม 2022

APแนวราบ4เดือนโต37% กวาดยอดขาย1.35หมื่นล.

AP รุกแนวราบ29โครงการ เป้าโกยยอดขาย3.8หมื่นล.


จับตา AP ผู้ชนะกลุ่มอสังหาปีนี้ 'บัวหลวง' เคาะพื้นฐาน 13 บาท


#AP #ทันหุ้น – AP โชว์ยอดขายแนวราบ 4 เดือนโต 37% กว่า 1.35 หมื่นล้านบาท หลังดีมานด์บ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมยังแข็งแกร่ง มั่นใจเติบโตต่อเนื่องทั้งปี 2565 ลุยจัดแคมเปญสร้างความคึกคักกระตุ้นยอดขายกว่า 30 โครงการ ฟากโบรกส่องไตรมาส 2/2565 แนวโน้มยอดขายดีกว่าไตรมาสแรก ดันผลงานทั้งปี 2565 ทำนิวไฮเป็นปีที่ 3 ติดต่อกันได้ เชียร์ซื้อเป้า 13.80 บาท


นายรัชต์ชยุตม์  นันทโชติโสภณ รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานพัฒนาธุรกิจกลุ่มสินค้าบ้านเดี่ยว บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) หรือ AP เปิดเผยว่า บริษัทมียอดขายสินค้าแนวราบ 4 เดือน เติบโตโดดเด่นกว่า 13,522 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 37%เทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน สะท้อนความต้องการที่อยู่อาศัยใหม่ทั้งโครงการบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมยังคงแข็งแกร่ง และคาดการณ์ว่ายังไปได้ดีต่อเนื่องทั้งปี 2565


*อัดแคมเปญกระตุ้น

หากผู้ประกอบการมีความพร้อมรับมือต่อการแข่งขันที่ทวีความรุนแรง และสามารถปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว ด้วยคีย์หลักที่สำคัญคือ การบริหารการเงินและพอร์ตสินค้าอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยแผนการเปิดตัวโครงการได้อย่างถูกทำเล พร้อมกันนี้ได้จัดแคมเปญสร้างความคึกคักกระตุ้นดีมานด์บ้านเดี่ยวพร้อมอยู่ โดยมีโครงการรวมกว่า 30 โครงการ


“เชื่อมั่นว่าจากความสำเร็จด้านยอดขายที่แข็งแกร่ง ประกอบกับการจัดแคมเปญใหญ่ ที่จะมาเขย่าตลาดบ้านพร้อมอยู่ ตอบรับความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุด ในการส่งมอบที่อยู่อาศัยคุณภาพในราคาที่เข้าถึงง่าย และข้อเสนอพิเศษอีกมากมาย จะเป็นอีกหนึ่งดีลพิเศษที่คุ้มค่าที่สุด ครอบคลุมทุกระดับราคา หลากหลายทำเลคุณภาพทั้งใจกลางกรุงเทพฯ และปริมณฑล จะทำให้บริษัทได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าอีกเช่นเคย” นายรัชต์ชยุตม์ กล่าว


อย่างไรก็ตามในปี 2565 บริษัทมีแผนเปิดตัวโครงการแนวราบ 55 โครงการ จากแผนการเปิดตัวโครงการใหม่ทั้งหมด 65 โครงการ มูลค่ารวม 78,000 ล้านบาท ขณะที่ตั้งเป้ายอดโอนกรรมสิทธิ์รวม (รวมโครงการร่วมทุน) ไว้ที่ 47,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2564 ที่ทำได้ 40,000 ล้านบาท และเป้ายอดขายที่ 50,000 ล้านบาท


*ยอดขายไตรมาส 2 โตต่อ

บริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน จำกัด (มหาชน) ระบุถึง AP ว่ามีมุมมอง Slightly Positive ต่อ Analyst Meeting จาก 1.ตัวเลข ไตรมาส 1/2565 ทั้งยอดขาย, ยอดโอนกรรมสิทธิ์ และกำไรสุทธิที่ออกมาดีมาก และเดือนเมษายน-พฤษภาคม ยังดีต่อเนื่อง น่าจะผลักดันให้กำไรสุทธิปี 2565 ยังทำนิวไฮเป็นปีที่ 3 ติดต่อกันได้


2.ไตรมาส 2/2565 Outlook ยังดี โดยคาดยอดขายมีโอกาสมากกว่าไตรมาส 1/2565 และกำไรสุทธิน่าจะโตได้ Y-Y 3.แรงกดดันด้านต้นทุนค่าก่อสร้าง ยังไม่น่าส่งผลต่อเปอร์เซ็นต์ GPM ให้ลดลงอย่างมีนัยสำคัญในระยะสั้น-กลาง  4.คงงบ Landbank CAPEX สูงถึง 2 หมื่นล้านบาท สะท้อนการโตต่อเนื่องไปใน 2-3 ปีข้างหน้า และคาดรักษามาร์เก็ตแชร์อันดับ 1 ได้


ทั้งนี้คงประมาณการกำไรสุทธิปี 2565 ที่ 5.1 พันล้านบาท (+11% Y-Y) คง แนะนำ “ซื้อ” ราคาเป้าหมาย 13.80 บาทต่อหุ้น และเป็น Top Pick ของกลุ่ม จากจุดเด่นด้าน Business Direction ใน 2-3 ปีข้างหน้าที่โดดเด่นและชัดเจนสุดในกลุ่ม ทำให้น่าจะรักษามาร์เก็ตแชร์อันดับ 1 ได้ ราคาปัจจุบันเทรดที่ PER ปี 2565 ยังต่ำเพียง 6.6 เท่า ต่ำกว่าค่าเฉลี่ย PER ย้อนหลัง จึงมองยังน่าสนใจที่จะซื้อลงทุน


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

APP ทันหุ้น ANDROID คลิก https://qrgo.page.link/US6SA

APP ทันหุ้น IOS คลิก https://qrgo.page.link/QJKT7

[email protected] คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X