> mai > STI

01 มิถุนายน 2022 เวลา 15:45 น.

กลุ่ม STI ลงนามรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ มูลค่าควบคุมงานกว่า 400 ลบ.

STI – ส่งมอบศูนย์ประชุม QSNCC เตรียมลุยงานใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม


STIย้ายเทรดSET เดินหน้าชิงงานใหม่ ดันแบ็กล็อกนิวไฮ


#STI #ทันหุ้น - STI แนวหน้ากลุ่มธุรกิจบริหารและควบคุมงานก่อสร้าง ควงคู่บริษัท เอเชี่ยน เอ็นจิเนียริ่งฯ (AEC) บริษัทในกลุ่ม เข้าร่วมพิธีลงนามสัญญาจ้าง ที่ปรึกษาบริหารโครงการและควบคุมงานก่อสร้าง โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน - ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) หรือสายสีม่วงใต้ มูลค่าเงินลงทุนรวมกว่า 127,791 ลบ. โดยเป็นมูลค่าในส่วนของงานบริหารและควบคุมการก่อสร้างที่ AEC ได้รับกว่า 400 ล้านบาท ล่าสุด ทีมผู้บริหารลงนามในสัญญาเรียบร้อยแล้ววันนี้ ( 1 มิ.ย.65)


นายสมเกียรติ ศิลวัฒนาวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สโตนเฮ้นจ์ อินเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ STI  เปิดเผยถึงความสำเร็จ ที่ บริษัท เอเชี่ยน เอ็นจิเนียริ่ง คอนซัลแต้นส์ จำกัด (AEC) บริษัทในกลุ่ม ชนะการคัดเลือกให้เป็นที่ปรึกษาบริหารโครงการและควบคุมงานก่อสร้าง ของโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน - ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) ที่อยู่ในความรับผิดชอบของการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ซึ่งจะทำให้เข้ามาเสริม Backlog ของ STI ให้เติบโตแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น และนับเป็นโครงการขนาดใหญ่ เป็นส่วนต่อขยายของรถไฟฟ้า จะส่งผลบวกให้เกิดการขยายโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของภาคเอกชน กระตุ้นภาพรวมเศรษฐกิจและการลงทุนในอุตสาหกรรมให้คึกคักยิ่งขึ้น


ด้าน นายไพบูลย์ โชคไพรสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชี่ยน เอ็นจิเนียริ่ง คอนซัลแต้นส์ จำกัด (AEC) บริษัทในกลุ่ม STI ระบุว่า มูลค่าเงินลงทุนของงานก่อสร้างของโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ รวมอยู่ที่ 127,791 ล้านบาท โดยบริษัท เอเชี่ยน เอ็นจิเนียริ่งฯ (AEC)  ได้รับผิดชอบงานบริหารโครงการและควบคุมงานก่อสร้าง สัญญาก่อสร้าง สัญญา 3 และ 4 หรือ PMCSC2 ประกอบด้วย งานโยธาใต้ดิน ผ่านฟ้า - สะพานพุทธฯ ระยะทาง 3.12 กม. และ สะพานพุทธฯ - ดาวคะนอง ระยะทาง 3.97 กม.ซึ่งเป็นมูลค่างานที่ปรึกษา 419,475,168.70 บาท คิดเป็น 43.72 % ของสัญญาที่ปรึกษาฯ


ล่าสุด บริษัทได้เข้าร่วมลงนามในสัญญาอย่างเป็นทางการเรียบร้อย เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2565 ณ  ห้องประชุม 2 ชั้น 9 การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) โดยมี นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย บริษัท สโตนเฮ้นจ์ อินเตอร์ จำกัด (มหาชน) โดย นายสมเกียรติ ศิลวัฒนาวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ นายอิสรินทร์ สุวัฒโน กรรมการบริหาร รวมทั้ง บริษัท เอเชี่ยน เอ็นจิเนียริ่ง คอนซัลแต้นส์ จำกัด โดย นายไพบูลย์ โชคไพรสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร AEC คุณจรูญ เพทาย รองประธานกรรมการบริหาร ฝ่ายธุรกิจลูกค้า และคุณศราวุธ สืบไชยวัง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายปฏิบัติการโครงการ ร่วมลงนามและถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึก


สำหรับโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน - ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) เป็นโครงสร้างผสมระหว่างโครงสร้างทางวิ่งใต้ดินและโครงสร้างทางวิ่งยกระดับ มีระยะทางรวม 23.63 กิโลเมตร ประกอบด้วยส่วนโครงสร้างใต้ดินระยะทาง 14.29 กิโลเมตร มี 10 สถานี ส่วนยกระดับ 9.34 กิโลเมตร มี 7 สถานี รวมทั้งหมด 17 สถานี ลานจอดรถไฟ และสิ่งอำนวยความสะดวก Park & Ride จำนวน 4 แห่ง ระยะเวลาดำเนินการ 67 เดือน และคาดว่าโครงการจะแล้วเสร็จในปี 2570รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

APP ทันหุ้น ANDROID คลิก https://qrgo.page.link/US6SA

APP ทันหุ้น IOS คลิก https://qrgo.page.link/QJKT7

[email protected] คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news 

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1


จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X