> mai > PLANET

08 มิถุนายน 2022 เวลา 11:44 น.

PLANET คว้างาน รับทรัพย์ 128 ล้าน ดันแบ็กล็อกเพิ่ม

เรื่องเล่า โจ๋ปากซอย


PLANET งบอลังการ 407 % ธุรกิจใหม่หนุนโตแรง


#PLANET #ทันหุ้น - PLANET คว้างานรัฐสภา มูลค่า 128.21 ล้านบาท ดันแบ็กล็อกแตะ 300 ล้านบาท บิ๊กบอส "ประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์" แย้มโปรเจ็กต์ใหม่รอประมูลเพียบ มั่นใจผลงานเข้าสู่การเติบโตตั้งแต่ปีนี้ หลังแผนขยายการลงทุนเริ่มเห็นผลจากธุรกิจไซเบอร์ซีเคียวริตี้


นายประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย จำกัด (มหาชน) หรือ PLANET ผู้ให้บริการเทคโนโลยีดิจิทัลแบบครบวงจร เปิดเผยว่า ได้ร่วมลงนามในสัญญาโครงการซื้อครุภัณฑ์ในการผลิตรายการและออกอากาศสถานีวิทยุโทรทัศน์รัฐสภา เพื่อสนับสนุนการผลิตรายการแบบคมชัดสูงกับสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งมีมูลค่า 128.21 ล้านบาท ส่งผลปัจจุบันมีงานในมือรอรับรู้รายได้แล้วกว่า 300 ล้านบาท


// ลุ้นคว้างานเพียบ

"การได้งานในโครงการดังกล่าว นอกจากจะช่วยเสริมศักยภาพทางธุรกิจแล้ว ยังถือเป็นการตอกย้ำความรู้ ความชำนาญด้าน Digital และการสื่อสารโทรคมนาคม ของบริษัทที่มีมาอย่างยาวนานเกือบ 30 ปี ทั้งนี้มั่นใจว่า นับจากนี้ต่อเนื่องไปจนถึงปีหน้า บริษัทมีโอกาสได้งานอื่นๆ เพิ่มมากขึ้น” นายประพัฒน์กล่าว


สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานของบริษัทในปีนี้ คาดว่าจะเข้าสู่การเติบโตอย่างชัดเจนในช่วงครึ่งหลังของปีนี้เป็นต้นไป หลังจากได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในช่วงปีที่ผ่านมา แต่อย่างไรก็ตามหลังจากสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลายลงทำให้โครงการ การลงทุนของภาครัฐ และเอกชน เริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติ โดยขณะนี้มีงานอยู่ระหว่างเข้าร่วมประมูล อีกหลายพันล้านบาท


// เดินหน้าขยายลงทุน

นายประพัฒน์ กล่าวต่อว่า หลังจากเรามีการปรับโครงสร้างองค์กร พร้อมเดินหน้าขยายการลงทุนในช่วงที่ผ่านมา ทำให้ตอนนี้บริษัทมีความคืบหน้าทางธุรกิจที่ดีในหลายด้าน อาทิ กลุ่มธุรกิจระบบสื่อสารโทรคมนาคมแบบครบวงจรสำหรับลูกค้าทั้งภาครัฐและภาคเอกชนที่มีโครงการประมูลใหม่ๆ เข้ามาอย่างต่อเนื่อง


ขณะที่การต่อยอดธุรกิจไปสู่เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (Internet of Things : IoT) นวัตกรรมด้านระบบปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence : AI) แพลตฟอร์มข้อมูลเมือง (City Data Platform) ระบบเสาอัจฉริยะ (Smart Pole) รวมถึงการขยายงานธุรกิจไปยังด้านสาธารณูปโภค (Utilities) และการพัฒนาโครงการด้านเทคโนโลยีขั้นสูงผ่านโครงข่ายสื่อสารดาวเทียม และ 5G มีสัญญาณการขยายฐานลูกค้าใหม่อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะธุรกิจด้านเทคโนโลยีกลุ่มระบบรักษาความปลอดภัยทางด้านไซเบอร์ (Cyber Security)ให้แก่ ภาครัฐ และภาคเอกชนที่ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้าสถาบันการเงิน


รู้ทันเกม  รู้ก่อนใคร  ติดตาม  "ทันหุ้น"  ได้ทุกช่องทางเหล่านี้

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

APP ทันหุ้น ANDROID คลิก https://qrgo.page.link/US6SA

APP ทันหุ้น IOS คลิก https://qrgo.page.link/QJKT7

[email protected] คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X