> เคาะไปคุยไป > KBANK

16 มิถุนายน 2022

เคาะ KBANK

หุ้นไทยพักเที่ยงวันนี้(1 ก.ค.65) บวก 3.98 จุด ซื้อ KBANK-CPALL -JMT


KBANK จับมือ JMT ตั้งบ.ร่วมทุนทำธุรกิจบริหารสินทรัพย์ด้อยคุณภาพ-เพิ่มทุนเป็น 1 หมื่นลบ.


#KBANK #ทันหุ้น - เราประเมินกำไรสุทธิปี 65อยู่ที่ 4.0 หมื่นล้านบาท ขยายตัว 10%YoY จาก 2 องค์ประกอบ ได้แก่ 1. รายได้รวมเติบโตโดย NII จากสินเชื่อที่ขยายตัวราว 6%โดยเฉพาะพอร์ท SME ที่เรามองว่าเป็นจุดเด่นที่ทำให้ Loan yield ยังทรงตัวอยู่ในระดับสูงได้ ทำให้ NIM คาดว่าอยู่ในกรอบ 3.2-3.3%ขณะที่รายได้ค่าธรรมเนียมมองว่าจะกลับมาเติบโตจากธุรกิจ บล. และ loan related fee ส่งผลให้ PPOP ขยายตัว 4.5%YoY 2. ในเชิงค่าใช้จ่ายลดลง โดย OPEX/Rev ลดลงเหลือ 43% และ Credit cost ที่คาดว่าจะลดลงเข้าใกล้ 150 bps


ขณะที่ KBANK ใช้เงินกว่า 7 พันลบ.เข้าซื้อหุ้น 67.50%ในแบงก์แมสเปี้ยนของอินโดฯ ผ่าน KVF โดยคาดว่าธุรกรรมจะแล้วเสร็จภายในสิ้นปี 2565 มองเป็นปัจจัยบวกต่อการขยายฐานเงินสินเชื่อ เนื่องจากเป็นประเทศที่มีประชากรและ GDP ที่สูง และเป็นการต่อยอดในธุรกรรมดิจิทัลมากขึ้น แต่ทั้งนี้ หากเปรียบเทียบกับดีลเพอร์มาต้าของ BBL พบว่าดีลในครั้งนี้ค่อนข้างเล็กกว่าพอสมควร อาจจะกระทบต่อผลการดำเนินงานไม่มากนัก


เราประเมินมูลค่าที่เหมาะสม KBANK สิ้นปี 65 เท่ากับ 173บาท (GGM: LT ROE 8.5%, LT growth 3%) อิง PBV ได้ 0.83 เท่า ใกล้เคียงค่าเฉลี่ยย้อนหลัง 5 ปี – 0.5 S.D. มีความน่าสนใจในช่วงแนวโน้มวัฏจักรอัตราดอกเบี้ยขาขึ้น และการเริ่มเปิดเศรษฐกิจทำให้ demand การขอสินเชื่อเพิ่มขึ้นคาดว่าจะสามารถทำได้ตามเป้า 6-8% ในงวด 1Q65 อยู่ที่ +1.5%YTD และ +6.77%YoY โดยเฉพาะการเพิ่มพอร์ท high yield ส่งผลต่อภาพกำไรสุทธิทั้งปีที่มีโอกาสทำได้เทียบเท่าระดับ Pre-COVID ราว 4.0-4.1 หมื่นล้านบาทประกอบกับมีแผนลงทุนในนวัตกรรม Defi และ NFT หลังจัดตั้ง KX ภายใต้ KBTG ซึ่งจะสร้างการเติบโตในรายได้ Non-NII ในระยะยาว ยังได้ปัจจัยบวกจากการ JV กับ JMT เพื่อต่อยอดธุรกิจบริหารหนี้ ซึ่งมีศักยภาพในการเติบโตที่สูง


แนะนำ “เคาะ” ครับ ทางด้านปัจจัยเทคนิคระยะสั้นกลับตัวขึ้นทางเทคนิคผ่านยืน SMA5 วัน และ 13 วันขึ้นมาด้วยแท่งเทียนสีขาวยาว แนวต้านจุดสูงเดิม หรือ Double Top 151.00 ผ่านยืนมั่นคงเป็นสัญญาณซื้อ และเป็นสัญญาณบวกยืนกรอบแกว่งตัวขาขึ้นต่อเนื่อง สอดคล้องกับ Indicator RSI, Slow Sto. ที่สนับสนุนการผ่านยืน แนวรับหลักเน้นยืนกรอบ 148.50-147.50


คำแนะนำของ ASL

กรณี “มีหุ้น” ถือ เพิ่มการลงทุน/แนวต้าน 151/154.50 มีโอกาสทดสอบ

กรณี “ไม่มีหุ้น” ซื้อระยะสั้นเน้นยืนแนวรับ 148.50-147.50 ไม่ควรต่ำกว่า


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

APP ทันหุ้น ANDROID คลิก https://qrgo.page.link/US6SA

APP ทันหุ้น IOS คลิก https://qrgo.page.link/QJKT7

[email protected] คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news 

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X