> บาดตาเซียน > CM

23 มิถุนายน 2022

CM – อีกซักตัวก็แล้วกัน

CM – ถั่วแระญี่ปุ่นคลายเครียด


#CM #ทันหุ้น - ที่มา ในวลีจั่วหัว…  นับตั้งแต่มีการเอ่ยถึงเรื่องเงินเฟ้อ และแนวโน้มของอัตราดอกเบี้ย ที่ประเทศไทยกำลังเผชิญอยู่นั้น ใน LIVE ของแรกๆ ที่เหนือเมฆได้เอ่ยถึงหุ้นกลุ่มที่น่าจับตา คือ กลุ่มอาหาร ซึ่งอาจจะนอกเหนือจากหลายๆ คนที่เฝ้ามองหุ้นกลุ่มธนาคารกันเสียมากกว่า… โดยหลายๆ ท่านอาจจะมอง ในมุมมองที่ต่างไปจากเหนือเมฆก็ได้ ถ้าราคาอาหารแพงขึ้น คนจะซื้อน้อยลงมากกว่าก็ได้นะ แล้วหุ้นจะดี ได้อย่างไรกัน อันนี้ เหนือเมฆเคยให้ข้อคิดไปแล้ว ซึ่งจะใช่หรือไม่ใช่ ก็ต้องลองๆ ตามกันต่อไป… และระยะนี้ อีกข้อดีหนึ่งของหุ้นกลุ่มอาหาร ยิ่งถ้ามีการส่งออกด้วยแล้วนั้น คงไม่ต้องเอ่ยอะไรกันมากมายกระมัง เพราะ ถ้าเหลือบสายตาไปดูที่ค่าเงินบาทเมื่อเทียบกับดอลลาร์ ก็ถือว่าส่งเสริมในเชิงบวกได้อย่างดีเลยเหมือนกัน อาจจะเป็นไปได้ว่า ภ่าวะของค่าเงินบาท อาจจะคงอยู่ในระดับนี้ไปอีกสักระยะ… การส่งออกของไทย ที่ยังไง รัฐก็น่าจะสนับสนุนและชอบเสียด้วยซ้ำ ที่จะมีเม็ดเงินเข้าประเทศมากๆ ตัวเลข GDP จะได้ออกมาดูดีหน่อย แถม ถ้าเงินบาทยังอยู่ในระดับนี้ การที่จะส่งเสริมการท่องเที่ยว ด้วยการดึงดูดจากนักทม่องเที่ยวต่างชาติ ก็อาจจะทำได้ง่าย หรือ มีความเป็นไปได้สูงจากการคาดหวังของทางรัฐ… ก็เลยเอาเป็นว่า ในระยะนี้เลยนั้น เหนือเมฆอาจจะเอ่ยถึงหุ้นกลุ่มอาหาร ใน LIVE บ่อยๆ หน่อยนะครับ ไม่ว่าจะเป็น CM ที่ห่อกลับบ้านมาแล้ว หรือจะเป้นตัวที่ยังคงชอบอย่าง CFRESH และตัวที่น่าจับตาอย่าง ASIAN… และอาจจะมีตัวอื่นๆ อีก ที่ไม่ทันดู แต่หลายๆ ท่านก็อาจจะเฝ้าจับตาดูอยู่แล้ว และเก็งกำไรเป็นประจำอยู่แล้ว… ยุคเงินเฟ้อ แต่อาหารมันสำคัญ

 

ดูตามเกม… บางครั้ง หุ้นบางตัว ก็อาจจะมีนิสัยที่เล่นแล้ว จะหยุดพักบ้าง ซึ่งเราก็ต้องเล่น ในเกมตามนิสัยไว้ก่อนด้วย เรียกว่า ถ้าเล่นเกมเร้วไม่ทันหรือวันไหนไม่ได้ ก็ต้องเล่นเกมช้า หรือ ถือหุ้นได้


แนวรับ : … 3.80-3.60 (ถ้ามี) ก็ยังน่าซื้อเก็งกำไรเล่นรอบ

เป้าหมาย : … 4.00 ถ้าหากยืนได้ ก็อาจจะต้องมอง 5.00-5.20        


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

APP ทันหุ้น ANDROID คลิก https://qrgo.page.link/US6SA

APP ทันหุ้น IOS คลิก https://qrgo.page.link/QJKT7

[email protected] คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news 

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X