> จัดเต็มข่าว PR > SENA

23 มิถุนายน 2022

SENA ฉีกแนว! ปั้นโปรแกรม “เสนา เช่าซื้อ”

"SENA" ผนึก "LEO" ให้เช่าคลังสินค้าแบบครบวงจร


SENA บุ๊ก SENAJ เต็มสูบ รายได้ปีนี้ทะลุ1.2 หมื่นล.


#SENA #ทันหุ้น - SENA ต่อยอดพันธกิจปี “SENA Next”ควบคู่การทำธุรกิจเพื่อสังคม (Social Enterprise) ปิ้งไอเดีย ผุดโปรแกรม “เสนา เช่าซื้อ”สร้างโอกาสคนอยากซื้อบ้าน แต่ขาดสภาพคล่อง -  ไม่พร้อมเป็นหนี้ในช่วงเศรษฐกิจซบ จับ 5 โครงการนำร่องสานฝัน ชะลอเคลียร์หนี้ - เก็บเงินโอนเพื่อเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยในอนาคต


ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงภาพรวมเศรษฐกิจในช่วงครึ่งแรกของปี 2565 แม้ยังคงชะลอตัวอยู่ แต่ตลาดอสังหาฯ เริ่มปรับตัวดีขึ้น หลังจากได้รับปัจจัยบวกจากการเปิดประเทศและการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญของเศรษฐกิจไทยให้เริ่มกลับมาฟื้นตัว แต่ปัจจัยลบที่ธุรกิจอสังหาฯ ยังคงต้องเผชิญนั้นมีอยู่นั้นในหลายมิติ ทั้งภาวะเงินเฟ้อที่สูงขึ้นต่อเนื่องตั้งแต่ต้นปี ค่าครองชีพปรับตัวสูงขึ้นกลายเป็นต้นทุนชีวิตให้กับผู้บริโภค รวมถึงอัตราดอกเบี้ยที่มีแนวโน้มสูงขึ้น 


สงครามระหว่างรัสเซีย-ยูเครนเป็นอีกปัจจัยหนึ่งส่งผลกระทบให้ราคาพลังงานและวัสดุก่อสร้างดีดตัวสูงขึ้นตามไปด้วย ทั้งหมดทั้งมวลล้วนเป็นปัจจัยฉุดรั้งให้ผู้บริโภคชะลอการตัดสินใจซื้อและการจับจ่ายใช้สอย โดยเฉพาะที่อยู่อาศัย แม้จะยังมีความต้องการอย่างต่อเนื่อง โดยช่วงที่ผ่านมาดีเวลลอปเปอร์ก็มีกลยุทธ์ต่าง ๆ ทั้งสงครามราคา และกระตุ้นการขายด้วยโปรโมทชัน แต่เพราะผลพวงของสถานการณ์ของเศรษฐกิจทำให้ผู้บริโภคชะลอการตัดสินใจซื้อ หรือบางรายปรับแผนการซื้อที่อยู่อาศัยใหม่ เช่น ลดขนาดบ้านเล็กลงหรือบางรายเลือกซื้อบ้านบนทำเลที่ไกลเมืองออกไปเพื่อให้ได้ราคาเหมาะสมกับกำลังซื้อของตนเอง


ทั้งนี้ ทางเสนาต่อยอดกลยุทธ์ภายใต้พันธกิจ “SENA NEXT”  ควบคู่การดำเนินธุรกิจเพื่อสังคม หรือ Social Enterprise (SE) วางเป้าหมายหลักในการแก้ไขปัญหาสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน เพื่อให้สอดรับกับสถานการณ์และกำลังซื้อในปัจจุบัน รวมถึงกลุ่มคนที่มองหาและต้องการซื้อที่อยู่อาศัยแต่ไม่มั่นใจกับสภาวะเศรษฐกิจ ทำให้ไม่ต้องการจ่ายเงินก้อนใหญ่ในขณะนี้ กลุ่มฟรีแลนซ์ที่มีรายได้ไม่แน่นอน จนกระทั่งคนที่ไม่พร้อมเป็นหนี้ระยะยาวที่ต้องการเวลาเก็บออมเงินหรือเคลียร์หนี้ก่อนยื่นสินเชื่อเพื่อกู้ซื้อบ้านในอนาคต


ล่าสุดทางเสนามีการพัฒนาโปรแกรม “เสนาเช่า-ซื้อ ซื้อเหมือนเช่า ไม่ต้องห่วงเครดิต” เพื่อสร้างโอกาสให้ผู้บริโภคทุกคนทุกกลุ่มได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเองได้ ลูกค้ามีเวลาเตรียมความพร้อมจัดการด้านการเงินเพื่อสร้างเครดิตให้ตัวเองในการกู้ซื้อบ้าน ประเดิม 5 โครงการ 1. Niche MONO เมกะ สเปซ บางนา 2. Niche MONO รามคำแหง  3. Niche MONO สุขุมวิท – ปู่เจ้า 4. FLEXI สาทร – เจริญนคร (เฟส 1) 5. Niche Pride เตาปูน-อินเตอร์เชนจ์ เป็นต้น


สำหรับลูกค้าที่สนใจ สามารถเข้าดูรายละเอียดได้ที่ https://bit.ly/3OrFaGm หรือโทรสอบ Call Center 1775รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

APP ทันหุ้น ANDROID คลิก https://qrgo.page.link/US6SA

APP ทันหุ้น IOS คลิก https://qrgo.page.link/QJKT7

[email protected] คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news 

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X