> mai > PLANET

05 กรกฎาคม 2022 เวลา 09:20 น.

PLANET ผนึกเทคยักษ์ใหญ่ บุก”ดาต้าเซ็นเตอร์”เต็มสูบ

PLANET จับมือ บิ๊กจีน-สิงคโปร์ ปั้นรถยนต์อีวี


PLANET ผนึกขาใหญ่ EV “จีน-สิงคโปร์” ลุยธุรกิจ "รถยนต์ EV - สถานีชาร์จ"


#PLANET #ทันหุ้น - PLANT เตรียมจับมือบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่หลายราย ลุยธุรกิจ Data Center เต็มตัว บิ๊กบอส "ประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์" เผยบริษัทรับอานิสงส์ รัฐไฟเขียวยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% ในกิจการเกี่ยวกับ Data Center และกิจการที่เกี่ยวเนื่องเต็มๆ โดยเฉพาะบริการ Cloud Computing


นายประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย จำกัด (มหาชน) หรือ PLANET ผู้ให้บริการเทคโนโลยีดิจิทัลแบบครบวงจร กล่าวว่าบริษัทจะได้ประโยชน์จากมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2565 ที่มติอนุมัติหลักการร่างพระราชกฤษฎีกาว่าด้วยการยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่ม สำหรับการให้บริการ Data Hosting Service จากเดิมที่ต้องเสียภาษีอัตรา 7% เนื่องจากบริษัทมีการลงทุนในกิจการเกี่ยวกับ Data Center และกิจการที่เกี่ยวเนื่องครอบคลุม เกี่ยวข้องในการจัดเก็บ ประมวลผล และเชื่อมต่อข้อมูลทางอิเล็กทรอนิกส์ผ่านทางเครือข่ายอินเทอร์เน็ต หรือการให้บริการสำรองข้อมูลเพื่อป้องกันเหตุขัดข้องอันทำให้ข้อมูลเกิดความเสียหาย รวมถึงให้บริการเชื่อมต่อเครือข่ายกับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตหรือผู้ให้บริการคลาวด์ และการให้บริการบริหารจัดการระบบและการรักษาความปลอดภัยทางสารสนเทศ


"ปัจจุบันบริษัทได้มีการลงทุนในกิจการเกี่ยวกับ Data Center อยู่แล้ว โดยเฉพาะบริการ Cloud Computing ทุกรูปแบบ และเร็วๆ นี้จะมีความร่วมมือกับบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ระดับโลกหลายรายเพื่อดำเนินธุรกิจดังกล่าวอย่างเต็มตัว ซึ่งจากมติ ครม.ในข้างต้น ถือเป็นเรื่องที่ดีที่ภาครัฐให้ความสำคัญในเรื่องนี้ เพราะนอกจากจะช่วยให้มีการลงทุนในระดับ Hyperscale ในประเทศไทยมากขึ้นแล้ว ยังเชื่อว่าจะสามารถผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางด้านดิจิทัลของภูมิภาค (Regional Digital Hub) ได้อย่างแน่นอน" นายประพัฒน์กล่าว


ธุรกิจครบวงจร

นอกจากธุรกิจด้านดิจิทัลแล้ว บริษัทยังมีธุรกิจเกี่ยวกับระบบสื่อสารโทรคมนาคม ประกอบด้วย Integrated Network Infrastructure รวบรวมและพัฒนาระบบเครือข่ายโครงสร้างพื้นฐาน อาทิ Satellite, Fiber Optic, 5G และ Wireless , Unified Communications Solution รวบรวมและพัฒนาการสื่อสารหลายรูปแบบและหลายช่องทางไว้ในระบบที่ปลอดภัยเพียงระบบเดียว อาทิ การประชุมทางไกล, Call Center , Digital Broadcasting Solutions ระบบถ่ายทอดสัญญาณภาพดิจิตอล รวมไปถึงการออกแบบห้อง Studio , Specialty Vehicle ประกอบและพัฒนารถสื่อสาร หรือรถปฏิบัติการพิเศษเพื่อใช้ในภารกิจต่างๆ อาทิ Satellite Mobile Vehicle, Wireless Mobile Vehicle และ Outside Broadcasting Vehicle


อีกทั้งยังให้บริการอินเทอร์เน็ตไฟเบอร์ความเร็วสูงแบบรายเดือน รวมถึงให้บริการด้านระบบสาธารณูปโภคและพลังงานทางเลือก ประกอบด้วย Water Management ให้บริการวางระบบติดตั้งอุปกรณ์ควบคุม บำบัดและการบริหารจัดการน้ำแบบครบวงจรรวมไปถึงการซื้อ ขายน้ำดิบ และน้ำสะอาดที่สามารถดื่มได้, Renewable Energy ให้บริการวางระบบติดตั้งและบริหารจัดการพลังงานหมุนเวียนแบบครบวงจร อาทิ พลังงานจากเซลล์แสงอาทิตย์ (Solar Cell) การจัดเก็บพลังงานไฟฟ้า (Storage) และเครื่องกำเนิดไฟฟ้า (Generator) และ Waste Management ให้บริการระบบติดตั้งและบริหารจัดการขยะแบบครบวงจร อาทิ การแปรสภาพนำกลับมาใช้ใหม่ (Recycle)


บริการภัยไซเบอร์มาแรง

รวมถึง ให้บริการด้านการรักษาความปลอดภัยบนไซเบอร์แบบครบวงจร อาทิ บริการตรวจเช็คระบบความปลอดภัยด้านไซเบอร์ (Security Assessment) บริการให้คำปรึกษาและออกแบบโซลูชั่นให้เหมาะสมตรงตามความต้องการขององค์กร (Security Improvement ) และ Privacy รวมถึงกฎหมายพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) (PDPA Compliance Services) เป็นต้น


รู้ทันเกม  รู้ก่อนใคร  ติดตาม  "ทันหุ้น"  ที่นี่ 

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/ 

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA 

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_ 

APP ทันหุ้น ANDROID คลิก https://qrgo.page.link/US6SA 

APP ทันหุ้น IOS คลิก https://qrgo.page.link/QJKT7 

[email protected] คลิก https://lin.ee/uFms4n5 

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news 

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X