> KS Whole in one > BAM

03 สิงหาคม 2022 เวลา 06:40 น.

ยังไม่ผ่านด่าน 1600

BAM สนับสนุนจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ให้กับรพ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร


BAM ตั้งJV29ก.ย. โค้งสามแตะ4พันล.


SET หลังทำจุดสูงแถว 1718 ก็ส่งสัญญาณการพักฐาน โดยทำจุดสูงและจุดต่ำที่ต่ำลงกว่าระดับเติมซึ่งในระลอกหลัง SET ชะลอตัวจาก 1665 ลงมาทำจุดต่ำระยะสั้นแถว 1517 ก่อนดีดตัวได้ดีกว่าที่คาด ล่าสุดปิดตลาดอยู่ที่ระดับ 1589.16 จุด

ภาพทางเทคนิค SET ทำจุดสูงที่ 1718 ก่อนทิ้งตัวลงมาแถว 1580 แล้วดีดตัวขึ้นไปแค่แถว 1708 ก่อนถอยลงมาบริเวณฐานเก่า 1580 ก่อนจะดีดตัวขึ้นไปได้แค่ 1665 เกิดภาพจุดสูงที่ต่ำลง และยังชะลอตัวอยู่ใต้แรงกดดันของกลุ่มเส้นค่าเฉลี่ย ซึ่งเรียงตัวในเชิงลบ ทำให้ประเมินภาพหลักของ SET เคลื่อนไหวอยู่ในกรอบกดตัว อย่างไรก็ตาม การพักตัวลงมาแถวขอบล่างของช่องกรอบกดตัว เครื่องมือ MACD เริ่มเกิด Divergence เชิงบวก สะท้อนโอกาสจะเกิดแรงพลิกดีดตัวขึ้นได้ โดย SET หลังทำจุดต่ำแถว 1517 ก็มีแรงฟื่นตัวขึ้นเคลื่อนไหวเหนือเส้นเฉลี่ย 5 วัน และผ่านด่าน 1570 ให้ภาพที่ดีกว่าคาด ซึ่งหนุน SET ยกตัวขึ้นเหนือกลุ่มเส้นเฉลี่ย เข้าทดสอบด่านจุดสูงระยะสั้นแถว 1596 แม้ว่าจะยังติดบริเวณแนวดังกล่าว และย่อตัวลงมาบ้าง แต่ MACD ที่ยกตัวเหนือ signal line ขึ้นแดนบวก จึงยังมีโอกาสสร้างแรงแกว่งตัวขึ้นได้ โดยมองแนวต้านอยู่แถว 1600 และ 1620 ซึ่งน่าใช้เป็นโซนทยอยแบ่งขายทำกำไรไว้บ้าง เผื่อจะมีการย่อตัวลงมา หลังเข้าทดสอบแนวดังกล่าว ส่วนแนวรับระยะสั้นขยับขึ้นมาอยู่แถว 1580 และ 1570

สำหรับสัปดาห์นี้ เลือก BAM น่าสนใจทางเทคนิคโดยราคาชะลอตัวลงมาตั้งฐานบริเวณ 16 ขณะที่ MACD ทำ Divergence เชิงบวก หนุนราคามีแรงดีดตัวขึ้นมา ล่าสุดยกตัวเข้ามกล้แนวเส้นกด ด้วย Vol. เพิ่มขึ้น ด้าน MACD ยกตัวเหนือ Signal line เข้าหาเส้นศูนย์ มีแนวโน้มจะกลับขึ้นแดนบวก สนับสนุนโอกาสที่ราคาจะผ่านเส้นกด เพื่อยกตัวขึ้นได้ต่อ


ดังนั้น แนะนำซื้อเก็งกำไร BAMโดยมีแนวต้านแถว 18 และ 18.8 เป็นเป้าหมายรอแบ่งขายทำกำไร โดยวางบริเวณ 16.8 เป็นแนวเข้าสะสมเพิ่ม หากย่อตัวลงมาในขณะที่ ใช้การถอยหลุด 16.5 เป็นแนว stop loss จำกัดความเสี่ยงรู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

APP ทันหุ้น ANDROID คลิก https://qrgo.page.link/US6SA

APP ทันหุ้น IOS คลิก https://qrgo.page.link/QJKT7

[email protected] คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news 

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X