> เคาะไปคุยไป > BCP

12 กันยายน 2022 เวลา 07:00 น.

เคาะ BCP

BCPพร้อมโตทุกธุรกิจ ตั้งเป้าอีบิทดาแตะ60%


เปิดมุมมอง 3 โบรกฯ ส่องกลยุทธ์ลงทุน พร้อมเสิร์ฟหุ้นเด่นวันนี้


#ทันหุ้น - เราแนะนำ ซื้อสะสม BCP ซึ่งเป็น 1 ในหุ้นด่น ในเชิง Valuation ราคาซื้อขายปัจจุบันค่อนข้างน่าสนใจเนื่องจากอยู่บน PE เพียง 3.7 เท่า เทียบกับกลุ่มที่มีซื้อขายบน PE ราว 6.7-7.0เท่า พร้อมกับ Dividend yield ต่อปีที่น่าสนใจราว 6.0% นอกจากนี้การ Diversify พอร์ทธุรกิจเช่นโรงกลั่น ค้าปลีกน้ำมัน โรงไฟฟ้า สำรวจและผลิต(E&P) ช่วยสร้างความมั่นคงแก่ผลประกอบการ


การลงทุนในธุรกิจ OKEA AS (OKEA) ในประเทศนอร์เวย์ ช่วยหนุนผลประกอบการปีนี้เติบโต โดยมีปริมาณการผลิตปิโตรเลียมในปีอีกประมาณ 5 – 6 พันบาร์เรลต่อวัน หรือเพิ่มเป็น 1.5หมื่นบาร์เรลต่อวัน นอกจากนี้ยังมีโอกาสที่ OKEA จะซื้อแหล่งปิโตรเลียมใหม่เพิ่ม ถือเป็น upside ต่อผลประกอบการ สำหรับแนวโน้ม 3Q65 คาดว่าจะอ่อนตัวลง QoQ ที่ค่าการกลั่นจะผ่านจุดพีคมาแล้วใน 2Q รวมถึงใน 3Q เป็นช่วง low season ของการใช้น้ำมัน และ Solar farmขณะที่ 4Q มองว่าจะกลับมาขยายตัวอีกครั้งจากราคาก๊าซที่เพิ่มขึ้นตามปัจจัยฤดูกาลในยุโรป ที่มีวิกฤตพลังงานจากผลกระทบสงครามรัสเซีย-ยูเครน รวมถึงแนวโน้มค่าการกลั่นที่จะปรับตัวเพิ่มขึ้น


แนะนำ “เคาะ” ครับ ทางด้านปัจจัยเทคนิคระยะสั้นการเรียงตัวแท่งเทียนแนวโน้มกลับตัวขึ้นรูปแบบV-Shape ค่าสัญญาณIndicatorชี้นำขาขึ้น เน้นยืน Gap แนวรับ 33.00 และจุดต่ำแท่งเทียนHammerก่อนหน้า 32.00 เป็นจุดพิจารณาสำคัญ แนวต้านNeck Line 35.00 ผ่านยืนเป็นสัญญาณซื้อ แนวต้านจุดทดสอบจุดสูงรอบก่อนหน้า 37.00


คำแนะนำของ ASL

กรณี “มีหุ้น” ถือ เพิ่มการลงทุน/แนวต้าน 33/32 มีโอกาสทดสอบ

กรณี “ไม่มีหุ้น” ซื้อระยะสั้นเน้นยืนแนวรับ 35/37 ไม่ควรต่ำกว่า


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

APP ทันหุ้น ANDROID คลิก https://qrgo.page.link/US6SA

APP ทันหุ้น IOS คลิก https://qrgo.page.link/QJKT7

[email protected] คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news 

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X