> เป้าลงทุน หุ้นคาร์บอนต่ำ > BGRIM

21 กันยายน 2022 เวลา 11:50 น.

"BGRIM" คว้ารางวัล ดาวรุ่ง “ธุรกิจคาร์บอนต่ำ-ยั่งยืน” จาก อบก.

จับตา BGRIM - SFLEX


"กลุ่มโรงไฟฟ้า" ปรับค่า Ft หุ้นอะไรได้ประโยชน์สุด?


#ทันหุ้น - คุณนพเดช กรรณสูต รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ฝ่ายการลงทุน นวัตกรรม และความยั่งยืน บริษัท บี.กริม เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ BGRIM เป็นผู้แทนรับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ “องค์กรที่มีการดำเนินกิจกรรมด้านคาร์บอนต่ำและยั่งยืนในระดับดาวรุ่ง” ภายใต้โครงการประเมินและจัดระดับธุรกิจคาร์บอนต่ำและยั่งยืน (Low Carbon and Sustainable Business : LCSB) ประจำปี 2565  ขององค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) หรือ อบก.  โดยมี นายเกียรติชาย ไมตรีวงษ์ ผู้อำนวยการองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) ให้เกียรติมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ในงานสัมมนาและพิธีปิดโครงการแถลงผลสำเร็จโครงการประเมินและจัดระดับธุรกิจคาร์บอนต่ำและยั่งยืน ประจำปี 2565 ณ โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ


คุณนพเดช กรรณสูต กล่าวว่า “บี.กริม เพาเวอร์ มีปรัชญาในการดำเนินธุรกิจ คือ ‘สร้างพลังให้กับสังคมโลกด้วยความโอบอ้อมอารี’ ซึ่งมาจากคุณค่าที่ บี.กริม สร้างสรรค์เพื่อสังคมไทยมาตลอด 144 ปี บี.กริม มีพันธกิจและภารกิจที่จะต้องส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า คู่ค้า สังคม ประเทศชาติและสิ่งแวดล้อม บริษัทมุ่งมั่นเพิ่มการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานสะอาด เพื่อลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและคาร์บอนไดออกไซด์ให้ต่ำที่สุด อีกทั้งนำองค์ความรู้ ประสบการณ์ ความร่วมมือกับพันธมิตรต่างๆ มาประยุกต์ใช้ในการคิดค้นนวัตกรรมและพัฒนาโซลูชันอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อขับเคลื่อนความมั่นคงทางด้านพลังงาน พร้อมมุ่งสู่เป้าหมาย Net Zero ไปด้วยกัน”


บี.กริม ยึดมั่นในการกำกับดูแลกิจการที่ดีภายใต้หลักธรรมาภิบาล มุ่งดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนในทุกมิติ ทั้งด้านการพัฒนาเศรษฐกิจ ความรับผิดชอบต่อสังคมและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีการนำเทคโนโลยีดิจิทัลและ IoT มาใช้ในการพัฒนาพลังงานหมุนเวียนให้เกิดประโยชน์สูงสุด พร้อมจัดการนวัตกรรมประหยัดพลังงานและส่งเสริมสภาพแวดล้อมที่ดี อีกทั้งยังให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์ธรรมชาติ อาทิ โครงการปลูกป่าเพื่อฟื้นฟูป่าไม้และสิ่งแวดล้อม การเพิ่มความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศด้วยโครงการ ‘Save the Tiger’ โดยร่วมมือกับองค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล (WWF-Thailand) และกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ในการอนุรักษ์และฟื้นฟูประชากรเสือโคร่งอย่างต่อเนื่อง สะท้อนความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจด้วยความโอบอ้อมอารีของบี.กริม พร้อมก้าวสู่องค์กรที่ไม่ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ภายในปี 2593 นี้ 


บี.กริม เพาเวอร์ เป็น 1 ใน 21 องค์กรชั้นนำที่ได้รับการประเมินจาก อบก. ตามดัชนีที่พิจารณาการให้รางวัลจากหลักธรรมาภิบาล รายงานความยั่งยืน ขนาดธุรกิจ ตามเกณฑ์ชี้วัดในมิติเศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และสังคม ที่สอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของประเทศรู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

APP ทันหุ้น ANDROID คลิก https://qrgo.page.link/US6SA

APP ทันหุ้น IOS คลิก https://qrgo.page.link/QJKT7

[email protected] คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X