> เคาะไปคุยไป > TFG

22 กันยายน 2022 เวลา 06:40 น.

เคาะไป คุยไป - เคาะ TFG

เปิดมุมมอง 3 โบรกฯ ส่องกลยุทธ์ลงทุน พร้อมเสิร์ฟหุ้นเด่นวันนี้


"ซาอุ"..โอกาสส่งออกไก่ไทย หุ้นอะไรรับอานิสงส์มากสุด?


#ทันหุ้น - TFG ได้รับ sentiment เชิงบวกจากค่าเงินบาทอ่อนค่าต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดอยู่เหนือระดับ 37 บาท/ดอลลาร์ สรอ. เป็นบวกต่อการส่งออก รวมถึงเป็นเข้าสู่ช่วง high season ของการส่งออก ทั้งนี้ยังอยู่ใน Sector ที่ได้รับผลกระทบจำกัดในช่วงก่อนและหลังการประชุมเฟด (อ้างอิงจาก Special report การประชุมเฟด 21 ก.ย. 65 ของฝ่ายวิเคราะห์ ASL)


แนวโน้มธุรกิจไก่ใน 3Q65 เติบโตต่อเนื่องตามการส่งออกไปจีนและยุโรป ที่มี demand แข็งแกร่ง สามารถปรับเพิ่มราคาขายได้ รวมถึงค่า BDI ที่ลดลง หนุนให้มาร์จิ้นดีขึ้น ขณะที่ราคาไก่ในประเทศ ยังคงทรงตัว QoQที่ 46-47 บาท/Kg ส่วนราคาหมูเพิ่มขึ้นล็กน้อยตามอุปทานที่ตึงตัวจากภาวะอุทกภัยและการระบาดของโรค ASF ที่ทำให้การเพาะฟาร์มหมูล่าช้าออกไป ภาพรวม TFG ตั้งเป้ารายได้ปีนี้เติบโต 15-20% ตามราคาหมูและไก่ที่ทรงตัวสูงตลอดทั้งปี รวมถึงแนวโน้มของ GPM ที่ดีขึ้นจาก แนวโน้มของราคาวัตถุดิบอาหารสัตว์และค่า Freight มีทิศทางลดลง รวมถึงมีแผนเพิ่มสาขาร้านไทยฟู้ดส์ เฟรช มาร์เก็ต โดยปีนี้ตั้งเป้าจะมีสาขารวมอยู่ที่ 200-220 สาขา โดย ณ สิ้น 2Q มีจำนวน 132 สาขา รวมถึงมีแผนเพิ่มกำลังการผลิตนธุรกิจหมูทั้งในไทยและเวียดนาม


แนะนำ “เคาะ” ครับ ทางด้านปัจจัยเทคนิค ระยะสั้นปรับตัวลงทดสอบยืนแนวรับจุดต่ำแท่งเทียน 5.90 และแกว่งตัวขึ้นด้วยแท่งเทีนสัญญาณบวก แนวโน้มเกิดรูปแบบDouble Bottom แนวต้านจุดทดสอบ 6.30 ผ่านยืนและมีปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้นเป็นสัญญาณซื้อรูปแบบV-Shape แนวต้านหลักจุดสูงแท่งเทียนรอบก่อนหน้า 6.90


คำแนะนำของ ASL

กรณี “มีหุ้น” ถือ เพิ่มการลงทุน/แนวต้าน 6.30/6.90 มีโอกาสทดสอบ

กรณี “ไม่มีหุ้น” ซื้อระยะสั้นเน้นยืนแนวรับ 5.90/5.70 ไม่ควรต่ำกว่า


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

APP ทันหุ้น ANDROID คลิก https://qrgo.page.link/US6SA

APP ทันหุ้น IOS คลิก https://qrgo.page.link/QJKT7

[email protected] คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news 

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1


จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X