> เคาะไปคุยไป > M

25 มกราคม 2023 เวลา 07:00 น.

เคาะ M

เปิดมุมมอง 3 โบรกฯ ส่องกลยุทธ์ลงทุน พร้อมเสิร์ฟหุ้นเด่นวันนี้


เปิด 2 เหตุผล โบรกฯหั่นเป้า หุ้นสุกี้ ‘M’ เคาะราคาเป้าหมายที่ 69.40 บ.


#ทันหุ้น - ผู้บริหาร M ให้แนวโน้ม 4Q65 จะเป็นไตรมาสที่ดีที่สุดของปี เนื่องจากปริมาณลูกค้าที่กลับเข้ามานั่งทานอาหารภายในสาขา ซึ่ง Traffic เฉลี่ยเร่งตัวขึ้นแตะระดับ 90% เมื่อเทียบกับปี 2562 โดยประเมินยอดขายทั้งปี 65 จะเติบโตได้ระหว่าง 35-40%โดยมี SSSG สำหรับ MK Restaurant ที่ 30% และ Yayoi ที่ 50% และคาดว่าจะยังคงรักษาระดับ GPM ราว 65% ไว้ได้ ตามการจัดการบริหารต้นทุนวัตถุดิบ ค่าเช่า และค่าขนส่งได้มีประสิทธิภาพ


ส่วนภาพปี 66 ตั้งเป้ารายได้รวมเร่งตัวขึ้นใกล้เคียงปี 2562 ที่ทำได้ราว 1.78 หมื่นล้านบาท ได้ปัจจัยหนุนจาก 1. การควบคุมต้นทุนที่ยังทำได้ดี ราคาน้ำมันที่ปรับตัวลงจากปีก่อน ต้นทุนค่าขนส่งชะลอตัวลง หนุนให้ GPM ยังทรงตัวในระดับสูง และ 2. การเปิดประเทศของจีน ที่ทำให้นักท่องเที่ยว เข้ามาในประเทศมากขึ้น กระตุ้นยอดขายในจังหวัดท่องเที่ยว ทั้งนี้ ยังคงลงทุนขยายสาขาทุกแบรนด์ของกลุ่มบริษัททั้ง MK Restaurant, Yayoi, และแหลมเจริญซีฟู้ด ราวแบรนด์ละ 10-15 สาขาโดยอยู่ระหว่างศึกษาทำเลศักยภาพทั่วประเทศ


แนะนำ “เคาะ” ครับ ทางด้านปัจจัยเทคนิค ระยะสั้นแท่งเทียนเรียงตัวไม่สร้างจุดต่ำใหม่กว่า และสร้างจุดสูงกว่า แนวรับสำคัญจุดพิจารณาระหว่างวัน 57.00 ยืนเหนือมั่นคงมีโอกาสขึ้นทดสอบแนวต้าน 59.00 ผ่านยืนขึ้นมาและมี volume เพิ่มขึ้นต่อเนื่องเป็นสัญญาณซื้อและกลับตัวขึ้นรูปแบบ V-Shape สอดคล้องกับค่าสัญญาณ RSI, Slow Sto.


คำแนะนำของ ASL

กรณี “มีหุ้น” ถือหรือซื้อเพิ่ม ลุ้นทดสอบแนวต้าน 59/60/61.50

กรณี “ไม่มีหุ้น” ซื้อระยะสั้นเน้นยืนแนวรับ 57/56 ไม่ควรต่ำกว่า


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

[email protected] คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X