> SET > GULF

25 มกราคม 2023 เวลา 11:04 น.

#ภควัตจัดให้!! GULF หุ้นมีสตอรี่ ราคามี Upside

#ทันหุ้น - "ภควัต พิสุทธิพันธุ์" ผู้อำนวยการ สายงานธุรกิจหลักทรัพย์ ลูกค้ารายย่อย บล.ซีจีเอสซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) กล่าวกับ “ทันหุ้น” ว่า "GULF" การที่กกพ.เตรียมประกาศผู้ผ่านเกณฑ์ความพร้อมทางเทคนิคขั้นต่ำของโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียน 5,203 MW ในวันนี้ (25 มกราคม 2566) เป็นบวกต่อการลงทุน


- คาด Core earnings ไตรมาส 4 เติบโต YoY และ QoQ ตามความต้องการใช้ไฟฟ้าของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นหลังเศรษฐกิจฟื้นตัวต่อเนื่อง และโครงการโรงไฟฟ้า GSRC หน่วยที่ 4 เริ่ม COD ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม นอกจากนั้นยังได้ผลบวกจากการเข้าสู่ช่วง high season ของโรงไฟฟ้าพลังงานลม BKR2 และการรับรู้ส่วนแบ่งกำไรเต็มไตรมาสจากโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลม 3 โครงการ ภายใต้การจับมือร่วมกันระหว่าง GULF x GUNKUL

 

ขณะเดียวกันนั้นยังมีปัจจัยสนับสนุนบวกจากการรับรู้ส่วนแบ่งกำไรจากการลงทุนในโครงการ DIPWP และผลบวกจากการปรับขึ้นค่า Ft ในช่วงเดือนกันยายน-ธันวาคมนี้ รวมถึงค่าเงินบาทที่แข็งค่า


- ปี 66 ผู้บริหารตั้งเป้ารายได้โต +30% YoY เพราะจะเริ่มรับรู้รายได้จากโครงการโรงไฟฟ้า GPD ซึ่งมีกำลังการผลิตไฟฟ้ารวม 2,650 MW ที่จะเริ่ม COD จำนวน 2 หน่วยช่วงเดือนมีนาคมและตุลาคม นอกจากนั้นคาดว่าจะเริ่มรับรู้กำไรของโครงการโรงไฟฟ้าก๊าซธรรมชาติ (Jackson Generation) ในสหรัฐตั้งแต่ต้นปี รวมถึงผลบวกจากการปรับขึ้นค่า Ft ภาคธุรกิจในช่วงเดือนมกราคม-เมษายนปีหน้า รวมถึงรับรู้ส่วนแบ่งกำไรจากเงินลงทุนในบริษัท กัลฟ์ กันกุล คอร์เปอเรชั่น จำกัด และบริษัท ไทยแท้งค์เทอร์มินัล จำกัด  


ส่วนเงินลงทุนในปีนี้ตั้งไว้ที่ 50,000 ล้านบาทเพื่อใช้ลงทุนในโครงการโรงไฟฟ้า GPD เพิ่มเติม และลงทุนในโครงการอื่นๆที่กำลังก่อสร้าง ขณะที่การยื่นขอใบอนุญาตทำ Digital Asset Exchange และ Digital Asset Broker คาดว่าจะได้รับใบอนุญาตจากก.ล.ต.ในไตรมาส 1/66 

- ราคาหุ้นมี upside จากการ M&A และ JV โครงการโรงไฟฟ้าทั้งในและต่างประเทศเพิ่มเติม โดยตั้งเป้ามีกำลังการผลิตใหม่เพิ่มขึ้น 1,500 MW ในปี 66


- ปัจจุบันราคาหุ้นซื้อขายที่ 2566PE 40.3 เท่า (EPS 1.34 บาท/หุ้น) ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยย้อนหลัง 5 ปีที่ 52.4 เท่า


- กราฟราคาหุ้นมีแนวรับ 53.50 บาท แนวต้าน 57.00 บาท (Stop loss ถ้าหลุด 52.50 บาท)


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X