> mai > MASTER

26 มกราคม 2023 เวลา 08:45 น.

MASTERปังไม่หยุด พร้อมซื้อกิจการต่อ รายได้โต40%ทุกปี

“หมอเส MASTER” ขึ้นทำเนียบคุณหมอระดับ Top ผถห.มูลค่าเพิ่มขึ้นสูงสุด ในตลาดหุ้นไทย


"หมอพงศ์ศักดิ์" นลท.รายใหญ่ย่องเก็บหุ้น MASTER เพิ่มอีก 3.64 ล้านหุ้น-ถือเพิ่มเป็น 5.2793%


#MASTER #ทันหุ้น – MASTER เทรดวันแรกวิ่งแรงเกินเป้าโบรก “นพ.ระวีวัฒน์  มาศฉมาดล” สั่งเดินหน้าขยายห้องผ่าตัด พื้นที่ให้บริการ รองรับการให้บริการได้มากขึ้น พร้อมตั้งเป้า 3 ปีรายได้โตเฉลี่ยปีละ 40% พร้อมรักษาอัตรากำไรสุทธิไม่ต่ำกว่า 20% เล็งซื้อกิจการ-ร่วมทุนเสริมแกร่ง ด้านโบรกประเมินกำไรปี 2566 ที่ 429 ล้านบาท โต 40.1%YoY


ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวราคาหุ้นบริษัท มาสเตอร์ สไตล์ จำกัด (มหาชน) หรือ MASTER หรือ โรงพยาบาลมาสเตอร์พีช (Masterpiece Hospital) เข้าซื้อขายวันแรก (25 ม.ค.66) ปิดที่ 69 บาท เพิ่มขึ้น 23 บาท หรือเพิ่มขึ้น 50% จากราคา IPO ที่ 46 บาท โดยราคาสูงสุดที่ 72.25 บาท และราคาต่ำสุดที่ 61.25 บาท มูลค่าซื้อ 9,159.88 ล้านบาท


นพ.ระวีวัฒน์  มาศฉมาดล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มาสเตอร์ สไตล์ จำกัด (มหาชน) หรือ MASTER หรือ โรงพยาบาลมาสเตอร์พีช (Masterpiece Hospital) เปิดเผยว่า หลังจากนี้บริษัทจะเดินหน้าตามแผนงานการระดมทุน โดยจะลงทุนในโครงการปรับปรุงอาคารและห้องผ่าตัดบนพื้นที่โรงพยาบาลเดิม เพิ่มจำนวนห้องอีก 10 ห้อง จากปัจจุบันที่มีอยู่ 7 ห้อง และขยายพื้นที่ให้บริการจะช่วยให้ MASTER เพิ่ม Capacity ในการรองรับการให้บริการได้มากขึ้น


รวมถึงจัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับการศัลยกรรม (Surgery), การปลูกผมและดูแลเส้นผม (Hair), บริการดูแลผิวพรรณและเลเซอร์ (Skin), ปรับปรุงอาคาร เพื่อขยายพื้นที่ศูนย์บริการ เช่น ศูนย์ดูแลเส้นผม ศูนย์ดูดไขมัน ศูนย์ตา และศูนย์สุขภาพชาย เป็นต้น รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวก และสำนักงาน และเพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินงาน สอดคล้องกับแผนการเติบโตของบริษัทในอนาคต


*รายได้โตปีละ 40%

ทั้งนี้บริษัทตั้งเป้าการเติบโตในระยะ 3 ปี (2566-2568) คาดว่ารายได้จะเติบโตที่ราว 40% นอกจากนี้จะพยายามรักษาอัตรากำไรสุทธิในระดับที่ไม่ต่ำกว่า 20% ซึ่งที่ผ่านมาอัตรากำไรสุทธิของบริษัทอยู่ระดับสูงที่ราว 21%-24% และบริษัทยังมองโอกาสในการเติบโต ไม่ว่าจะเป็นการเข้าซื้อกิจการ (M&A) ที่เกี่ยวเนื่องเพิ่มเติม เนื่องจากการเติบโตในอนาคตจะมาจาก Inorganic Growth มากขึ้น โดยมีความสนใจในธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง มองทุกคนเป็น Strategic Partner ที่จะมาสร้างความเเข็งแกร่งเป็นด้วยกัน


ทั้งนี้ MASTER ถือว่าเป็นผู้ดำเนินธุรกิจสถานพยาบาลด้านศัลยกรรมความงามครบวงจรภายใต้ชื่อ "โรงพยาบาลมาสเตอร์พีช" ให้บริการศัลยกรรมได้หลากหลาย อาทิ ศัลยกรรมเสริมจมูก  ศัลยกรรมยกคิ้วและกรอบหน้า ศัลยกรรมหน้าอก ศัลยกรรมดูดไขมันปรับรูปร่าง ศัลยกรรมตา ศัลยกรรมปรับโครงสร้างรูปหน้า เป็นต้น รวมถึงการปลูกผม ดูแลเส้นผม และให้บริการดูแลผิวพรรณและเลเซอร์ด้วยวิวัฒนาการทางการแพทย์ที่ทันสมัยและได้รับมาตรฐานระดับสากล


นอกจากนี้ ในปี 2565 บริษัทได้ทำข้อตกลงกับสถาบัน Korean College of Cosmetic Surgery และสถาบัน Face Design จากประเทศเกาหลีเพื่อให้คำปรึกษาระหว่างแพทย์กับแพทย์ ยกระดับการให้บริการศัลยกรรมความงามของโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช


*คาดกำไรปีนี้ 429 ล.

บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด ระบุถึง MASTER ว่าเป็นผู้ให้บริการด้านความงามครบวงจร มีรายได้หลัก 79% มาจากศัลยกรรม มีแพทย์จำนวน 41 คน ให้บริการศัลยกรรมได้ทุกส่วนของรางกาย พร้อมกับให้บริการด้านผิวพรรณและปัญหาเส้นผมและศีรษะ แบบครบวงจร


หลัง IPO จะเพิ่มห้องผ่าตัดอีก 10 ห้อง ทำให้จำนวนชั่วโมงในการให้บริการได้เพิ่มขึ้น 143%เสมือนได้โรงพยาบาลใหม่ที่ใหญ่ขึ้น แต่ลงทุนน้อยกว่าการขยายสาขา เพราะ MASTER มีชื่อเสียงมากพอที่จะดึงลูกค้ามาใช้บริการ ต่างจากคลินิกความงามทั่วไปที่ต้องมีสาขามากเพื่อไม่ให้เสียลูกค้าให้คู่แข่ง


ขณะที่แพทย์มีชื่อเสียงจำนวนมากจากการฝึกอบรมที่ใช้เวลาในระยะเวลาอันสั้น ด้วยการอบรมภายในของโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช ลูกค้าเชื่อมั่นในแพทย์และโรงพยาบาลร่วมกัน เพราะมีการให้ความรู้ใหม่ให้แพทย์ได้พัฒนาอยู่เสมอ มีรายได้สูงและมั่นคง มีลูกค้าเข้ามาสม่ำเสมอ ทำให้เติบโตอย่างมั่นคงไปด้วยกันทั้งแพทย์และโรงพยาบาล คาดกำไรปี 2566 ที่ 429 ล้านบาท (+40.1% YoY) และเติบโตเฉลี่ย 24.0% CAGR 5ปี (2565-2570) แนะนำ “ซื้อ” ราคาเป้าหมาย 66.25 บาท


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

[email protected] คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X