> SET > PQS

17 กุมภาพันธ์ 2023 เวลา 10:31 น.

PQS แจงกลุ่มผู้ถือหุ้นเดิมกอดหุ้นแน่น Lock up 100% ใน 6 เดือน เดินหน้าขยายธุรกิจ

#PQS #ทันหุ้น-PQS ย้ำกลุ่มครอบครัวชาญจึงถาวร ถือหุ้น 46% และกลุ่มครอบครัวธวัชชุติกร ถือหุ้น 20% และพันธมิตรเดิมอื่นๆ รวม 74% ประกาศกอดหุ้นแน่น พร้อมใจ Lock up หุ้น 100% เป็นเวลา 6 เดือน ซึ่งเป็นเจตนารมณ์ตั้งแต่ก่อนเข้าตลาด ด้านผู้บริหาร ตอกย้ำความมุ่งมั่นพัฒนาศักยภาพการเติบโต – วิสัยทัศน์มุ่งมั่นเป็นผู้นำธุรกิจแป้งมันสำปะหลัง แป้งมันสำปะหลังดัดแปร และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวเนื่องในระดับชั้นนำของอาเซียน ทิ้งท้าย พร้อมนำเงินระดมทุนขยายกำลังผลิตเพิ่มเป็น 3.6 แสนตันต่อปี


นายสมยศ ชาญจึงถาวร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท พรีเมียร์ควอลิตี้สตาร์ช จำกัด (มหาชน) หรือ PQS ผู้ผลิตแป้งมันสำปะหลังชั้นนำในภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่มีความเชี่ยวชาญด้านการผลิตแป้งมันสำปะหลังกว่า 18 ปี เปิดเผยว่า บริษัทฯ ยืนยันว่ากลุ่มผู้ถือหุ้นใหญ่ ได้แก่ กลุ่มครอบครัวชาญจึงถาวร ถือหุ้น 46% และกลุ่มครอบครัวธวัชชุติกร ถือหุ้น 20% และกลุ่มที่เหลืออื่นๆ รวมทั้งสิ้น 74%  ไม่ได้มีการเทหุ้นขายออกมาตามที่ปรากฎเป็นข่าวแต่อย่างใด ซึ่งผู้ถือหุ้นเดิมพร้อมใจ Lock up หุ้น 100% เป็นเวลา 6 เดือน ซึ่งเป็นไปตามเจตนารมณ์ของผู้ถือหุ้นเดิมก่อนที่จะนำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ เนื่องจากมีความเชื่อมั่นในทิศทางการเติบโตของธุรกิจ และความสามารถของทีมบริหารและพนักงาน ซึ่งมีความเป็นมืออาชีพ และมีความเชี่ยวชาญในธุรกิจนี้  ที่จะผลักดันให้ PQS มีการเติบโตที่ดี และยั่งยืนได้ตามแผนธุรกิจที่ตั้งไว้


“บริษัทขอยืนยันอีกครั้งว่า กลุ่มผู้ถือหุ้นเดิม ไม่มีความต้องการจะขายหุ้นแต่อย่างใด เนื่องจากมีความมุ่งมั่นในการประกอบธุรกิจ และตั้งใจที่จะดำเนินกิจการภายใต้หลักธรรมภิบาลอย่างแท้จริง” นายสมยศ ชาญจึงถาวร กล่าว


นอกจากนี้ PQS เดินหน้าพัฒนาศักยภาพการเติบโตของบริษัทฯ อย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยวิสัยทัศน์ขององค์กร มุ่งมั่นเป็นผู้นำในธุรกิจแป้งมันสำปะหลัง แป้งมันสำปะหลังดัดแปร และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวเนื่องในระดับชั้นนำของอาเซียนภายหลังการนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ สำเร็จ  บริษัทฯ ขอเดินหน้าบริหารงานให้ดีที่สุด และมุ่งมั่นที่จะผลักดันบริษัทฯ ให้เจริญเติบโตอย่างแข็งแกร่ง  และยั่งยืน ตามพันธกิจที่ได้ให้ไว้กับผู้ถือหุ้น


นายสมยศ กล่าวต่อว่า เงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ PQS จะนำไปใช้ในการขยายโรงงานแห่งใหม่ และลงทุนในธุรกิจเกี่ยวเนื่อง รวมทั้งใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน โดยทำให้กำลังการผลิตแป้งมันสำปะหลังโดยรวมเพิ่มขึ้นเป็น 3.6 แสนตันต่อปี จากปัจจุบันอยู่ที่ 2.4 แสนตันต่อปี 


สำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่บริษัทฯ ผลิตและจำหน่าย 2 ประเภทหลัก ได้แก่ 1. ผลิตภัณฑ์แป้งมันสำปะหลัง (Tapioca) เป็นผลิตภัณฑ์แปรรูปจากหัวมันสำปะหลัง และ 2. การผลิตและจำหน่ายกระแสไฟฟ้าจากก๊าซชีวภาพ (Biogas) โดยงวด 9 เดือนแรกในปี 2565 มีสัดส่วนการผลิตและจำหน่ายแป้งมันสำปะหลัง และการผลิตและจำหน่ายกระแสไฟฟ้าจากก๊าซชีวภาพในสัดส่วน 98.53% และ 1.47% ตามลำดับ


PQS ดำเนินธุรกิจผลิต และจำหน่ายแป้งมันสำปะหลัง (Native Starch) และแป้งมันสำปะหลังดัดแปร (Modified Starch) ภายใต้ตราสินค้า PQS และ TWO CRANE โดยจำหน่ายสินค้าให้ผู้ประกอบธุรกิจในอุตสาหกรรมอาหารเป็นหลักเพื่อใช้เป็นส่วนผสมในการผลิต ผลิตภัณฑ์อาหาร เช่น ขนมปัง เส้นก๋วยเตี๋ยว  ซอสปรุงรส และสารให้ความหวาน รวมถึงอุตสาหกรรมแปรรูปอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับอาหาร อาทิ อุตสาหกรรมกระดาษ สิ่งทอ ยารักษาโรค เป็นต้น


นอกจากนี้ PQS ยังประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายกระแสไฟฟ้าจากก๊าซชีวภาพ (Biogas) โดยนำวัสดุเหลือใช้ทางเกษตรจากกระบวนการผลิตแป้งมันสำปะหลังมาผลิตกระแสไฟฟ้า ซึ่งสามารถลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และสร้างรายได้ที่มั่นคงให้แก่กลุ่มบริษัท และสนับสนุนแนวคิดระบบเศรษฐกิจสีเขียว


ราคาหุ้น PQS เช้านี้เคลื่อนไหวอยู่ที่ 5.10 บาท ลบ 0.05 บาท หรือ 0.97% มีมูลค่าการซื้อขาย 131.13 ล้านบาท โดยหุ้น PQS เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หรือ SET เมื่อวันที่ 15 ก.พ. 2565 โดยกำหนดราคา IPO ที่หุ้นละ 6.00 บาท 


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวล่าสุด

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X