> จัดเต็มข่าว PR > D

17 มีนาคม 2023 เวลา 15:01 น.

D ผนึก NYU อบรมทันตแพทย์เฉพาะทาง รองรับลูกค้าต่างชาติ - ครองแชมป์อันดับ 1

#ทันหุ้น - เดนทัล คอร์ปอเรชั่น ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก New York University หรือ NYU อบรมให้ความรู้ทันตแพทย์ไทย เพิ่มความเชี่ยวชาญเทียมเท่าสากล หวังยกระดับงานบริการด้านทันตกรรมเฉพาะทางรองรับลูกค้าต่างชาติทะลัก หนุนสร้างรายได้และกำไรเติบโตต่อเนื่อง ตั้งเป้าหมายครองแชมป์อันดับ 1 ด้านทันตกรรมในประเทศ


ทพ.พรศักดิ์ ตันตาปกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดนทัล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ D เปิดเผยว่า ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในประเทศอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้งานบริการด้านทันตกรรมของกลุ่ม D มีการเติบโตสูงทั้งในส่วนของกำไรและรายได้ เพื่อเป็นการเพิ่มระดับการให้บริการ  และการเตรียมบุคลากรทันตแพทย์ให้มีความพร้อมรองรับงานบริการด้านทันตกรรม กลุ่ม D  จึงได้ร่วมมือกับ New York  University หรือ NYU อบรมให้ความรู้ด้านทันตกรรมกับทันตแพทย์ในประเทศไทย ให้มีความรู้ความเชี่ยวชาญเทียมเท่าระดับสากล


โดยล่าสุด กลุ่ม D ได้เชิญ Dr. Anabella Oquendo ซึ่งเป็น Assistant Dean จาก New York University หรือ NYU มาอบรมให้ความรู้กับทันตแพทย์ในประเทศไทย ในหัวข้อ “นวัตกรรมทันตกรรมเพื่อความสวยงาม” (Current concepts in porcelain laminate Veneers)  โดยจัดอบรมที่โรงพยาบาลทันตกรรม กรุงเทพ อินเตอร์เนชั่นแนล  ซึ่งการอบรมในครั้งนี้ได้เปิดให้ทันตแพทย์ทั้งที่ทำงานร่วมกันกับกลุ่ม D และทันตแพทย์ทั่วไปเข้าร่วมงานฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย


สำหรับการอบรมให้ความรู้ในครั้งนี้ เป็นความร่วมมือระหว่าง บริษัท เดนทัล วิชั่น (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทย่อยของ D กับ NYU ซึ่ง เดนทัล วิชั่น นอกจากจะเป็นบริษัทตัวแทนจำหน่ายเครื่องมือทันตกรรมระดับพรีเมี่ยมแล้ว ที่ผ่านมาบริษัทยังมีรายได้จากการเปิดหลักสูตรอบรมให้กับทันตแพทย์ที่สนใจต่อยอดงานทันตกรรมเฉพาะทาง เช่น การฝังรากเทียม โดยได้ร่วมมือพัฒนาหลักสูตรเฉพาะทาง กับคณะทันตแพทย์ชั้นนำในประเทศไทย เช่น มหาวิทยาลัยขอนแก่น และ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และในครั้งนี้ถือเป็นการเปิดตัว NYU พันธมิตรมหาวิทยาลัยต่างประเทศและมีชื่อเสียงระดับโลกเป็นครั้งแรก


ทพ.พรศักดิ์ กล่าวอีกว่า การอบรมจาก NYU ในครั้งนี้เป็นประโยชน์อย่างมากในการพัฒนาความรู้ให้กับทันตแพทย์ และยังช่วยเพิ่มจำนวนทันตแพทย์เฉพาะทางให้กับกลุ่ม D ในการให้บริการเฉพาะทางเพิ่มขึ้น เพื่อให้สอดคล้องกับการเพิ่มรายได้ของกลุ่ม D ที่ตั้งเป้าหมายเติบโตอย่างต่อเนื่อง และครองแชมป์เบอร์ 1 ด้านทันตกรรมในประเทศ และหลังจากนี้จะมีการหารือกับ NYU เกี่ยวกับความร่วมมือในการต่อยอดการเปิดหลักสูตรอบรมเพื่อใช้งานได้จริงให้แก่ทันตแพทย์ทั่วไป  ซึ่งจะเป็นอีกช่องทางในการสร้างรายได้ให้กับบริษัทย่อย


“ขณะนี้ในเครือข่ายกลุ่ม D มีทันตแพทย์มากกว่า 300 ท่าน  ได้ร่วมงานในคลินิคทั้ง 3แบรนด์ คือ Smile Signature, BIDC, BIDH  มีทั้งทันตแพทย์ทั่วไป และทันตแพทย์เฉพาะทาง  ทันตแพทย์ของกลุ่ม D ส่วนใหญ่จะจบมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย และยุโรป นอกจากนี้มีทันตแพทย์หลายท่านเป็นศิษย์เก่า NYU ดังนั้นการอบรมในครั้งนี้จะเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ให้เครือข่ายทันตแพทย์ของกลุ่มD กับ NYU แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น และยังช่วยส่งเสริมการต่อยอดการเปิดหลักสูตรอบรมในอนาคต” ทพ.พรศักดิ์ กล่าว


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X