> จัดเต็มข่าว PR >

17 มีนาคม 2023 เวลา 15:35 น.

"GWM" เปิดตัวแพลตฟอร์มอีไฮบริด ขับเคลื่อน 4 ล้อยุคใหม่ "ไฮ4" ในงานเอ็นอีวี เดย์

#ทันหุ้น - จีดับบลิวเอ็ม (GWM) ผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของจีน เปิดตัวแพลตฟอร์มเทคโนโลยีไฮบริดล่าสุดอย่างไฮ4 (Hi4) ซึ่งย่อมาจาก Hybrid Intelligent 4WD ในงานอินเทลลิเจนต์ เอ็นอีวี เดย์ โดยนำเสนอเทคโนโลยีระบบส่งกำลังยานยนต์ไฟฟ้าที่มีความล้ำหน้า ออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในทุกสภาพถนนและสถานการณ์การขับขี่


เจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคระบบส่งกำลัง กล่าวว่า แพลตฟอร์มไฮ4 ให้ประสิทธิภาพที่ทรงพลัง สิ้นเปลืองเชื้อเพลิงน้อยลง และด้วยนวัตกรรมมอเตอร์คู่และฟังก์ชันควบคุมสองแกน ก็ช่วยเพิ่มเสถียรภาพในการควบคุมและความปลอดภัยในการขับขี่ระหว่างเข้าโค้งด้วย


แพลตฟอร์มไฮ4 มีระบบส่งกำลัง 2 ระบบ ให้กำลังสูงสุด 340 kW ในรถยนต์ตั้งแต่คลาสเอถึงซี โดยระบบส่งกำลังอีไฮบริดนี้มีประสิทธิภาพความร้อนในระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมที่ 41.5% ด้วยระบบการเผาไหม้ขั้นสูง เทคโนโลยีไดเรกต์อินเจกชันแรงดันสูง และเทคโนโลยีการหมุนเวียนก๊าซไอเสียแรงดันต่ำ อีกทั้งการจัดการและควบคุมพลังงานอัจฉริยะของแพลตฟอร์มไฮ4 ยังให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ลงตัวและประหยัดพลังงานขึ้นถึงประมาณ 8% เมื่อเทียบกับแบบเดิม


แพลตฟอร์มไฮ4 ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าล้วนได้ระยะทางมากกว่า 100 กม. ด้วยชุดแบตเตอรี่ความจุสูง ซึ่งใช้เทคโนโลยีลิเธียมไอออนขั้นสูงที่ให้พลังงานได้ยาวนาน มีประสิทธิภาพพลังงานการชาร์จแบบเร็วถึง 97% สามารถชาร์จจาก 30% ถึง 80% ภายใต้อุณหภูมิแวดล้อมได้ภายในเวลาไม่ถึง 30 นาที ด้วยเทคโนโลยีการชาร์จแรงดันไฟฟ้าสูงและระบบจัดการการชาร์จอัจฉริยะ


นอกจากนี้ แพลตฟอร์มไฮ4 ยังมีสิ่งใหม่อีก 3 ประการในเทคโนโลยีไฮบริด ทั้งสถาปัตยกรรมอีไฮบริดใหม่ที่เพิ่มสถานการณ์การขับขี่ของผู้ใช้ เทคโนโลยีการควบคุมไดนามิกใหม่ที่อาศัยการตรวจจับด้วยความแม่นยำสูงระดับมิลลิวินาที และระบบส่งกำลังคัปปลิงพลังงานกล-ไฟฟ้าที่ปรับปรุงประสิทธิภาพใหม่


ที่มา : บริษัท ดาต้าเซ็ต จำกัด


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

[email protected] คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X