> จัดเต็มข่าว PR >

17 มีนาคม 2023 เวลา 21:28 น.

"ดาต้าเซ็ต" ชูแพลตฟอร์ม DXT360-EVO เครื่องมือช่วยสร้างแบรนด์ยุค Attention Economy

#ทันหุ้น - บริษัท ดาต้าเซ็ต จำกัด จัดงานสัมมนา "Next Gen Media Intelligence: The New Era of Data-fed, Insight-led Brand Building" โดยเชิญวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ ได้แก่ รศ.ดร. สมิทธิ์ บุญชุติมา อาจารย์ประจำภาควิชาการประชาสัมพันธ์ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นายโรเบิร์ต เคบัส (Robert Kabus) ประธานเจ้าหน้าที่ยุทธศาสตร์และหุ้นส่วนผู้จัดการ (Chief Strategy Officer and Managing Partner) ดาต้าเซ็ต พีทีอี จำกัด นางสาวศวิตา เภกะนันทน์ ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก บริษัท ดาต้าเซ็ต จำกัด และนางสาวนวลนิสสา อุบลพงษ์ ผู้จัดการแผนกสื่อสารองค์กรและการประชาสัมพันธ์ บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด เข้าร่วมแบ่งปันมุมมองที่มีต่อการเปลี่ยนแปลงของภูมิทัศน์สื่อที่ส่งผลต่อแบรนด์และองค์กร การเจาะลึกถึงเครื่องมือด้านมีเดียอินเทลลิเจนซ์และข้อมูลเชิงลึกที่มีส่วนช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการสื่อสาร รวมทั้งกระบวนการที่จะช่วยให้บรรลุเป้าหมายของแบรนด์และธุรกิจ


รศ.ดร. สมิทธิ์ บุญชุติมา ได้กล่าวถึงผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของภูมิทัศน์สื่อที่มีต่อการติดตามแบรนด์ในยุค "เศรษฐศาสตร์แห่งความสนใจ" (Attention Economy) ว่า การเข้ามาของสื่อใหม่อย่างสื่อดิจิทัลและโซเชียลมีเดียเพิ่มเติมจากสื่อเดิมที่ก็ยังคงอยู่ทำให้จำนวนข้อมูลข่าวสารที่ส่งไปยังผู้บริโภคมีมากมายมหาศาล ในขณะที่ "ความสนใจ" จากผู้บริโภคยังคงเป็นทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัดและเป็นสิ่งที่มีค่ามาก ดังนั้นแบรนด์ต่าง ๆ จึงต้องแข่งขันกันเพื่อดึงความสนใจของผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด การจะทำสิ่งนี้ให้ประสบความสำเร็จได้ ต้องอาศัย "มีเดียอินเทลลิเจนซ์" หรือ "ข่าวกรองด้านสื่อ" เพื่อช่วยในการวางแผนการสื่อสาร


นายโรเบิร์ต เคบัส (Robert Kabus) ประธานเจ้าหน้าที่ยุทธศาสตร์และหุ้นส่วนผู้จัดการ (Chief Strategy Officer and Managing Partner) ดาต้าเซ็ต พีทีอี จำกัด และนางสาวศวิตา เภกะนันทน์ ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก บริษัท ดาต้าเซ็ต จำกัด กล่าวว่า ในยุคที่ผู้คนใช้เวลาอย่างมากมายบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย ความท้าทายของทุกแบรนด์คือการแย่งชิงความสนใจจากผู้บริโภค

การใช้แพลตฟอร์มมีเดียอินเทลลิเจนซ์ เป็นวิธีการที่จะช่วยให้เราคัดกรองให้ได้ข้อมูลล่าสุดที่เกี่ยวข้อง และมีความสำคัญ มาใช้ในการวิเคราะห์เพื่อให้ลูกค้าได้รับข้อมูลที่เท่าทันต่อสถานการณ์ต่าง ๆ ความท้าทายลำดับถัดไปคือการที่เรานำข้อมูลเหล่านี้มาช่วยขับเคลื่อนแคมเปญสื่อสารทางการตลาด และกำหนดแผนปฎิบัติเชิงกลยุทธ์เพื่อประสิทธิผลที่ดีขึ้น


นายโรเบิร์ต และนางสาวศวิตา กล่าวว่า แพลตฟอร์ม DXT360  จะช่วยย่อยบิ๊กดาต้าให้เป็นแดชบอร์ดที่ใช้งานสะดวก เพื่อให้ได้ข้อมูลเชิงลึกที่สร้างคุณค่า และสามารถนำเสนอข้อมูลทั้งจากสื่อโซเชียลมีเดีย สื่อออนไลน์ รวมถึงสื่อสิ่งพิมพ์ ในที่เดียวกัน โดยสามารถคัดกรองและปรับแต่งการแสดงผลลัพธ์ให้ตรงตามความต้องการและเป้าหมายของผู้ใช้งานแต่ละราย


นอกจากนี้นายโรเบิร์ตและนางสาวศวิตา ยังได้เสนอกรอบความคิด EVO (Experience-Values-Offer) ซึ่งเป็นเครื่องมือเฉพาะของกลุ่มดาต้าเซ็ตที่จะใช้วิเคราะห์การสื่อสารของแบรนด์และเป็นตัวช่วยในการกำหนดกลยุทธ์ และวัดประสิทธิผลการสื่อสารของแบรนด์ผ่านเกณฑ์ประสบการณ์ของลูกค้า (Experience) คุณค่าของแบรนด์ (Values) และข้อเสนอของแบรนด์ (Offer) สิ่งที่ได้จากกรอบความคิด EVO จะทำให้แบรนด์สามารถนำมากำหนดแผนปฏิบัติเพื่อต่อยอดการสื่อสารในระดับต่าง ๆ ในการออกแคมเปญได้เป็นอย่างดี


ในช่วงท้ายของการสัมมนา วิทยากรทุกท่านได้แบ่งปันความคิดเห็นร่วมกัน โดยนางสาวนวลนิสสา อุบลพงษ์ ผู้จัดการแผนกสื่อสารองค์กรและการประชาสัมพันธ์ บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ได้เล่าประสบการณ์จริงในการใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มมีเดียอินเทลลิเจนซ์ของ dataxet:infoquestซึ่งช่วยตอบโจทย์การทำงานทั้งในด้านการติดตามข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ รวมถึงการแจ้งเตือนเมื่อเกิดประเด็นที่สำคัญ ๆ และการติดตามความเคลื่อนไหวของคู่แข่งได้เป็นอย่างดี

งานสัมมนานี้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2566 ที่โรงแรมคาร์ลตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท และมีผู้เข้าร่วมงานจากบริษัทและองค์กรชั้นนำต่าง ๆ กว่า 100 ราย


ทั้งนี้ บริษัท ดาต้าเซ็ต จำกัด ดำเนินธุรกิจมีเดียอินเทลลิเจนซ์ และสำนักข่าว มาตั้งแต่ปี 2543 เดิมคือบริษัท อินโฟเควสท์ จำกัด ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อบริษัท จาก บริษัท อินโฟเควสท์ จำกัด เป็น บริษัท ดาต้าเซ็ต จำกัด เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566 โดยยังคงชื่ออินโฟเควสท์ไว้ในส่วนของสำนักข่าวอินโฟเควสท์ และในโลโก้ของบริษัท รวมถึงยังคงอ้างถึงบริษัทในชื่อ dataxet:infoquest


dataxet:infoquestให้บริการแพลตฟอร์มมีเดียอินเทลลิเจนซ์ ที่ช่วยให้แบรนด์สามารถติดตามและวิเคราะห์ข้อมูลจากสื่อแบบ 360 องศา ทั้งโซเชียลมีเดีย สื่อออนไลน์ และสื่อกระแสหลัก นอกจากนี้ ยังมีบริการข่าวสารออนไลน์เรียลไทม์ บริการเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งในและต่างประเทศ dataxet:infoquestมีทีมปฏิบัติการ ทีมนักวิเคราะห์ ทีมพัฒนาซอฟต์แวร์ และทีมสนับสนุนบริการอยู่ในประเทศไทยที่พร้อมตอบสนองให้ตรงความต้องการของลูกค้าในประเทศ โดยได้รับการสนับสนุนความรู้ความชำนาญ รวมถึงเทคโนโลยีด้านมีเดียอินเทลลิเจนส์ ในระดับสากลจากกลุ่มดาต้าเซ็ตซึ่งมีสำนักงานอยู่ในประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย และไทย


ที่มา : บริษัท ดาต้าเซ็ต จำกัด


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1


จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X