> Digital Coin >

11 พฤษภาคม 2023 เวลา 12:44 น.

บิทคับเชน ร่วมกับ ทีพีซีเอกซ์ เปิดตัวโปรเจกต์ Certifile แพลตฟอร์มป้องกันการปลอมแปลงเอกสาร

#บิทคับ #ทันหุ้น -  บริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี ผู้สร้างและดำเนินการ “บิทคับเชน” เครือข่ายบล็อกเชนของประเทศไทยและผู้ให้บริการ Blockchain Total Solution ร่วมกับ บริษัท ทีพีซีเอกซ์ จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจด้านเทคโนโลยีและการตลาดครบวงจร โดยเน้นพัฒนาโครงการต่าง ๆ ผ่าน Digital Solution Tools ทั้งรูปแบบการลงทุน และดูแลลูกค้าแบรนด์ชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ และให้คำปรึกษาโครงการด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจให้ก้าวสู่อนาคตอย่างครอบคลุม เปิดตัวโปรเจกต์ Certifile แพลตฟอร์มป้องกันการปลอมแปลงเอกสารผ่านการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน


เทคโนโลยีบล็อกเชน เป็นนวัตกรรมที่ได้รับความสนใจและทำการศึกษากันอย่างกว้างขวางทั้งในประเทศและต่างประเทศ เนื่องจากเป็นระบบจัดการข้อมูลที่มีความโปร่งใส ปลอดภัย และตรวจสอบได้ ตลอดจนมีบทบาทในการเข้ามาขับเคลื่อนเศรษฐกิจและส่งเสริมพฤติกรรมของผู้คน ทำให้มีการนำไปใช้กับสินค้าและบริการ ซึ่งก่อให้เกิดการใช้งานจริงกับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม ทำให้เทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นเทคโนโลยีที่มีบทบาทในการอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้คน


Certifile เป็นแพลตฟอร์มสำหรับการนำเอกสารสำคัญและสินทรัพย์จากโลกจริงสู่โลกดิจิทัล โดยทำหน้าที่ตรวจสอบและยืนยันเอกสารด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน ที่ดำเนินการอยู่บนบิทคับเชน ซึ่งเป็นบล็อกเชนเครือข่ายสาธารณะที่ทุกคนสามารถเข้าถึงและตรวจสอบได้


ทั้งนี้ ในระยะแรกจะมีการประยุกต์ใช้งานกับการออกใบเกียรติบัตรของหน่วยงานต่าง ๆ และใบสำคัญทางการศึกษาที่ต้องการความน่าเชื่อถือของการออกใบเกียรติบัตรในรูปแบบ NFT ซึ่งจะสามารถลดค่าใช้จ่ายในการพิมพ์และออกเอกสารได้ รวมถึงสามารถลดการใช้ทรัพยากรมนุษย์ในขั้นตอนการตรวจสอบ ทำให้การร่วมมือในครั้งนี้สามารถสร้างประโยชน์ให้กับกลุ่มองค์กรและผู้ที่ต้องการเพิ่มช่องทางและรูปแบบการตรวจสอบเอกสารให้มีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น เนื่องจากข้อมูลบนบล็อกเชนไม่สามารถปลอมแปลงหรือแก้ไขได้


นอกจากนี้ ยังมีประโยชน์กับกลุ่มธุรกิจหรือเอกสารต่าง ๆ ที่สามารถนำไปใช้งานในการตรวจสอบที่มาและความถูกต้องได้ เช่น เอกสารการกู้ยืมเงิน Letter of Credit เอกสารแสดงกรรมสิทธิ์คอนโด ตั๋วแลกเงิน หนังสือค้ำประกัน ตราสารต่าง ๆ ใบรับรองสินค้าแบรนด์เนม และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งการใช้ Certifile สามารถเพิ่มความน่าเชื่อถือ ความโปร่งใส และความสะดวกให้กับการนำเอกสารเหล่านี้ไปใช้งานต่อได้


“ผมเชื่อว่าการร่วมมือในครั้งนี้จะสามารถเพิ่มการใช้งานจริง (Use Case) ให้กับบิทคับเชนได้อย่างมาก เนื่องจากโปรเจกต์ Certifile เป็นการนำข้อมูลจากโลกจริงในรูปแบบของใบเกียรติบัตรมาแปลงเป็นข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์และบันทึกไว้บนบล็อกเชน ทำให้ไม่สามารถแก้ไขหรือปลอมแปลงข้อมูลนั้น ๆ ได้ นอกจากนี้ ยังทำให้ข้อมูลมีความโปร่งใส ปลอดภัย ตรวจสอบได้ และมีความน่าเชื่อถือ ทั้งนี้ ผมเชื่อว่าการร่วมมือกับบริษัททีพีซีเอกซ์จะสามารถผลักดันเทคโนโลยีบล็อกเชนสู่การขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลให้กับประเทศไทยอีกด้วยครับ” นาย ภาสกร ปานนอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี จำกัด กล่าว


“เรามองว่าเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ร่วมมือพัฒนาแพลตฟอร์มที่เป็น Solution แก้ปัญหาที่เกิดขึ้นจริงในโลกธุรกิจได้โดยการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน ซึ่งเรามองว่าบิทคับเชนมีความพร้อม ปลอดภัย และใช้งานสะดวก นอกจากนี้ยังมีต้นทุนค่าธรรมเนียมที่ถูก เหมาะสมที่จะเป็นโครงสร้างพื้นฐานที่ดีให้แก่โครงการ Digital Solution ต่าง ๆ โดยตัวแพลตฟอร์มจะเข้ามามีส่วนช่วยให้กระบวนการทำงานของภาคธุรกิจสะดวก รวดเร็ว โปร่งใส และปลอดภัยยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเตรียมความพร้อมและเปิดประตูแห่งโอกาสให้กับภาคธุรกิจได้เชื่อมต่อการทำงานรูปแบบเดิมเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจดิจิทัลอย่างน่าเชื่อถือ สามารถรับรองเอกสารหลายหลายรูปแบบจากหลากหลายภาคอุตสาหกรรมได้“ นาย ธวัชชัย ตั้งวรกิจถาวร กรรมการบริษัท ทีพีซีเอกซ์ จำกัด กล่าวสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารของ Bitkub Chain ได้ที่

Website: https://www.bitkubchain.com/
Facebook: https://www.facebook.com/bitkubchainofficial

Medium: https://medium.com/bitkubchain
 Twitter: https://twitter.com/bitkubchain

Discord:

https://discord.gg/WkJ6j279

Telegram: https://t.me/+jiM6dAP5cxUzZTM1

#BitkubChain #TPCX #Certifile #Blockchain #BlockchainTechnology

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X