> SET >

12 พฤษภาคม 2023 เวลา 12:14 น.

หุ้นกู้ PUEAN กระแสดี! ปิดยอดจองเกลี้ยง 100 ล้านบาท

#PUEAN #ทันหุ้น -PUEAN ปลื้มนักลงทุนให้การตอบรับล้นหลาม ยอดจองหุ้นกู้เต็มวงเงิน 100 ล้านบาท สะท้อนความมั่นใจจากกลุ่มนักลงทุนสถาบัน-รายใหญ่ที่มีต่อบริษัท พร้อมเดินหน้าธุรกิจให้บริการสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์พลัส มุ่งขยายสาขาเพิ่มเติม เสริมแกร่งการเติบโตพอร์ตสินเชื่อตามแผน 500 ล้านบาทในปี 2566 ปักธงเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯปี 2567สร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน


นายวุฒิศิลป์ จรัสบวรพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เพื่อนแท้ แคปปิตอล จำกัด หรือ“PUEAN” เปิดเผยว่า บริษัทได้ทำการเสนอขายหุ้นกู้ PUEAN โดยเปิดจองซื้อระหว่างวันที่ 9-11 พ.ค. 2566 ซึ่งได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม สามารถปิดยอดจองเต็มจำนวน 100 ล้านบาท จากนักลงทุนกลุ่มสถาบัน และ นักลงทุนรายใหญ่ที่มีความมั่นใจในศักยภาพการบริหารงานของบริษัท มุ่งมั่นก้าวสู่การเป็นผู้นำธุรกิจการให้บริการสินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัด หรือ พิโกไฟแนนซ์พลัส และเตรียมพร้อมนำธุรกิจเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ฯ ในปี 2567เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน


การเสนอขายหุ้นกู้มีประกันของ บริษัท เพื่อนแท้ แคปปิตอล จำกัด ครั้งที่ 1/2566 ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ. 2568 ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ มีอายุ 2 ปี อัตราดอกเบี้ย 7.50% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน ตลอดอายุหุ้นกู้ มูลค่าหุ้นกู้รวมไม่เกิน 100 ล้านบาท โดยจดทะเบียนหลักประกันทางธุรกิจสิทธิเรียกร้องที่ผู้ออกหุ้นกู้มีอยู่กับลูกหนี้การค้า ประเภทไม่เฉพาะเจาะจงลูกหนี้แห่งสิทธิ โดยมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 1.5 เท่า ของมูลค่าหุ้นกู้ที่ออกและเสนอขายได้ทั้งหมด โดยมีบริษัทบริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้


บริษัทจะนำเงินที่ได้จากการออกหุ้นกู้ครั้งนี้ เป็นเงินทุนหมุนเวียนสำหรับดำเนินธุรกิจ โดยเป้าหมายในการขยายธุรกิจให้บริการสินเชื่อ เพิ่มสาขาการให้บริการ และ การเสริมความแข็งแกร่งของธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง


“บริษัทขอขอบคุณนักลงทุนสถาบัน และ นักลงทุนรายใหญ่ ที่ได้ให้ความไว้วางใจ และให้การตอบรับในการจองซื้อหุ้นกู้ของบริษัทอย่างล้นหลาม และขอบคุณบริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ APM ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน, บริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้, บริษัท เอ็มเอสซี อินเตอร์เนชั่นแนล ลอว์ ออฟฟิศ จำกัด ที่ปรึกษากฎหมาย รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งนี้ ซึ่งเป็นการขยายศักยภาพการดำเนินงานของบริษัทตามแผน โดยการเพิ่มสาขาการให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศ และ สร้างการเติบโตของพอร์ตสินเชื่อให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ในปีนี้ที่ระดับ 500 ล้านบาท” นายวุฒิศิลป์ กล่าว


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X