> Digital Coin >

15 พฤษภาคม 2023 เวลา 13:03 น.

บิทคับเชนร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พัฒนาพื้นที่บน Bitkub Metaverse

#บิทคับ #ทันหุ้น - บริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี จำกัด ผู้สร้างและดำเนินการบิทคับเชน เครือข่ายบล็อกเชนของไทย และผู้ให้บริการ Blockchain Total Solution ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พัฒนาพื้นที่และจัดกิจกรรมบนโลกจริงและโลกเสมือนผ่าน Bitkub Metaverse พร้อมเป้าหมายพลิกฟื้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย

เทคโนโลยีบล็อกเชน เป็นเทคโนโลยีที่จะเข้ามาขับเคลื่อนและพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมโลกในปัจจุบัน และเป็นรากฐานสำคัญของระบบเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy) ซึ่งได้รับความสนใจทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทำให้เทคโนโลยีบล็อกเชนถูกนำมาวิจัย ปรับใช้และพัฒนาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งเทคโนโลยีบล็อคเชนจะเข้ามาปฏิวัติโลกของธุรกิจและแวดวงการเงินพร้อมขยายโอกาสให้ทุกคนอย่างทั่วถึงแล้ว ยังมีบทบาทในการยกระดับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวอีกด้วย


Bitkub Metaverse เป็นโปรเจกต์ที่พูดถึงอย่างแพร่หลายในวงการบล็อกเชนประเทศไทย ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง 2 บริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง บิทคับ ผู้เชี่ยวชาญด้านสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทย และ เดอะมั้งค์ สตูดิโอ ผู้เชี่ยวชาญการออกแบบและผลิตแอนิเมชันระดับโลก โดยสามารถถ่ายทอดวิชวลเอฟเฟคได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ ทำให้ผู้เล่นสามารถสัมผัสถึงประสบการณ์และรู้สึกเชื่อมโยงกับตัวละคร ราวกับไปโลดแล่นบนจักรวาลนั้นจริง ๆ เรียกได้ว่าเป็นโปรเจกต์โลกเสมือนฝีมือคนไทยที่น่าจับตามอง และพร้อมให้ทุกคนได้สัมผัสกันในเร็ว ๆ นี้

สำหรับการร่วมมือในครั้งนี้ จะเป็นการนำเทคโนโลยีมาปรับใช้ในการส่งเสริมการท่องเที่ยว ซึ่งจะเป็นการสร้างกิจกรรมทั้งในโลกจริงและโลกเสมือน เป็นการร่วมกันพัฒนาพื้นที่บน Bitkub Metaverse เพื่อนำมาใช้ในการส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศได้รู้จักประเทศไทย อีกทั้งยังเป็นช่องทางในการชักชวนให้เกิดการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในไทยได้มากยิ่งขึ้น โดยมีแนวคิดที่เป็นไปได้มากมาย อาทิ

- การเปิดอาคารพิเศษเพื่อเป็นศูนย์กลางการเผยแพร่ข้อมูลด้านการท่องเที่ยวไทยบน Bitkub Metaverse

- การสอดแทรกแลนด์มาร์คสำคัญด้านการท่องเที่ยวของไทยลงไปบน Bitkub Metaverse พร้อมฟังก์ชันเพื่อสร้างแรงบรรดาลใจให้กับนักท่องเที่ยว

- การให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าร่วมงานบน Bitkub Metaverse ผ่านการใช้ดิจิทัลเวาเชอร์และ NFT

- การจำลองสถานที่ท่องเที่ยวในรูปแบบ Pop-up อีเวนต์ตามฤดูกาล เพื่อสร้างกิจกรรมและส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ตลอดทั้งปี

- ผสานโลกเสมือนกับภาพและวิดีโอ 3D จากสถานที่บนโลกจริงเพื่อให้นักท่องเที่ยวสัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยวและความเป็นไทย

- การเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวเข้ามาช้อปสินค้าของฝากผ่าน Bitkub Metaverse ผ่านการแลกรับด้วย NFT และส่งสินค้ากลับประเทศ


Bitkub Metaverse เป็นโลกเสมือนแห่งใหม่ ที่จะเชื่อมโยงประสบการณ์ผ่านกิจกรรมที่เกิดขึ้นจากหลากหลายพันธมิตร บนโครงสร้างระบบเศรษฐกิจดิจิทัลของ Bitkub Metaverse ที่จะส่งมอบประสบการณ์ที่สนุกสนานและเกิดประโยชน์จริงในหลากหลายรูปแบบ และสามารถเข้ามาเปิดประสบการณ์ใหม่ได้ทุกวันอย่างต่อเนื่อง เพื่อเชื่อมโยงธุรกิจทุกรูปแบบเข้ากับผู้ใช้งานอย่างยั่งยืน เป็นการนำผู้คนเข้าสู่โลก Web 3.0 ที่สมบูรณ์แบบเป็นกลุ่มแรก ๆ และเตรียมก้าวสู่ระบบเศรษฐกิจดิจิทัลอย่างแท้จริงติดตามข่าวสารและข้อมูลการพัฒนาโครงการต่าง ๆ ของบิทคับเชนได้ที่

Website : https://www.bitkubchain.com/
Facebook : https://www.facebook.com/bitkubchainofficial

Medium: https://medium.com/bitkubchain
Twitter : https://twitter.com/bitkubchain

Discord :

https://discord.gg/WkJ6j279

Telegram : https://t.me/+jiM6dAP5cxUzZTM1


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1UT

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X