> SET > NRF

17 พฤษภาคม 2023 เวลา 16:10 น.

NRFชูไตรมาส2 โตแกร่ง ดีลซื้อซูเปอร์มาร์เก็ตเพิ่ม

#NRF #ทันหุ้น – NRF ผ่านจุดต่ำสุด ส่งซิกไตรมาส 2/2566 ฟื้นตัวเด่น ทุกธุรกิจเดินหน้า เร่งขยายฐานลูกค้าในต่างประเทศ พร้อมเดินหน้าสร้างโรงงานอาหารสัตว์เลี้ยงต่อยอด เผยเข้าซื้อแบรนด์ No Evil Foods โปรตีนจากพืชชื่อดังในประเทศสหรัฐเผยจ่อปิดดีลซื้อซูเปอร์มาร์เก็ตในอังกฤษเพิ่ม มั่นใจทั้งปีรายได้โต 50%


นายแดน ปฐมวาณิชย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นอาร์ อินสแตนท์ โปรดิวซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ NRF เปิดเผยว่า เชื่อผลการดำเนินงานในไตรมาส 1/2566 ถึงจุดต่ำสุดแล้วและคาดว่าจะฟื้นตัวได้ในไตรมาส 2/2566 เป็นต้นไป หลังเห็นสัญญาณการฟื้นตัวของเศรษฐกิจทั้งในและต่างประเทศ จึงเตรียมกลับมาปล่อยเครดิตให้กับลูกค้า


ประกอบกับเร่งเดินหน้าทำกลยุทธ์เพิ่มยอดขาย และการทําตลาดในกลุ่มอาหารท้องถิ่น อาทิ การออกงานแสดงสินค้า การสร้างการรับรู้ถึงแบรนด์ (Brand Awareness) การบริหารจัดการการผลิตของกลุ่มโปรตีนทางเลือกในประเทศไทยหรือ การต่อยอดและขยายกําลังการผลิตจากกลุ่มธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยง ซึ่งคาดว่าจะสามารถเห็นได้ผ่านทางรายได้และกําไรสุทธิในไตรมาส 2/2566 ที่เติบโตขึ้น


*ขยายฐานลูกค้า

อย่างไรก็ดี บริษัทได้วางแนวทางการดำเนินธุรกิจผ่าน 3 นโยบายหลัก ได้แก่ 1.เสริมความแข็งแรงให้ธุรกิจอาหารหลัก (Ethnic Food และ Pet Food) มุ่งเน้นพัฒนาสินค้าใหม่ๆ สำหรับ Ethnic Food รวมถึงเดินหน้าเพิ่มกำลังการผลิตสินค้าอาหารสัตว์อย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับคำสั่งซื้อที่จะเข้ามาในอนาคต  2.ปกป้องอนาคตด้วยอาหารจากโปรตีนพืช (Plant-Based Food) โดยมุ่งเน้นการดำเนินธุรกิจอาหารจากโปรตีนพืช รวมถึงสนันสนุนการแก้ปัญหาโลกร้อนโดยเน้นการใช้วีธีแบบ Nature-Based เช่น การปลูกต้นไม้


และ3.สร้างสรรค์คุณค่าและเสริมสร้างความเชี่ยวชาญของบริษัทผ่านธุรกิจแบบ Omni-Channel โดยพัฒนากลยุทธ์ธุรกิจแบบ Omni-Channel ส่งตรงถึงมือผู้บริโภค โดยบริษัท มีแผนการลงทุนและพัฒนาธุรกิจร้านค้าของคนเอเชียในประเทศอังกฤษ ให้มีความทันสมัย มีสินค้าที่ดีและหลากหลาย ร่วมกับการบริหารเพื่อขยายสู่แพลตฟอร์มที่ขายสินค้าทั้งออนไลน์และออฟไลน์เพื่อสนับสนุนสินค้าเกษตรยั่งยืน อีกทั้งจะเป็นการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าของบริษัท


*ดีลซื้อกิจการใหม่

โดยมีแผนเปิดร้านค้าของบริษัทเองภายใต้ชื่อ “Bamboo” ในอนาคต โดยยังอยู่ระหว่างการเจรจาในการเข้าลงทุนร้านซูเปอร์มาร์เก็ต ในประเทศอังกฤษ แห่งที่ 2 หลังจากก่อนหน้านี้ได้มีการเข้าลงทุนานซูเปอร์มาร์เก็ตสำหรับคนเอเชีย ในประเทศอังกฤษ ที่มียอดขายราวปีละ 20 ล้านปอนด์ หรือราว 800 ล้านบาท


ล่าสุดประกาศเข้าซื้อ No Evil Foods แบรนด์อาหารโปรตีนจากพืชชื่อดังในสหรัฐอเมริกา คาดว่าจะรับรู้รายได้ในช่วงครึ่งปีหลังเป็นต้นไป โดยบริษัทพร้อมตั้งเป้าหมายรายได้จากธุรกิจดังกล่าวในปีนี้กว่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ทั้งนี้บริษัทมั่นใจว่าจากการขยายธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศคาดว่ารายได้รวมจะเติบไตได้ 50%


*อาหารสัตว์เลี้ยงโตดี

สำหรับผลประกอบการไตรมาส 1/2566 มีรายได้จากการขาย 508 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันปีก่อน จากภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวในสหรัฐอเมริกาและยุโรป ทำให้ลูกค้าของบริษัทมีสินค้าคงเหลือสูงกว่าปกติเป็นผลให้รายได้จากการขายในผลิตภัณฑ์อาหารไทยและอาหารท้องถิ่น ผลิตภัณฑ์อาหารโปรตีนจากพืช รวมถึงรายได้จากธุรกิจ e-Commerce ปรับตัวลดลง ส่วนกำไรสุทธิทำได้ 28 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 9.6% จากช่วงเดียวกันปีก่อน เนื่องจากการรับรู้รายได้ทางการเงินและรายได้อื่นเพิ่มขึ้น

ขณะที่กลุ่มธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยง NRF สามารถทำรายได้เพิ่มขึ้น 485.2% จากช่วงเดียวกันปีก่อน โดยเฉพาะในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา มีอัตราการใช้กำลังการผลิตกว่า 80% ส่งผลให้บริษัท Botany Petcare จำกัด มีความสามารถในการผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี


อีกทั้ง บริษัทได้มีการขยายไปยังตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงต่างประเทศหลายแห่ง อาทิ ออสเตรเลีย อินเดีย ซาอุดีอาระเบีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และรัสเซีย ขณะที่สามารถขายอาหารสัตว์เลี้ยงภายใต้แบรนด์ของบริษัทเองได้เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ พร้อมกันนี้ ยังได้เริ่มเตรียมแผนขยายกําลังการผลิตเพิ่มเติมอีก 2 ไลน์ เพื่อตอบสองความต้องการและตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งบริษัทยังมุ่งสู่การเป็น Carbon Neutral Organization ตามเป้าหมายด้วย


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวล่าสุด

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X