> SET > COM7

19 พฤษภาคม 2023 เวลา 08:15 น.

COM7อัพรายได้โต20% สินค้าแอปเปิ้ลพร้อมดัน

#COM7 #ทันหุ้น – COM7ปรับเพิ่มเป้ารายได้ปีนี้เป็นโต 20% จากเป้าเดิมโต 15% แววไตรมาส 2/2566 ดีต่อเนื่อง หลังกำลังซื้อฟื้นมีการใช้จ่ายมากขึ้น เตรียมรุกตลาดโทรศัพท์มือถือมือสอง และการให้เช่าโทรศัพท์มือถือจะเริ่มดำเนินการเดือนมิถุนายนนี้ เล็งธุรกิจใหม่เครื่องใช้ไฟฟ้า คาดสรุปได้ภายในปีนี้ ด้านโบรกคาดครึ่งปีหลังโตแรง รับผลดีจากการเปิดตัวสินค้าใหม่ของ APPLE ให้ราคาเป้าหมายที่ 37.50 บาท


นายณรงค์  ศรีวรรณวิทย์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการสายงานขายและธุรกิจค้าปลีก บริษัท คอมเซเว่น จำกัด (มหาชน) หรือ COM7 เปิดเผยว่า บริษัทได้ปรับเป้าการเติบโตของรายได้ปีนี้เพิ่มขึ้นเป็น 20%จากเป้าหมายเดิมที่วางไว้ที่ 15% ซึ่งคาดว่ารายได้ในไตรมาส 2/2566 จะเติบโต เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน เพราะประเมินจากเดือนเมษายน จนถึงพฤษภาคมนี้ พบว่ามีทิศทางทางที่ดี โดยเฉพาะช่วงสงกรานต์ในปีนี้พบว่าประชาชนเดินทางกลับต่างจังหวัดเป็นจำนวนมาก และมีการจับจ่ายใช้สอย และมีการซื้อสินค้าของบริษัทเพิ่มขึ้น เช่นลำโพง ซึ่งเป็นสินค้าที่ขายดี จึงคาดว่าครึ่งปีแรกนี้จะเติบโตกว่าช่วงเดียวกันปีก่อน


*ขยายสาขาต่อเนื่อง

ส่วนการขยายสาขาของ COM7 ในปีนี้ตั้งเป้าสิ้นปีนี้จะมีสาขาในจำนวน 1,400 สาขา เพิ่มขึ้นจากสิ้นปีก่อน ซึ่งอยู่ที่ 1,160สาขา โดยในไตรมาสแรกปีนี้จำนวนสาขาเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 1,284สาขา ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาบริษัทได้ไปลงทุนซื้อสิทธิ์ในการบริหารร้าน BeBe Phone จำนวน 106 สาขา รวมทั้งการเปิดสาขาใหม่ต่อเนื่อง และปิดสาขาที่ไม่ทำกำไร


ซึ่งในปีนี้มีแผนที่จะเพิ่มสาขา BeBe Phone อีกจำนวน 20 สาขา ขณะเดียวกันสาขาที่เป็นลักษณะ Stand ALone ที่อยู่นอกห้างสรรพสินค้ามีจำนวนเพิ่มขึ้นมาก หลังจากสถานการณ์โควิด-19 จนทำให้ปัจจุบันนี้มีสาขาที่เป็น Stand ALone ทั้งหมด 60 สาขา และในปีนี้ตั้งเป้าจะเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 20-25 สาขา


ทั้งนี้บริษัทยังมองหาโอกาสที่จะขยายการลงทุนใหม่ๆ เพิ่มขึ้น ซึ่งกำลังสนใจที่จะลงทุนในธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า คาดว่าในปีนี้จะสามารถประกาศการลงทุนได้ ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทได้ร่วมกับอินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ในการทำธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งทำให้บริษัทเข้าสู่ตลาดนี้ แต่บริษัทยังมีแผนที่จะขยายการลงทุนเพิ่มขึ้น


นายทรงธรรม  บุญยะทรัพย์ Head of Business Expansion กล่าวว่า ในส่วนของธุรกิจร้านขายยา ที่บริษัทร่วมกับบริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด(มหาชน) หรือ BDMS ภายใต้แบรนด์ Dr.Pharma ปัจจุบันเปิดไปแล้ว 6 สาขา ทั้งในรูปแบบ Stand Alone และในปั๊มน้ำมัน ซึ่งตั้งเป้าว่าในสิ้นปีนี้จะเพิ่มสาขามาอยู่ที่ 15-20 สาขา ในด้านธุรกิจร้านอาหารสัตว์เลี้ยงในชื่อแบรนด์ “Pet Paw” ปัจจุบันเปิดนำร่องเรียบร้อยแล้ว 1 สาขา คาดสิ้นปีมี 10-15 สาขา เพิ่มช่องทางการเติบโตในธุรกิจค้าปลีก และต่อยอดอาณาจักร COM7 เพิ่มทราฟฟิกการใช้บริการในร้าน Stand Alone


*รุกตลาดมือสอง-เช่ามือถือ

นางสาวศันสนีย์  แสงโรจน์เพิ่มสุข สว่างเนตร Head of Marketing กล่าวเสริมว่า COM7 มี 4 เรื่องหลักที่จะโฟกัส คือ 1. Accessories (OEM) ทั้งการจำหน่ายผ่านแบรนด์ชั้นนำ สัดส่วน 85% ของตลาด และรุกสินค้า House Brand โดยจะมีร้าน BeBe Phone เป็นฐานการขยายที่สำคัญ คาดปีนี้ ยอดขาย 500ล้านบาท และ GP ที่เพิ่มขึ้น เนื่องจาก House Brand มี GP ที่มากกว่า Inter Brand ประมาณ 20% 2.U-Fund โครงการสินเชื่อให้ลูกค้าสามารถผ่อนสินค้า มีฐานลูกค้าในระบบราว 186,000 คน และได้ปล่อยกู้ไปแล้วราว 5,000 ล้านบาท ลูกค้าจ่ายคืนกลับมาราว 2,600 ล้านบาท ด้วย NPL ที่ลดลงต่อเนื่องอยู่ที่ปะมาณ 3.5%และ 3.Trade in Program หรือแคมเปญเก่าแลกใหม่ มีการขยายช่องทางผ่านความร่วมมือกับแบรนด์ต่างๆ ประสบความสำเร็จมากขึ้น ต่อยอดมายัง BaNANA Sure ขายมือถือมือสอง


4. iCare Insurance จะช่วยบริหารความเสี่ยงได้ผ่านบริษัท พุทธธรรมประกันภัย จำกัด (มหาชน) ที่บริษัทเข้าไปลงทุนในช่วงไตรมาส 3 ปีที่ผ่านมา มีผลขาดทุน 36 ล้านบาท ในไตรมาส 4/2565 และสามารถพลิกกลับมาเป็นกำไร 6.5 ล้านบาท ในไตรมาส 1/2566 และมีแนวโน้มเติบโตที่ดีในอนาคต


*แนะซื้อเป้า 37.50 บ.

บริษัทหลักทรัพย์ ทิสโก้ จำกัด แนะนำซื้อหุ้น COM7 ให้ราคาเหมาะสมที่ 37.50 บาท คาดการณ์ว่าผลประกอบการในไตรมาส 3 และ 4 ของปีนี้จะกลับมาเติบโต ตามการเปิดตัวสินค้าใหม่ของ APPLE และแบรนด์ต่างๆ ที่โดยปกติจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในปลายไตรมาส 3 นอกจากนี้คาดจะเริ่มเห็นผลจากการเพิ่มโปรโมชั่นต่างๆ กระตุ้นยอดขาย เช่น Phone for Rent ให้เช่าโทรศัพท์มือถือ และโปรแกรม iPhone for Life ซึ่งโปรโมชั่นต่างๆ รวมทั้งผลของการเปิดตัวแบรนด์ใหม่ๆ ของบริษัทจะเป็นส่วนช่วยเพิ่มยอดขาย


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X