> mai > GLORY

03 กรกฎาคม 2023 เวลา 09:00 น.

GLORY ปั๊มยอดบริการ ลุยขยายฐานตามแผน

#GLORY #ทันหุ้น – GLORY ปักธงยอดเข้าใข้บริการ Line @Alisa AI ทะลุ 1.7 ล้านคน เปิดฟีเจอร์ใหม่หนุนไอเดียคนทำงานบรรเจิด เชื่อเอไอโตแรง ด้านผู้บริหารเดินเกมธุรกิจตามแผน วางงบลงทุน 200 ล้านบาท ลุย 12 โปรเจ็กต์ใน 3 ปี


นายจรัญพัฒณ์  บุญยัง  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท รุ่งเรืองตลอดไป จำกัด (มหาชน) หรือ GLORY ธุรกิจสตาร์ทอัพประเภทแพลตฟอร์ม ด้านวรรณกรรมออนไลน์ (Startup Platform Online) ประกอบด้วย นิยาย การ์ตูน และหนังสือ เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้าจะมีผู้เข้าใช้บริการ Line @Alisa AI ให้เพิ่มขึ้น ปัจจุบันมี User ให้บริการฟรีอยู่ที่ 1.7 ล้านคน และเปิดให้บริการฟีเจอร์ใหม่ โดยมีค่าบริการเรียกเก็บรายเดือน ละมีค่าใช้บริการไม่แพง สามารถช่วยให้ผู้ต้องการใช้งานครีเอทข้อความ หรือรูปภาพอย่างรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลา และใช้ไอเดียในการทำงานได้ดี ทั้งนี้บริษัทตั้งเป้ายอดใช้บริการแบบเก็บรายเดือนให้มากขึ้น


** เดินหน้าลงทุน

ทั้งนี้ Line @Alisa AI ที่ทำได้มากกว่า ChatGPT ที่สามารถตอบคำถามถึง 2023 สร้างรูปภาพ เขียนบทความ Code รองรับภาษาไทย สำหรับการลงทุนสตาร์ทอัพ Line @Alisa ถือเป็นการลงทุนขนาดรายการใหญ่ที่สุด ที่บริษัทเคยทำมา โดยมีมูลค่าการลงทุนอยู่ที่ 40 ล้านบาท และบริษัทจะโฟกัส พร้อมกับพัฒนาระบบการให้บริการ Line @Alisa ให้เหมาะสมและรองรับการใช้งานจากกลุ่มคนที่ใช้ AI เป็นตัวช่วยในการทำงานและตัดสินใจต่างๆ


บริษัทยังเดินหน้าแผนการลงทุนธุรกิจ Start up และ SME บริษัทยังคงเป้าการลงทุนเฉลียปีละ 3-4 บริษัท หรือ 8-12 บริษัทภายใน 3 ปี (ปี 2565-2567) แม้จะลงทุนในรายการขนาดใหญ่ อย่างเช่น Line @Alisa ในช่วงที่ผ่านมา โดยวางงบลงทุนไว้ที่ 100-200 ล้านบาท


บริษัทยังคงเดินหน้าธุรกิจ 4 กลุ่ม ได้แก่ 1.ธุรกิจให้บริการวรรณกรรมออนไลน์ ผ่านแพลตฟอร์มชื่อ Kawebook.com และ Jinovel.com สำหรับธุรกิจแรกนี้บริษัทมีแผนจะเพิ่มระบบ Subscripiton Model ในการเพิ่มจำนวนฐานผู้อ่าน และในปี 2566 บริษัทมีแผนจะซื้อลิขสิทธิ์นิยาย การ์ตูน เพิ่มจำนวน 70% จากปัจจุบันมีจำนวนลิขสิทธิ์ 230 เรื่อง


** ฉายภาพธุรกิจ

2.ธุรกิจส่งออกนิยายไทยที่มีชื่อเสียง มียอดอ่านในประเทศสูง เพื่อเปิดตลาดใหม่ในต่างประเทศ โดยเริ่มแปลภาษาอังกฤษก่อนเป็นภาษาแรก นอกจากนี้บริษัทอยู่ระหว่างพัฒนาแพลตฟอร์มให้รองรับหลายภาษาเพื่อรองรับ Scale Up ไปยังต่างประเทศ


3.ธุรกิจนิวโปรดักต์ ล่าสุดบริษัทซื้อลิขสิทธิ์เกมจากต่างประเทศ และนำมาพัฒนาเพื่อทดลอง และเตรียมเปิดตลาดในประเทศไทย โดยจะเริ่มให้บริการเกมบนมือถือผ่านระบบ IOS และ Android คาดจะเริ่มเปิดตัวในเดือนมีนาคมนี้


และ 4. ธุรกิจการลงทุนธุรกิจ Start Up และ SME ปัจจุบันบริษัทลงแล้วจำนวน 3 บริษัท ได้แก่ บริษัท อินฟินิตี้ ทู อินฟินิตี้ จํากัด (INFINITY) ซึ่งบริษัทเข้าลงทุนในสัดส่วน 40% ธุรกิจ DD II เป็นธุรกิจที่เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ และเฮลธ์แคร์ (Lifestyle & Health Care Consciousness) และบริษัท Pixela ซึ่งเป็นธุรกิจด้านออนไลน์ มาร์เก็ตติ้ง

รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ได้ทุกช่องทางเหล่านี้

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/c/ThunhoonOfficial

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

Instagram คลิก https://instagram.com/thunhoon.news?igshid=YTY2NzY3YTc=

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวล่าสุด

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X