> SET > CH

26 กรกฎาคม 2023 เวลา 15:47 น.

CHเจาะตลาดสินค้าสุขภาพ ผุดผลไม้เคลือบช็อกโกแลต

#CH #ทันหุ้น - CH ลุยตลาดสินค้าสุขภาพ มองโอกาสเติบโตสูง รับเทรนด์ผู้บริโภค กางแผนครึ่งปีหลัง 2566 เตรียมออกสินค้าผลไม้เคลือบช็อกโกแลต หวังกระแสตอบรับดี เดินหน้าขายสินค้าในตลาดต่างประเทศเพิ่ม เผยบริหารจัดการวัตถุดิบได้เชื่อไม่ขาดแคลน ส่วนปีนี้รักษาผลงานไม่ต่ำกว่าปีก่อน 1,840 ล้านบาท


นายศักดา ศรีแสงนาม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจริญอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ CH เปิดเผยว่า บริษัทคาดรักษาผลประกอบการปีนี้ไม่ต่ำกว่าปีก่อน ที่มีรายได้ 1,840 ล้านบาท โดยไตรมาส 1/2566 ทำได้แล้ว 347 ล้านบาท และไตรมาส 2/2566 ผลประกอบการยังมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง ซึ่งจะมีการประกาศผลประกอบการในวันที่ 11 สิงหาคม 2566


ทั้งนี้ในส่วนของครึ่งปีหลัง 2566 น่าจะเห็นการเติบโตได้จากการเร่งขยายการจำหน่ายในช่วงทางเดิม อย่างในประเทศที่บริษัทมีการทำการตลาดอยู่แล้ว มีการนำสินค้าเข้าไปจำหน่ายเพิ่มขึ้น โดยสัดส่วนรายได้ปีนี้มาจากต่างประเทศจะอยู่ที่ราว 70% และเตรียมไปงานแสดงสินค้าต่างประเทศต่อเนื่อง อย่างในเดือนสิงหาคมนี้ จะมีทีมงานที่ไปแสดงสินค้าที่ไมอามี สหรัฐอเมริกาด้วย


*ออกสินค้าใหม่ดันยอด

ส่วนการออกสินค้าใหม่ บริษัทมีการออกสินค้าใหม่ๆ ต่อเนื่อง ในช่วงครึ่งปีแรกบริษัท ออก Snack ขนมไทยรูปแบบใหม่ล่าสุด เป็นขนมไทยอบกรอบพร้อมทาน ตรา Bangkok Tasty ประกอบด้วย ข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวทุเรียน ข้าวเหนียวถั่วดำ กล้วยบวชชี เผือกบวด ที่เป็นนวัตกรรมการทานขนมไทยแบบพกพาในรูปแบบขนมกรอบ ปราศจากผงชูรส ไม่มีสารปรุงแต่ง Preservative และยังเป็นสินค้าที่ได้รับรางวัลด้วย อีกทั้งในช่วงครึ่งปีหลัง จะมีการออกสินค้า ผลิตภัณฑ์ใหม่ในรูปแบบ Snack ภายใต้แบรนด์ Bangkok Tasty เป็นผลไม้เคลือบช็อกโกแลต (Chocolate-Covered Fruits เชื่อว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า


“การออกสินค้าใหม่มีอยู่ต่อเนื่อง ที่ผ่านมาก็ออกสินค้าพร้อมทานไปหลายอย่าง และครึ่งปีหลังจะออกสินค้าเพิ่ม แต่ปีนีสินค้าที่เป็นพระเอกยังเป็น มะม่วงอบแห้ง ที่ทำยอดขายได้ดี ดังนั้นปีนี้จะพยายามรักษารายได้ไม่ต่ำกว่าปีก่อน เพราะจากเดิมที่คาดว่าจีนจะเข้ามาช่วยในการซื้อสินค้า เพราะเป็นกลุ่มสินค้าที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว แต่ปัจจุบันจีนเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวน้อยกว่าที่คาดไว้ทำให้ ยอดขายลดลงไปบ้าง แต่เชื่อว่าอนาคตหากมีนักท่องเที่ยวเดินทางมากขึ้น ก็จะดีต่อบริษัทด้วย”นายศักดา กล่าว


*เน้นสินค้านวัตกรรม

ส่วนต้นทุนบริษัทยังสามารถบริหารจัดการได้ อย่างมะม่วง จากเดิมที่คาดว่าปีนี้จะขาดแคลนนมะม่วงแต่ปัจจุบันก็มีผลผลิตออกมาใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องการขาดแคลนวัตถุดิบ แต่ในด้านของราคาอาจจะสูงกว่าปีก่อน เนื่องจากเป็นไปตามสภาวะเศรษฐกิจและเงินเฟ้อที่เกิดขึ้น ดังนั้นบริษัทพยายามบริหารต้นทุน กำลังการผลิตให้มีประสิทธิภาพ มุ่งเน้นสินค้าที่มีมาร์จิ้นสูงขึ้นด้วย อย่าง INNOVATIVE HEALTHY FOOD โดยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ โดยเฉพาะกลุ่ม Healthy Food เพื่อตอบโจทย์เทรนด์ผู้บริโภคที่ใส่ใจดูแลสุขภาพ แต่ยังคงรสชาติที่อร่อย ด้วยกระบวนการผลิตที่ไม่ลดคุณค่าทางโภชนาการและยังคงเนื้อสัมผัสใกล้เคียงกับผลไม้นั้นๆ มากที่สุด


รวมไปถึงอาหารโปรตีนจากพืช หรือ แพลนต์เบสต์ (Plant-based Foods) ทั้งในตลาดโลกและตลาดประเทศไทย ว่า เป็นธุรกิจอาหารที่กำลังได้รับความนิยมและเติบโตอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และใส่ใจในสวัสดิภาพสัตว์ (Animal Welfare) ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ Plant-Based Foods กลายเป็นทางเลือกเทรนด์อาหารแห่งอนาคต ทำให้เชื่อมั่นว่าผลิตภัณฑ์ของบริษัท จะได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคอยู่เสมอ และเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ผลักดันให้ยอดขายของบริษัท เติบโตแข็งแกร่ง


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X