> SET > J

07 กันยายน 2023 เวลา 14:30 น.

J พ้นจุดต่ำQ3เทิร์นอะราวด์ เปิดคอมมูบางบัวทองก.ย.

#J#ทันหุ้น- J พ้นจุดต่ำสุด! แย้ม Q3/2566 ผลงานพลิก อานิสงส์ยอดเช่าพุ่งทะยาน บิ๊ก “สุพจน์ สิริกุลภัสส” ใส่เกียร์เดินหน้าเปิดศูนย์ใหม่ "Jas Green Village" บางบัวทอง สยายปีกรับทรัพย์เพิ่ม คาดชัดเจนช่วงกันยายนนี้ แถมปลื้ม "ซีเนร่า ซีเนียร์ เวลเนส" กระแสตอบรับดี หลังล่าสุดคว้า รางวัล "Excellent Senior Service Award 2023 "


นายสุพจน์ สิริกุลภัสสร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเอเอส แอสเซ็ท จำกัด (มหาชน) หรือ J เปิดเผยว่า บริษัทมองแนวโน้มธุรกิจน่าจะผ่านจุดต่ำสุดไปแล้ว หลังในไตรมาส 2/2566บริษัทมีผลขาดทุนราว 17 ล้านบาท โดยคาดในไตรมาส 3/2566 น่าจะเห็นแนวโน้มธุรกิจสามารถพลิกกลับมาบวก เนื่องจากธุรกิจธุรกิจจะมีการรับรู้รายได้ค่าเช่าเพิ่มสูงขึ้น หลังมีการเปิดคอมมูนิตี้มอลล์อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งไม่มีรายการค่าใช้จ่ายพิเศษดังเช่นที่ผ่านมา

เปิดคอมมูนิตี้บางบัวทองก.ย.


สำหรับผลประกอบการในปี 2566 บริษัทยังคงเป้าหมายการเติบโตไว้ประมาณ 30% เมื่อเทียบกับปี2565 เนื่องจากธุรกิจมีอัตราการเช่าพื้นที่สูงขึ้น หลังปัจจัยเกี่ยวกับโควิดคลี่คลาย ประกอบกับมีแรงหนุนจากโมเดลสติ๊ปมอลล์, รวมทั้งคอมมูนิตี้มอลล์แห่งใหม่เข้ามาเพิ่มเติม ประกอบกับมีธุรกิจใหม่ ตลอดจนธุรกิจยังสามารถบริหารจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ขณะที่จากการสำรวจข้อมูลล่าสุดของ J นั้นมีพื้นที่เช่ากว่า 80,000 ตารางเมตร จากเดิมที่มี 5 สาขาคือ วังหิน รามอินทรา คู้บอน ศรีนครินทร์ และอมตะ ชลบุรี ประกอบรองรับการลงทุนในส่วนของศูนย์พักฟื้นผู้สูงอายุภายใต้ชื่อ "Senera Senior Wellness" อีก 2 แห่งในทำเลบางบัวทองและคู้บอน หวังขยายฐานธุรกิจและสนับสนุนการเติบโตในระยะยาว


โดยบริษัทยังคงมีความเชื่อมั่นในผลประกอบการในอนาคต โดยบริษัทอยู่ระหว่างการเตรียมเปิดศูนย์การค้าแห่งใหม่ โครงการ Jas Green Village บางบัวทอง ที่มีพื้นที่เช่า9,555 ตารางเมตร บนที่ดินประมาณ14 ไร่ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าพื้นที่เช่าหลักต่างๆ ทั้งนี้เตรียมเปิดศูนย์การค้าได้ภายในเดือนกันยายน2566 ถือเป็นการขยายช่องทางสร้างรายได้ให้กว้างขึ้น ตลอดจนสนับสนุนการเติบโตในอนาคตให้ดียิ่งขึ้นด้วย


ซีเนร่ากระแสตอบรับแจ๋ว

ขณะเดียวกันในช่วงเดือนมีนาคม 2566 ที่ผ่านมาเปิดตัวธุรกิจใหม่ล่าสุดเพื่อรองรับกับสังคมผู้สูงวัย (Aged Society) โดย Senera Senior Wellness หรือ"ซีเนร่า" คู้บอนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เพื่อช่วยให้การใช้ชีวิตประจำวันของผู้สูงอายุ และครอบครัวมีความลงตัว สะดวกสบาย ยกระดับการใช้ชีวิตในแบบที่ชอบ เพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดี ปลอดภัย ภายใต้สุขภาวะที่เหมาะสม รวมถึงมีกิจกรรมที่ช่วยฟื้นฟูสุขภาพกายใจ สร้างความมั่นใจในการใช้ชีวิตในวัยอิสระได้อย่างมีความสุข และล่าสุดได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีและมีผู้ใช้บริการขยายตัวมากขึ้น


อย่างไรก็ดี ล่าสุดทาง SENERA SENIOR WELLNESS ยังได้รับรางวัล"Excellent Senior Service Award 2023 " โดยสมาคมการค้าและการบริการสุขภาพผู้สูงอายุไทย ซึ่งสะท้อนความมุ่งมั่นให้ความสำคัญในการบริการด้านการดูแลเพื่อส่งเสริมฟื้นฟูสุขภาพของผู้สูงอายุ เราจะดูแลคนที่คุณรัก ดุจคนในครอบครัว


ลุยโมเดลอัพกำไรโตยาว

นอกจากนี้ ทาง J ยังจะมีการเปิด Senera โครงการใหม่ ที่แจส กรีน วิลเลจ บางบัวทอง ในปลายปี 2566 นี้เพิ่มเติม โดยเป็นNursing Home สำหรับกลุ่มสูงอายุที่ช่วยเหลือตัวเองได้น้อย จนอยู่ในภาวะพึ่งพิง รวมถึงมีบริการต่างๆของ"ซีเนร่า" ตลอดจนมองหาโอกาสในการขยายซีเนร่า ซึ่งมีแผนบุกตลาดต่างจังหวัดในลักษณะมิกซ์ยูสร่วมกับห้างชุมชนในเครือของเจเอเอส แอสเช็ก ตั้งแต่ปี2567 เป็นต้นไป


นายสุพจน์ กล่าวเสริมว่า  ไม่เพียงเท่านั้นบริษัทยังมีแผนพัฒนาโครงกาใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องทั้งในส่วนของคอมมูนิตี้มอลล์, โรงแรม ฯลฯ เพื่อขยายฐานธุรกิจให้กว้างขึ้น ซึ่งหากแผนงานต่างๆ ของบริษัทสำเร็จตามที่วางไว้ เชื่อในปี 2567 คงได้เห็นพื้นที่เช่าไปแตะ 1.3 แสนตารางเมตร ตลอดจนช่วยสนับสนุนให้กำไรในช่วง 3 ปีนับจากนี้ (ปี 66-68) จะเติบโตเพิ่มขึ้นทุกปี และเน้นสร้างฐานของธุรกิจมีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X