> KS Whole in one > AMATA

18 กันยายน 2023 เวลา 06:50 น.

KS (W)hole in ONE : AMATA ซื้อเก็งกำไร เป้าราคา 28.50 บาท

#AMATA #AAV #ทันหุ้น


-วันจันทร์ ติดตามตัวเลขดัชนีราคาผู้ผลิตของแคนาดาคาดว่าจะอยู่ที่ -0.9% YoY ดีกว่าครั้งก่อนที่ -2.7% ขณะที่ตลาดหุ้นญี่ปุ่นปิดทำการ เนื่องจากวันผู้สูงอายุ


วันอังคาร ติดตามตัวเลขเงินเฟ้อของยุโรปคาดว่าจะคงที่ 5.3% YoY หากเทียบ MoM คาดว่าจะอยู่ที่ 0.6% สูงกว่าครั้งก่อนที่ -0.1% และ เงินเฟ้อขั้นพื้นฐานคาดว่าจะลดลงที่ 5.3% จากครั้งก่อนที่ 5.5% รวมถึงตัวเลขการขอก่อสร้างบ้านสหรัฐคาดว่าจะอยู่ที่ -2.3% จากครั้งก่อนที่ 0.1% และตัวเลขการเริ่มสร้างบ้านใหม่ MoM ครั้งก่อนที่ 3.9%


วันพุธ ติดตามตัวเลขดัชนีราคาผู้ผลิตของเกาหลีใต้ YoY ครั้งก่อนที่ -0.2% และตัวเลขส่งออก-นำเข้าของญี่ปุ่น รวมถึงคาดว่าธนาคารกลางจีนจะคงอัตราดอกเบี้ย LPR 1 ปีที่ 3.45%  และ 5 ปีที่ 4.2% รวมถึงตัวเลขเงินเฟ้อของสหราชอาณาจักร YoY ครั้งก่อนที่ 6.8% และเงินเฟ้อขั้นพื้นฐานครั้งก่อนที่ 6.9% รวมถึงดัชนีราคาค้าปลีกครั้งก่อนที่ 9% YoY


วันพฤหัสฯ ติดตามการประชุม FOMC ตลาดคาดว่าจะคงอัตราดอกเบี้ยที่ 5.25 - 5.5% และการประชุมธนาคารกลางของอังกฤษ (BOE) คาดว่าจะขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.25% สู่ระดับ 5.5% รวมถึงตัวเลขยอดขายบ้านมือสองคาดว่าจะอยู่ที่ 4.1 ล้านหลัง จากครั้งก่อนที่ 4.07 ล้านหลัง หรือคิดเป็น 1.5% จากครั้งก่อนที่ -2.2%


วันศุกร์ ติดตามตัวเลขเงินเฟ้อของญี่ปุ่นจากครั้งก่อนที่ระดับ 3.3% และเงินเฟ้อขั้นพื้นฐานครั้งก่อนที่ 3.1% รวมถึงตัวเลขดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อเบื้องต้นเดือน ก.ย. คาดว่าจะอยู่ที่ 50 จากครั้งก่อนที่ 49.7 และภาคบริการคาดว่าจะอยู่ที่ 54 จากครั้งก่อนที่ 54.3 ขณะที่ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อเบื้องต้นของสหราชอาณาจักรคาดว่าจะอยู่ที่ 43.6 และภาคบริการอยู่ที่ 49.1 ส่วนของสหรัฐภาคการผลิตคาดว่าจะอยู่ที่ 48.8 และภาคบริการอยู่ที่ 49


แนวโน้มตลาดหุ้นไทย : KS เราประเมินตลาดหุ้นไทยสัปดาห์นี้เคลื่อนไหวในกรอบ 1,525 – 1,585 ปัจจัยภายในประเทศตลาดเคลื่อนไหวออกด้านข้างจากการแถลงนโยบายของรัฐบาล เงินดิจิทัล 10,000 บาท การลดราคาน้ำมันดีเซลไม่เกิน 30 บาทต่อลิตร การลดค่าไฟฟ้า FT เหลือ 4.1 บาทต่อหน่วย ซึ่งตลาดได้รับรู้ไปก่อนหน้านี้แล้ว ขณะที่กำไรบริษัทจดทะเบียนทั้งหมดในตลาดนักวิเคราะห์เริ่มปรับประมาณการขึ้นเล็กน้อย  


ส่วนปัจจัยภายนอกประเทศ ตลาดหุ้นสหรัฐ คาดว่านักลงทุนจะซื้อขายอย่างระมัดระวัง โดยน่าจะรอดูการประชุม FOMC วันที่ 21 ก.ย. คาดว่าจะคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 5.25 - 5.5%และถ้อยแถลงของประธานเฟด นายเจอโรม พาวเวลล์ เพื่อประเมินทิศทางอัตราดอกเบี้ยในอนาคต ขณะที่ราคาน้ำมันเพิ่มขึ้นโดยได้รับแรงหนุนจากการกระตุ้นเศรษฐกิจของจีน โดยการปรับลด RRR ลง 0.25% ส่งผลให้ธนาคารจะมีสภาพคล่องเพิ่มขึ้นถึง 500,000 ล้านหยวน ซึ่งราคาน้ำมันที่เพิ่มขึ้น จะส่งผลให้เงินเฟ้อเพิ่มขึ้นเป็นปัจจัยกดดันตลาด


ประเมินตลาดหุ้นไทยสัปดาห์นี้แนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบ 1,525 - 1,585 จุด ตลาดได้ซึมซับข่าวนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจไปแล้ว ขณะที่ปัจจัยภายนอกตลาดหุ้นน่าจะซื้อขายอย่างระมัดระวัง รอผลการประชุม FOMC วันที่ 21 ก.ย. ขณะที่ราคาน้ำมันเพิ่มขึ้นส่งผลให้เงินเฟ้อเพิ่มขึ้น

Top pick : AMATA (ราคาพื้นฐาน 28.5 บาท) กระแสต่างชาติลงทุนไทยโดยตรงหรือ FDI มาแรง จากทั้งตามเทรนอุตสาหกรรม EV ที่โดดเด่นและการย้ายฐานการผลิตมาไทยหนีความตึงเครียดทางภูมิรัฐศาสตร์ มองบริษัทได้ประโยชน์ ประเมินผลประกอบการเติบโตสูงปีหน้าราว 40%


Top pick : AAV (ราคาพื้นฐาน 3.10 บาท) มองบริษัทได้ประโยชน์จากรัฐบาลประกาศมาตรการฟรีวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวจีน-คาซัคสถาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อบริษัทมีสัดส่วนของนักท่องเที่ยวจีนมากกว่าคู่แข่ง อีกทั้งได้อานิสงส์มาตรการลดภาษีน้ำมันเครื่องบินท่ามกลางการฟื้นตัวของจำนวนนักท่องเที่ยวและเที่ยวบิน

รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ได้ทุกช่องทางเหล่านี้

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/c/ThunhoonOfficial

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

Instagram คลิก https://instagram.com/thunhoon.news?igshid=YTY2NzY3YTc=

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวล่าสุด

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X