> จัดเต็มข่าว PR >

18 กันยายน 2023 เวลา 13:20 น.

เขตไคฟู่ "มณฑลหูหนาน" ดันกิจกรรม ธุรกิจกลางคืน เป็นกลไกขับเคลื่อนการเติบโต

#ทันหุ้น - เขตไคฟู่ของเมืองฉางชาในมณฑลหูหนานทางตอนกลางของจีน ได้ผลักดันให้เศรษฐกิจกลางคืน (nighttime economy) เป็นกลไกในการขับเคลื่อนการบริโภคและการพัฒนาเศรษฐกิจของเมือง โดยเศรษฐกิจกลางคืนหมายถึงกิจกรรมทางธุรกิจที่เกิดขึ้นตั้งแต่เวลา 18:00 น. ถึง 06:00 น. ในภาคบริการ ทั้งการชอปปิง การจัดเลี้ยง ความบันเทิง และการพักผ่อน ซึ่งถือเป็นพลังขับเคลื่อนใหม่ในเศรษฐกิจจี


เศรษฐกิจกลางคืนที่หลากหลายได้กลายเป็นช่องทางสำคัญ ในการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค โดยเขตไคฟู่มีพื้นที่การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมยามค่ำคืนเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจกลางคืนของฉางชา


โดยพื้นที่ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมถนนเจ้าจง (Chaozong Street Historical and Cultural Block) เป็นตัวอย่างที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งรัฐบาลเขตไคฟู่ได้เข้ามาปรับปรุงใหม่ สถานที่ท่องเที่ยวด้านการอนุรักษ์วัฒนธรรมหลายแห่งในพื้นที่นี้มีความโดดเด่นภายใต้การฟื้นฟู และอาคารสมัยใหม่ที่หลากหลายได้เติมบรรยากาศความทันสมัยให้กับถนนอายุนับศตวรรษแห่งนี้ พื้นที่ธุรกิจยามค่ำคืนของพื้นที่มีประมาณ 40,000 ตารางเมตร ซึ่งเป็นดาวรุ่งของเศรษฐกิจยามค่ำคืนของเขตไคฟู่


นอกจากนี้ เขตไคฟู่ยังส่งเสริมเศรษฐกิจกลางคืน โดยผสมผสานธุรกิจ การท่องเที่ยว วัฒนธรรม และการจัดเลี้ยงเข้าด้วยกัน พร้อมสำรวจรูปแบบธุรกิจใหม่ ๆ และเส้นทางการพัฒนาเศรษฐกิจยามค่ำคืน ปัจจุบัน ถนนการค้าที่มีลักษณะเฉพาะทั้งหมด 11 เส้น และศูนย์กลางการค้าระดับภูมิภาค 9 แห่งเปิดทำการในช่วงกลางคืนที่เขตไคฟู่ ซึ่งรูปแบบเศรษฐกิจกลางคืนแบบสามมิติและหลากหลายของเขตไคฟู่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภค


ที่มา : บริษัท ดาต้าเซ็ต จำกัด


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X