> mai > SRS

19 ตุลาคม 2023 เวลา 08:56 น.

SRS จับตาโค้งท้าย ปิดดีลคว้างานเพิ่ม รุกขยายฐานใหม่

#SRS #ทันหุ้น – SRS จัดทัพนักพัฒนา High Code วางเป้าหมายชัดยกระดับไอที เร่งพัฒนาซอฟต์แวร์ ขยายฐานลูกค้าใหม่ ส่งซิกโค้งท้ายแนวโน้มสดใส จ่อคว้างานเข้าพอร์ตเพิ่ม เตรียมส่งมอบงานช่วงครึ่งปีหลังอีกว่า 297 ล้านบาท


นายสิริวัฒน์  ธนุรเวท  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สิริซอฟต์ จำกัด (มหาชน) หรือ SRS เปิดเผยว่า  ได้จัดกิจกรรม Town Hall Meeting เดินหน้านำทีมพนักงานองค์กร ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของเหล่านักพัฒนา High Code ก้าวทะยานครั้งสำคัญในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ขับเคลื่อนองค์กรให้เติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน ย้ำการเป็นผู้นำ IT Consulting Service ชั้นนำ ที่มี DevOps Culture เป็นวัฒนธรรมองค์กรที่แข็งแกร่ง เน้นสร้างคน พัฒนางานในแบบคนรุ่นใหม่ ที่ตั้งผลลัพธ์ชัดเจน วางกลยุทธ์ให้ถึงเป้าหมายอย่างมั่นคง พร้อมด้วยความมุ่งมั่นในการยกระดับอุตสาหกรรมไอที ด้วยการพัฒนาซอฟต์แวร์ดีๆ ให้แก่ประเทศ


** ขยายฐานใหม่

โดย SRS วางแผนนำเงินที่ได้จากการระดมทุน (IPO) ไปใช้ขยายธุรกิจ พัฒนาและปรับปรุงซอฟต์แวร์สำหรับใช้ภายในองค์กร รวมทั้งเพิ่มบุคลากรด้าน IT Professional และฝึกอบรม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการพัฒนาระบบและซอฟต์แวร์ ตอบสนองดีมานด์ลูกค้ารายเดิม และขยายฐานลูกค้ารายใหม่


ปัจจุบันความคืบหน้าในการขยายพื้นที่สำนักงานอยู่ในกระบวนการตกแต่งภายใน คาดแล้วเสร็จพร้อมรองรับแผนขยายทีมในต้นปีหน้า อีกทั้ง บริษัทอยู่ระหว่างพูดคุยกับลูกค้าในการเป็นที่ปรึกษาพัฒนาระบบและซอฟต์แวร์ คาดว่าจะมีข่าวดีเพิ่มเติมในช่วงโค้งสุดท้ายของปี เสริมแกร่งงานในมือ (Backlog) จากสิ้นมิถุนายน 2566 อยู่ในระดับ 526 ล้านบาท กำหนดส่งมอบงานในครึ่งปีหลัง 297 ล้านบาท


นายสิริวัฒน์ กล่าวก่อนหน้านี้ว่า คาดว่าในปี 2566 จะเป็นอีกปีที่ดีของบริษัท จาก 6 เดือนแรกของปีนี้ที่มีรายได้รวมอยู่ที่ 306.24 ล้านบาท และกำไรสุทธิ อยู่ที่ 47.34 ล้านบาท ทั้งนี้สิ้นเดือนมิถุนายน 2566 บริษัทมีงานในมือ (Backlog) อยู่ในระดับสูงราว 526 ล้านบาท โดยมีกำหนดส่งมอบงานในครึ่งปีหลัง อีกจำนวนกว่า 297 ล้านบาท และปัจจุบันมีงานใหม่ๆ เข้ามาต่อเนื่อง จึงมั่นใจว่า SRS จะเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ จากปี 2565 มีรายได้รวมอยู่ที่ 412.01 ล้านบาท และกำไรสุทธิ อยู่ที่ 68.69 ล้านบาท


** ธุรกิจครึ่งหลังโต

"ภาพรวมธุรกิจในช่วงครึ่งหลังปี 2566 มองว่าจะมีการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่องจากช่วงครึ่งแรกปี เงินที่ได้จากการระดมทุน เราก็จะเอาไปเร่งดำเนินการก่อสร้างออฟฟิศ และขยายทีมขายเพิ่มเติม ส่วนการเติบโตของรายได้ในปีนี้ก็คงจะเฉลี่ยที่หลักสิบเปอร์เซ็นต์ขึ้นไป โดยในตอนนี้เรายังมีงานในมืออีกกว่า 526 ล้านบาท คาดจะรับรู้เป็นรายได้ในช่วงที่เหลือของปีนี้ 297 ล้านบาท ที่เหลือทยอยรับรู้ไปจนถึงปี 2568 นอกจากนี้ เรายังได้สัญญางานใหม่ๆ เข้ามาเติมพอร์ตเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ลูกค้าเดิมก็มีการต่อสัญญาและเพิ่มเฟสงานใหม่ให้กับเราอีกด้วย สะท้อนต่อแนวโน้มการเติบโตที่ดีของเราไปเป็นอย่างดี" นายสิริวัฒน์ กล่าว

รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ได้ทุกช่องทางเหล่านี้

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/c/ThunhoonOfficial

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

Instagram คลิก https://instagram.com/thunhoon.news?igshid=YTY2NzY3YTc=

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X