> บาดตาเซียน > TRP

02 พฤศจิกายน 2023 เวลา 06:40 น.

TRP อ่านเกม ก็จะยากหน่อย

#ทันหุ้น - ที่มา ในวลีจั่วหัว…  เพราะเกม หรือการแกว่งตัวของราคาหุ้นนั้น อาจไม่ได้มาจาก คนทั้งหมดที่เข้าไปเก็งกำไร แต่อาจจะเป็นแค่คนไม่กี่กลุ่ม หรือไม่กี่คนก็ได้ที่เข้าไปสิงอยู่ในหุ้นนั้น และนั่น จะเหมือนกับถ้าอยากจะเอาชนะหุ้นนั้น เราก็ต้องอ่านเกม หรืออ่านจิตใจของคนที่กำลังเล่นอยู่ในหุ้นนั้นๆ... แต่ถ้าหุ้นไหนๆ เป็นหุ้นโดยคนส่วนใหญ่ หรือมวลชนรวมของตลาดแล้วนั้น เกมอาจจะอ่านง่ายไม่ยากนัก แต่ก็นะ หุ้นในเมืองไทย ยอมรับไว้ก่อนได้เลยว่า มีหุ้นน้อยมาก ที่จะเป็นหุ้นมวลชนอย่างแท้จริง หรือ หุ้น ส่วนใหญ่ แทบจะมีการกระจุกตัวของนักลงทุนนั่นเอง ขยายความเอาเองนะ กระจุกตัวเนี่ย เป็นแบบไหน หรือ จะหมายถึงใครได้บ้าง... สัญญาณทางเทคนิค บางครั้งก็ดี หรือเป็นตัวช่วยในการอ่านเกม หรือ ช่วยให้ เราวางแผนการเล่นได้ แต่ก็อย่าลืมนะครับ ใครๆ ก็รู้เหมือนกันหมด ดังนั้น เรื่องของเทคนิค อาจถูกนำมา ใช้เป็นเครื่องมือ ในการเล่นเกมของ ปลาใหญ่กินปลาเล็กได้... อ้าว กล่าวมาซะแบบนี้ แล้วในตลาดหุ้นเนี่ย จะพึ่งอะไรได้ล่ะ เทคนิคก็ไม่แน่ พื้นฐานดี ก็ลงได้ เกมราคา ก็อ่านยาก จะไปทางไหนได้ล่ะแบบนี้ อันนี้ต้อง กล่าวไว้แบบจริงใจเลยนะครับ ประสบการณ์ หรือ เวลาชั่วโมงบิน นั่นแหละครับ จะช่วยได้... แต่ก็แยกออก ให้ได้นะ ถ้าบอกว่าประสบการณ์ จะต่างกับชั่วโมงบินนะ บางคนเล่นหุ้นมา 10 ปี แต่ไม่เก่งเท่ากับคนที่เล่น หุ้นมาแค่ 2 ปี ก็ได้นะครับ เพราะชั่วโมงบินนี่แหละ ที่ระยะเวลาแค่ 2 ปี ก็จะเก่งกว่า 10 ปีได้... อันนี้ลอง ไปตีความหมายกันดูนะครับ... อย่างเหนือเมฆเนี่ย จะเรียกว่า ชั่วโมงบิน แทบไม่มีเลยก็ได้ เพราะไม่ค่อยเล่น


ดูตามเกม… ก็ต้องใช้จิตวิทยาของการแกว่งตัวในวันนี้เลยก็ได้ ที่จะบอกแนวโน้มในระยะ ต่อไปได้ คือ เกมราคา เริ่มจะมาถึงจุดสำคัญแล้ว ถ้าจะออกทางไหนในวันนี้ วันต่อไปก็อาจจะอ่านได้ง่ายขึ้น


แนวรับ : …17.0-16.9 หรือ 16.8 แต่หลุด 16.5 ไม่สวย

เป้าหมาย : …17.30 ยืนได้ ก็น่าจะคาดหวัง 20.0 และ 24.0


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X