> SET > NRF

02 พฤศจิกายน 2023 เวลา 08:15 น.

NRFปีมังกรโดด50% ต่อยอดครบทุกธุรกิจ

#NRF #ทันหุ้น – NRF เปิดแผนธุรกิจปี 2567 ตั้งเป้ายอดขายสนั่นโต 30-50% นำ “BAMBOO  MART” เข้า NASDAQ ภายในครึ่งปีแรก อัพกำลังการผลิตโรงซอส ลุยตลาดยุโรป สหรัฐ  เพิ่มไลน์การผลิตอาหารสัตว์เลี้ยง ขยายร้านซูเปอร์มาร์เก็ตอีก 5 แห่ง รองรับการขาย ส่วนโรงงาน PlantBased ร่วมกับ PTT เปิดเชิงพาณิชย์ต้นปี 2567 ชูโอกาสเติบโต


นายแดน  ปฐมวาณิชย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นอาร์ อินสแตนท์ โปรดิวซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ NRF ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องปรุงรส อาหารสำเร็จรูปพร้อมปรุงและพร้อมรับประทาน และอาหารโปรตีนจากพืช เปิดเผยว่า ปี 2567บริษัทตั้งเป้าการเติบโตของรายได้ 30-50% จากปี 2566


โดยปีหน้าบริษัทจะผลักดันการเติบโตของกลุ่มธุรกิจทั้งหมดพร้อมเดินหน้าที่จะนำ BAMBOO  MART ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ NRF ดำเนินธุรกิจเข้าร่วมลงทุน เดินหน้าเข้าระดมทุนและจดทะเบียนในตลาดหุ้น NASDAQ ภายในครึ่งปีแรก 2567 โดยเล็งเห็นถึงโอกาสในการแข่งขันของเวทีสากลที่มีการเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ทั้งยังสามารถสร้างโอกาสในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อขยายกลุ่มเป้าหมาย และยังต่อยอดศักยภาพให้แก่บริษัท ผลิตภัณฑ์ รวมถึงผู้ประกอบการอื่นๆ ที่มีแผนจะผลักดันผลิตภัณฑ์ของตนเองเข้าสู่ตลาดสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร


@อาหารสัตว์เลี้ยงโตดี


สำหรับธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยงยังมีโอกาสในการเติบโตต่อเนื่อง จากทั้งตลาดในประเทศและส่งออก รวมไปถึงการรับจ้างผลิต (OEM) ที่มีลูกค้าติดต่อมาอย่างต่อเนื่อง ที่ผ่านมาบริษัทได้เข้าไปลงทุนโบทานี สตูดิโอ ดำเนินธุรกิจการตลาด จัดจำหน่าย และขายส่งอาหารสัตว์เลี้ยงในประเทศไทย ภายใต้แบรนด์ Katty Boss และ Bravo Boss นับเป็นการขยายช่องทางการจำหน่ายเพิ่ม นอกจากนี้ยังอยู่ระหว่างการขยายกำลังการผลิต ปัจจุบันกำลังการผลิตอยู่ที่ 1,800 ตันต่อเดือน โดยมีการขยายกำลังการผลิตเป็น 4,000 ตันต่อเดือนสิ้นปีนี้ ดังนั้นจึงมีโอกาสที่จะสร้างรายได้เป็น 60 ล้านบาทต่อเดือน ทั้งนี้ตลาดต่างประเทศของบริษัทหลักๆ จะเป็นเอเชีย ออสเตรเลียเป็นต้น


พร้อมกันนี้ยังมีการขยายกำลังการผลิตโรงงานซอส 3 พันตันต่อเดือน เพื่อรองรับยอดขายทั้งในยุโรปและสหรัฐอเมริกา ขณะที่ธุรกิจ Plant-Based Food หรือโปรตีนจากพืช ที่ร่วมกับ ปตท. ในการก่อสร้างโรงงานคาดว่าจะเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ได้ต้นปี 2567 กำลังการผลิต 3,000ตันต่อปี โดยความต้องการ Plant-Based Food ยังขยายตัวได้ดี ตลาดมีการบริโภคมากขึ้น สอดคล้องกับกระแสสุขภาพและความยั่งยืนด้านอาหารของโลก รวมไปถึงการพัฒนาธุรกิจที่เกี่ยวกับโปรตีนชนิดใหม่ๆ โดยใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีทางด้านอาหารในอนาคต


@ขยายซูเปอร์มาร์เก็ต


ในส่วนของธุรกิจปลายน้ำอย่างซูเปอร์มาร์เก็ตนั้นจะมีการขยายอย่างต่อเนื่องหลังจาก บริษัทได้เข้าลงทุนใน Chuanglee Limited หรือ CNL และบริษัท Chuanglee Cash & Carry Limited หรือ CCC ซึ่งประกอบธุรกิจค้าส่งและค้าปลีกอาหารเอเชียในสหราชอาณาจักร โดยในปี 2567 จะมีการขยายเพิ่มอีก 5สาขา บริษัทไม่มีความกังวลเรื่องสภาวะเศรษฐกิจโลกเนื่องจากร้านค้าปลีก ที่บริษัทเข้าลงทุนนั้นเป็นร้านสำหรับคนเอเชีย ที่อยู่ในในสหราชอาณาจักร ที่มีความต้องการบริโภคอาหารเอเชียต่อเนื่อง


นอกจากนี้ต่างชาติเองก็มีการบริโภคอาหารเอเชียมากยิ่งขึ้น ดังนั้นจึงเป็นมองว่าเป็นโอกาสในการเติบโตของบริษัท และเชื่อมั่นใจภาพรวมธุรกิจปีหน้า จากการขยายทุกกลุ่มธุรกิจ จะสนับสนุนให้บริษัทเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X