> SET > ASW

08 พฤศจิกายน 2023 เวลา 18:21 น.

‘ASW’ ดึง ‘BGA’ ผนึก ‘TITLE’ ยึดหัวหาดอสังหาฯ เมืองท่องเที่ยวภาคใต้

#ทันหุ้น - ASW ปรับโครงสร้างธุรกิจรับการเติบโต ดึง บริษัท โบทานิก้า แกรนด์ อเวนิว จำกัด หรือ BGA ผู้พัฒนาพูลวิลล่าสุดหรู  โบทานิก้า แกรนด์ อเวนิว มูลค่าโครงการ 13,000 ล้านบาท บนพื้นที่ 178 ไร่ ในจังหวัดภูเก็ต อยู่ภายใต้การถือหุ้นของ บริษัท ร่มโพธิ์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ TITLE หลังเข้าซื้อกิจการก่อนหน้านี้ ผนึกกำลังยึดหัวหาดอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต เตรียมพร้อมสยายปีกครอบคลุมหัวเมืองท่องเที่ยวสำคัญของภาคใต้


นายกรมเชษฐ์ วิพันธ์พงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซทไวส์จำกัด (มหาชน) (ASW) บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นผู้นำด้านไลฟ์สไตล์ภายใต้แนวคิด “ความสุขที่ออกแบบมาเพื่อคุณ” หรือ “We Build Happiness” เปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัทฯ ได้เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน และสร้างการเติบโตที่แข็งแกร่งให้กับธุรกิจ ด้วยการเข้าซื้อบริษัท ร่มโพธิ์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ‘TITLE’ ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำในจังหวัดภูเก็ต ผ่านบริษัท 39 เอสเตท จำกัด (39E) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัทฯ ในสัดส่วน 67.61% และเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ นอกจากนี้ บริษัท ซินเนอจี้ เอสเตท จำกัด (SE) บริษัทย่อยอีกแห่งของ ASW ยังถือหุ้น 30% ในบริษัท โบทานิก้า แกรนด์ อเวนิว จำกัด (BGA) ซึ่งดำเนินธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แนวราบระดับลักชัวรี่ในจังหวัดภูเก็ต ส่งผลให้ ASW เป็นผู้ถือหุ้นทางอ้อมใน BGA เช่นเดียวกัน


ล่าสุด ที่ประชุมคณะกรรมการของ TITLE เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2566 ได้มีมติเข้าซื้อหุ้นสามัญในBGA โดย SE จะขายหุ้นสามัญทั้งหมดที่ถืออยู่ใน BGA จำนวน 900,000 หุ้น หรือคิดเป็น 30% ของจำนวนหุ้นทั้งหมดของ SE ให้แก่ TITLE  ซึ่งจะส่งผลให้ BGA กลายเป็นบริษัทร่วมของ TITLE


ทั้งนี้ เพื่อให้เกิดความชัดเจนในการดำเนินธุรกิจ และเพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน ลดการแข่งขันกันเองระหว่างธุรกิจ โดย TITLE จะเป็นเรือธงที่สำคัญ (Flagship Company) ในการดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดภูเก็ต รวมทั้งหัวเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญทางภาคใต้ตั้งแต่จังหวัดชุมพรลงไป เนื่องจาก TITLE เป็นผู้นำธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทคอนโดมิเนียมแบบ Low Rise ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในจังหวัดภูเก็ต โดยพัฒนาคอนโดฯ ภายใต้แบรนด์ THE TITLEมาแล้วหลายโครงการ และยังมีที่ดินรอการพัฒนาอีกกว่า 80 ไร่ ในทำเลศักยภาพ ได้แก่ หาดในยาง, หาดราไวย์ และหาดบางเทา สามารถพัฒนาโครงการในอนาคตได้กว่า 14,000 ล้านบาท


ส่วน BGA เป็นผู้ประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แนวราบในจังหวัดภูเก็ต ปัจจุบันอยู่ระหว่างพัฒนาโครงการวิลล่าหรู (Luxury Villa) ภายใต้ชื่อโครงการ โบทานิก้า แกรนด์ อเวนิว (Botanica Grand Avenue) บนเนื้อที่รวม 178 ไร่ มูลค่าโครงการประมาณ 13,000 ล้านบาท ซึ่งล่าสุดในวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้จะมีการจัดงาน Soft Opening พูลวิลล่าสุดหรูใจกลางโครงการโบทานิก้า แกรนด์ อเวนิว


การจัดโครงสร้างให้ BGA อยู่ภายใต้การบริหารของ TITLE จะสร้างความแข็งแกร่งให้กับฐานตลาดอสังหาฯ ในจังหวัดภูเก็ต” นายกรมเชษฐ์  กล่าวรู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวล่าสุด

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X