> mai > DOD

09 พฤศจิกายน 2023 เวลา 13:16 น.

DOD เทิร์นอะราวด์ Q3กำไร 10.49 ลบ. ส่งซิกไตรมาส 4 พีค

#DOD #ทันหุ้น -  DODกลับมาท็อปฟอร์มอีกครั้ง ไตรมาส3/2566 มีรายได้จากการขาย 199.38 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 21.66%


นายต่อลาภ ไชยเชาวน์ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดีโอดี ไบโอเทค จำกัด (มหาชน) หรือ DODผู้รับจ้างผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารภายใต้ตราสินค้าของลูกค้า เปิดเผยว่า จากการปรับโครงสร้างของกิจการในช่วงที่ผ่านมา ส่งผลให้ผลการดำเนินงานของบริษัทฯมีกำไรจากการดำเนินงาน และกำไรส่วนของบริษัทใหญ่ เติบโตขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน อีกทั้งไตรมาสที่ 3 นี้ ก็ยังมีรายได้จากการขาย อัตรากำไรขั้นต้น กำไรจากการดำเนินงาน และกำไรของบริษัทใหญ่เติบโตขึ้นจากไตรมาสที่ 2 ของปีนี้


โดยลงทุนในบริษัท สยาม เฮอเบิล เทค จำกัด เพื่อผลิตสารสกัดสำคัญเพื่อต่อยอดธุรกิจเดิมและขยายธุรกิจใหม่ และมุ่งมั่นพัฒนาแบรนด์สินค้าของตนเองต่อไป อีกทั้งยังทยอยรับรู้รายได้จาก บริษัท ออสเวลไลฟ์ จำกัด (AWL) จากการนำเข้าและจำหน่ายผลิตภัณฑ์วิตามินและอาหารเสริมที่ผลิตในประเทศออสเตรเลีย ภายใต้แบรนด์ “Auswelllife” ที่ได้มีการขายผ่านช่องทางออนไลน์ รวมถึงการกระจายตัวแทนจำหน่ายให้ครอบคลุมทั่วประเทศ


ไตรมาส 3/2566 มีรายได้จากการขาย 199.38 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 35.50 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 21.66% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน (YoY) เนื่องจากบริษัทมีการปรับเปลี่ยนฐานลูกค้าเพื่อกระจายความเสี่ยงในการขายเพิ่มมากขึ้น ขณะที่กำไรขั้นต้น อยู่ที่ 85.76 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 41.51 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 93.81% ตามรายได้จากการขายที่เพิ่มขึ้น และอัตรากำไรขั้นต้น (Gross Margin) ที่เพิ่มขึ้นจาก 27% เป็น 43% เทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน ซึ่งเป็นผลจากการขายสินค้าภายใต้แบรนด์ Auswelllife ที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ


นอกจากนี้ นายต่อลาภ ยังได้กล่าวถึงภาพรวมในไตรมาส4/2566 ว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานในช่วงไตรมาส 4/2566 จะเป็นไตรมาสที่มีการเติบโตสูงสุดของปี เนื่องจากไตรมาสดังกล่าว เป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เนื่องจากเป็นช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยผู้บริโภคมีการจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น ทำให้ยอดขายของผู้ประกอบการในกลุ่มกลับมาคึกคัก ประกอบกับช่วงเดือนธันวาคม ผู้ประกอบการจะมีการออกแคมเปญส่งเสริมการตลาดอย่างต่อเนื่องเพื่อกระตุ้นยอดขาย
รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X