> ขาโจ๋ปากซอย > BGC

13 พฤศจิกายน 2023 เวลา 07:10 น.

เรื่องเล่าโจ๋ปากซอย : 13 พฤศจิกายน 2566

@@@ หนังสือพิมพ์รายวันทันหุ้น และ thunhoon.com คัมภีร์หุ้นเคียงข้างนักลงทุนทุกระดับ เจาะลึกทุกแง่มุม ของตลาดเงินตลาดทุน ทุกซอกทุกมุมมองจบที่นี่ที่เดียว และเติบโต อย่างยั่งยืน บนบรรทัดฐานของ ทุกความจริงตลาดทุน!!!

@@@ เริ่มต้นกับหุ้นน้องใหม่สุดร้อนแรงโค้งสุดท้ายของปีไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับ SAFE หรือ บริษัท เซฟ เฟอร์ทิลิตี้ กรุ๊ป   ที่มีนักลงทุนสถาบันเข้าถือหุ้นล้นหลาม แอบเปิดดูรายชื่อเห็นแล้วต้องร้องว๊าว!  แว่วว่า “วิวัฒน์ กว้างคณานุรักษ์” นายใหญ่แห่งค่ายยิ้มปลื้มหายเหนื่อย!! 


@@@ ล่าสุดยังมีนักลงทุน VI เข้าถือหุ้นอีกหลายราย สะท้อนถึงความเชื่อมั่นในโมเดลธุรกิจของบริษัท   จากเงินสดในมือกว่า 1,300 ล้าน!!! เพื่อเร่งขยายการเติบโตหลังเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เป็นที่เรียบร้อย ทั้งเดินหน้าแผนร่วมทุน รพ.ต่างชาติเปิดคลินิกรักษาผู้มีบุตรยาก ขยายสาขาในไทยเพิ่มอีก 2 แห่ง รองรับเทรนด์ตลาดรักษาผู้มีบุตรยากของโลกที่กำลังเติบโต สมกับที่เป็นผู้นำด้านรักษาผู้มีบุตรยาก ด้านวินิจฉัยพันธุกรรมตัวอ่อนและเวลเนสในภูมิภาคเอเชียจริงๆ!!! 


@@@ ถือเป็นอีกหนึ่งความภูมิใจล่าสุดของ “ศิลปรัตน์ วัฒนเกษตร” นายใหญ่แห่ง บมจ. บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส  หรือ BGC  ล่าสุดได้รับการประเมินเป็นหุ้นยั่งยืน “SET ESG Ratings” ระดับ “AA” จากตลาดหลักทรัพย์  โดยเป็น 1 ใน 193 บริษัทจดทะเบียนที่ได้รับการประกาศผลประเมินหุ้นยั่งยืน ทั้งในมิติของบรรษัทภิบาลและเศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม เรียกว่าแกร่งครบวงจร!!! 


@@@ ฟาก “ทีคิวเอ็ม อัลฟา”  หรือ TQMalpha ได้รับคะแนนการประเมินการกำกับดูแลกิจการในระดับ 5 ดาว หรือ “ดีเลิศ” ( ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4จากสมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย  เรียกว่าแกร่งชนิดมีบริษัทจดทะเบียนเข้าร่วมการประเมินทั้งสิ้น 782 บริษัท!!! ยังติดโผมาแบบ ชิว ชิว!!!


@@@ ช่วงสาระดีๆ มีมาบอกกับ ธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมกับ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ขอเชิญร่วมบริจาคโลหิต ภายใต้โครงการ “ไทยพาณิชย์รวมใจไทยให้โลหิต” ในวันพุธที่ 15 พฤศจิกายน 2566 เวลา 09.00-15.00 น. ณ หอประชุมมหิศร ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ (รัชโยธิน) เพื่อแบ่งปันต่อเพื่อนมนุษย์ งานนี้ “กฤษณ์ จันทโนทก” นายใหญ่แห่งค่าย ภูมิใจนำเสนอชนิดร่วมด้วยช่วยกัน!!! 


@@@ สมกับเป็นบริษัทจดทะเบียนที่ให้ความสำคัญกับการทำธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อผู้มีส่วนได้เสีย คำนึงถึงการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม สังคมและบรรษัทภิบาล หรือ ESG มาโดยตลอด สำหรับ บมจ.ผลิตภัณฑ์ตราเพชร หรือ DRT ล่าสุด ตลาดหลักทรัพย์  ประกาศให้ DRT ติดรายชื่อหุ้นยั่งยืน หรือ SET ESG Ratings ประจำปี 2566 ในระดับ AA ของกลุ่มอสังหาริมทรัพย์และก่อสร้าง งานนี้ “สาธิต สุดบรรทัด” บิ๊กบอสแห่งค่าย เป็นปลื้มสุดๆ สะท้อนถึงความมุ่งมั่นถึงการดำเนินงานเพื่อสร้างการเติบโตที่ยั่งยืนอย่างแท้จริง!!!


@@@ วกกลับมาที่ บมจ. โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ หรือ TTA ล่าสุดเข้า ลงทุนในธุรกิจแหล่งผลิตน้ำมัน ซึ่งเป็นธุรกิจต้นน้ำ ว่าได้เข้าไปซื้อหุ้นบริษัท แวลูร่า เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (VLE) ร้อยละ 10.14 โดยการซื้อผ่านตลาดหลักทรัพย์โตรอนโต ประเทศแคนาดา และก้าวขึ้นเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดอันดับ 2 ในแวลูร่า เอ็นเนอร์ยี่!!


@@@ งานนี้ "เฉลิมชัย มหากิจศิริ" นายใหญ่แห่ง TTA มองเห็นศักยภาพของหุ้นที่มีโอกาสให้ผลตอบแทนสูง และโอกาสทางธุรกิจที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างมั่นคงชนิดหายห่วงกันเลยทีเดียว!!!


@@@สุดท้ายและท้ายสุดกับ  กลุ่ม ปตท. ล่าสุด “เชิดชัย บุญชูช่วย” หนึ่งในทีมบริหาร บมจ. ปตท ขนทัพนวัตกรรมเพื่อโลกอนาคต จัดแสดงในงาน 2023 Green Technology Expo พร้อมจุดพลังทุกความเป็นไปได้เพื่อสังคมที่ยั่งยืนชนิดบอกต่อ!!!

รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ได้ทุกช่องทางเหล่านี้

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/c/ThunhoonOfficial

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

X คลิก https://twitter.com/thunhoon1

Instagram คลิก https://instagram.com/thunhoon.news?igshid=YTY2NzY3YTc=

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X