> จัดเต็มข่าว PR >

20 พฤศจิกายน 2023 เวลา 13:42 น.

องค์กรการกุศลฟาร์มเลี้ยงสัตว์ มอบรางวัล "Good Chicken Award" ให้คลองไผ่ฟาร์ม

#ทันหุ้น - องค์กรการกุศลด้านฟาร์มเลี้ยงสัตว์ Compassion in World Farming International (CIWF) ได้จัดงานมอบรางวัลสวัสดิภาพสัตว์ในฟาร์มดีเด่นระดับภูมิภาคเอเชีย (Good Farm Animal Welfare Awards in Asia) ที่กรุงเทพฯ เพื่อยกย่องบริษัทอุตสาหกรรมอาหารในเอเชียที่ปรับปรุงสวัสดิภาพสัตว์ตลอดทั้งห่วงโซ่อุปทานผ่านนโยบายหรือพันธกิจปัจจุบันของบริษัท รวมทั้งส่งเสริมและเป็นแรงบันดาลใจให้บริษัทอื่น ๆ ได้มีแนวทางดำเนินงานที่ดี


การมอบรางวัลทั้งหมดจำนวน 19 รางวัลให้แก่ผู้ชนะใน 3 ประเทศ คือ ประเทศไทย ประเทศญี่ปุ่นและประเทศจีน รางวัลส่วนใหญ่ (จำนวน 16 รางวัล) จะมุ่งเน้นไปที่รางวัลสวัสดิภาพสัตว์ในการผลิตไข่ไก่และการผลิตไก่เนื้ออย่างใส่ใจในการดูแลสัตว์เป็นอย่างดี ซึ่งรางวัลเหล่านี้ถูกตั้งเป้าไว้ว่าจะเป็นประโยชน์ต่อชีวิตของสัตว์มากกว่า 25 ล้านชีวิต ส่วนอีก 3 รางวัลได้มอบให้กับผู้ชนะรางวัลความมุ่งมั่นในการผลิตหมูดีเด่นประจำปี 2022 (Good Pig Production Awards)


ดร.เทรซีย์ โจนส์ ผู้อำนวยการระดับโลกด้านธุรกิจอาหารแห่งองค์กรการกุศลด้านฟาร์มเลี้ยงสัตว์ Compassion in World Farming International (CIWF) กล่าวว่า "เป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมากที่มีการประชุมแบบพบปะกันด้วยตนเองเป็นครั้งแรกของคณะทำงานผู้ผลิตไก่เนื้อไทย (Thai Broiler Producer Working Group) และมีการจัดพิธีมอบรางวัลระดับภูมิภาคเอเชีย ซึ่งเป็นการเฉลิมฉลองการขยายรากฐานโครงการของเราเข้าไปในภูมิภาคเอเชีย


ทั้งนี้ ได้มีการมอบรางวัลความมุ่งมั่นด้านไก่ดีเด่น (Good Chicken Award) ให้บริษัทไทยเป็นครั้งแรก 1 รางวัล บริษัทอีก 8 แห่ง (ญี่ปุ่น 3 แห่งและจีน 5 แห่ง) ได้รับรางวัลความมุ่งมั่นด้านไข่ไก่ดีเด่น (Good Egg Award) นอกจากนี้บริษัทจากจีนได้รับมอบรางวัลความมุ่งมั่นในการผลิตไก่ดีเด่น (Good Chicken Production Award) จำนวน 6 รางวัล รางวัลความมุ่งมั่นในการผลิตไข่ไก่ดีเด่น (Good Egg Production Award) 1 รางวัล และรางวัลความมุ่งมั่นในการผลิตหมูดีเด่น (Good Pig Production Awards) อีก 3 รางวัลให้บริษัทต่าง ๆ ในประเทศจีน


งานมอบรางวัลครั้งนี้มีจุดเริ่มต้นมาจากการประชุมครั้งแรกของคณะทำงานผู้ผลิตไก่เนื้อไทย (Thai Broiler Producer Working Group) ที่ก่อตั้งขึ้นโดยองค์กรการกุศลด้านฟาร์มเลี้ยงสัตว์ Compassion (CIWF) โดยได้เชิญผู้มีส่วนร่วมรายสำคัญ ๆ เพื่อเข้าหารือร่วมกันเกี่ยวกับความสำคัญของการปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านสวัสดิภาพสัตว์ที่ให้มีการใส่ใจดูแลสวัสดิภาพสัตว์เป็นอย่างดีตามพันธสัญญา Better Chicken Commitment (BCC) ทั้งนี้ประเทศไทยถือเป็นผู้ผลิตเนื้อไก่รายใหญ่สำหรับอุตสาหกรรมอาหารในทวีปยุโรป ซึ่งบริษัทส่วนใหญ่ล้วนใส่ใจและให้ความมุ่งมั่นต่อพันธสัญญา Better Chicken Commitment (BCC) และต้องพึ่งพากลุ่มผู้ผลิตของไทยในการผลิตและส่งมอบเนื้อไก่ที่มีความใส่ใจในการดูแลสวัสดิภาพสัตว์เป็นอย่างดี


ที่มา : บริษัท ดาต้าเซ็ต จำกัด


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X