> รู้ทันการลงทุน >

21 พฤศจิกายน 2023 เวลา 06:00 น.

แนะการใช้ Payoff Chart ผ่าน Streaming

#ทันหุ้น - หลายท่านที่เคยเทรด หรือเริ่มศึกษาการเทรด Futures และ Options อาจจะยังไม่ทราบว่า Streaming นั้นสามารถสร้าง Payoff Chart ได้ วันนี้ทางทีม BLS Futures and Options ของหลักทรัพย์บัวหลวง จะมาแนะการใช้ Payoff Chart กัน ซึ่งจะทำให้ท่านได้เห็นถึงภาพรวมของ Portfolio เช่น กำไรสูงสุด ขาดทุนสูงสุด รวมไปถึงจุดคุ้มทุน ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันเลย


สำหรับขั้นตอนการใช้งาน Payoff Chart 1.เข้า Streaming โดย Login ผ่าน www.bualuang.co.th ด้วยเลขที่บัญชีของท่าน เลือก >> TRADE จากนั้นไปที่ Streaming 2.เลือกเมนู Payoff จากนั้นเข้าหน้า Payoff Chart โดยไปที่เมนู More และเลือก Payoff ซึ่งจะนำไปสู่หน้า Payoff Chart Simulation โดยท่านสามารถเลือกเพื่อใส่รายละเอียดของสินค้าที่อยู่ในพอร์ตได้ 3.ใส่ข้อมูลตามกลยุทธ์ที่ต้องการ จากนั้นกรอกรายละเอียดของสินค้า เช่น ชื่อย่อสินค้า, สถานะ Long/Short, ราคา, จำนวนสัญญา เป็นต้น ตามกลยุทธ์ที่นักลงทุนต้องการ จากนั้นกด Draw Payoff เพื่อแสดงผลลัพธ์


ตัวอย่างการใช้ Payoff Chart ของพอร์ต Options

นักเทรดเปิด Long S50Z23 จำนวน 20 สัญญาที่ราคา 880 จุด ต้องการป้องกันความเสี่ยงจากการปรับตัวลงของราคา S50Z23 จึงทำการ Long S50Z23P900 ที่ 29 จุด จำนวน 20 สัญญา (ตัวอย่างรวมค่าธรรมเนียมเฉพาะตอนเปิดสถานะ) กรณีเงินบาทแข็งค่าไปที่ 35 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ

จาก Payoff Chart จะเห็นได้ว่ากลยุทธ์นี้จะให้ผลกำไรเมื่อราคาของ S50Z23 ขึ้นสูงกว่า 913 จุด และสามารถมีกำไรได้ไม่จำกัด แต่จะมีความเสียหายที่จำกัดอยู่ที่ 51,299.88 บาท ไม่ว่าราคาของ S50Z23 จะลดลงไปมากเพียงใด และต้องใช้เงินทั้งหมดขั้นต่ำ 168,500 บาท ในการทำกลยุทธ์นี้ (Source : BLS Futures and Options as of 17/11/23) รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X