> Trendtalk > SNNP

22 พฤศจิกายน 2023 เวลา 06:10 น.

เจาะ SNNP

#ทันหุ้น - ตลาดหุ้นไทยเมื่อวานปรับตัวเพิ่มขึ้นเข้าใกล้แนวต้านที่ 1430 ก่อนที่จะปรับตัวลดลงไปทดสอบแนวรับ 1420 แต่แนวโน้มในระยะสั้นยังมีโอกาสปรับตัวเพิ่มขึ้นไปทดสอบแนวต้านถัดไปที่ 1455-1460  ถ้าไม่ย้อนกลับลงไปเคลื่อนไหวต่ำกว่า 1400


สำหรับหุ้นที่น่าสนใจวันนี้ คือ SNNP หรือ บริษัท ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มและขนมขบเคี้ยว เช่น เยลลี่พร้อมดื่มและเยลลี่คาราจีแนน ภายใต้ตราสินค้าเจเล่ ปลาหมึกอบ ปลาหมึกเส้น และปลาเส้น ภายใต้ตราสินค้าเบนโตะ และขนมขึ้นรูปและขนมปังแท่งภายใต้ตราสินค้าดอกบัว โลตัส เป็นต้น


ผลประกอบการไตรมาส 3 ปี 66 มีกำไรสุทธิ 160 ล้านบาท กำไรต่อหุ้น 0.17 บาท เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 142 ล้านบาท กำไรต่อหุ้น 0.15 บาท


ผลประกอบการ 9 เดือนแรกของปี 66 มีกำไรสุทธิ 470 ล้านบาท กำไรต่อหุ้น 0.49 บาทเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 363 ล้านบาท กำไรต่อหุ้น 0.38 บาท


นายวิโรจน์ วชิรเดชกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานธุรกิจในประเทศ บมจ.ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง (SNNP) เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานงวด 9เดือนของปี 66 บริษัทมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 471 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 108 ล้านบาท หรือ 30% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 363 ล้านบาท ส่วนรายได้รวมอยู่ที่ 4,406 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 436 ล้านบาท หรือ 11%เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวมเท่ากับ 3,970 ล้านบาท


ในขณะที่ไตรมาส 3/66มีกำไรสุทธิ 160 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18ล้านบาท หรือ 13% จากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 142 ล้านบาท ส่วนรายได้รวมอยู่ที่ 1,498 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 11 ล้านบาท หรือ 1%เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวมเท่ากับ 1,487ล้านบาท


ปัจจัยที่สนับสนุนให้กำไรสุทธิของบริษัทฯ ปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง มาจากการที่ยอดขายของทุกผลิตภัณฑ์มีการเติบโตเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะทั้งตลาดในประเทศและตลาดส่งออก รวมถึงบริษัทฯ ทยอยออกสินค้าใหม่วางจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง และมีการวางกลยุทธ์ทางด้านการตลาด การปรับโฉมสินค้า รวมถึงการเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ๆ เพื่อสื่อสารทางการตลาดกับกลุ่มผู้บริโภคได้อย่างตรงจุด ซึ่งมีกระแสตอบรับเป็นอย่างดี


สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานช่วงไตรมาส 4/66 ซึ่งเป็นช่วง High season ของตลาดเครื่องดื่มและขนมขบเคี้ยว บริษัทฯ ส่งสินค้าเรือธงที่สร้างรายได้หลักให้กับบริษัทฯ ได้แก่ "Jele Chewy Jelly Ice" ที่เปิดตัวเมื่อ 1พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เชื่อว่าจะช่วยสร้างความคึกคักในตลาดเยลลี่เป็นอย่างมาก และตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภค New Gen และในส่วนของ "เบนโตะ" บริษัทฯ วางแผนจะออกผลิตภัณฑ์ 2รสชาติใหม่ ในเดือนพฤศจิกายนนี้เช่นกัน เพื่อสนับสนุนผลประกอบการช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้จะทำ New High อีกครั้งหนึ่ง


บริษัทยังคงเป้าหมายผลักดันรายได้และกำไรเติบโตเป็นตัวเลข 2 หลัก ซึ่งแนวโน้มการดำเนินธุรกิจในช่วงท้ายปี บริษัทฯ ยังเตรียมออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ตามแผนที่วางไว้ ซึ่งจากผลงานในช่วง 9เดือนที่ยังเติบโตได้ดี ทำให้มั่นใจว่าภาพรวมทั้งปี 66แนวโน้มรายได้จะเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้อย่างแน่นอน

ราคาหุ้นปรับตัวเพิ่มขึ้นเกิดสัญญาณฟื้นตัวทางเทคนิค หลังจากปรับตัวลดลงไปสร้างฐานเหนือแนวรับของกรอบแนวโน้มขาลง ทำให้แนวโน้มของราคาหุ้นยังมีโอกาสปรับตัวเพิ่มขึ้นไปทดสอบแนวต้านของกรอบแนวโน้มขาลงที่ 19.00 ถ้าทะลุผ่านขึ้นไปได้ จะมีแนวต้านถัดไปที่ 20.00 แต่มีแนวรับสำคัญที่ 16.70 ถ้าหลุดจะเป็นสัญญาณขายทางเทคนิครู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X